overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: cpu เสีย และ ram เสีย อาการเป็นยังไงเหร่อ . . .

  1. #1
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Talking cpu เสีย และ ram เสีย อาการเป็นยังไงเหร่อ . . .

    1. cpu เสียอาการเป็นยังไงเหร่อครับ อาการอะไรบ้าง

    2. ram เสียอาการเป็นยังไงเหร่อครับ อาการอะไรบ้าง

    3. ก็แค่อยากรู้ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ซีพียูเสียก็เปิดไม่ติดแรมเสียก็เปิดไม่ติด อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ป๊าดดด แล้วจะรู้ไหมเนี่ย -*- เปิดไม่ติดทั้วคู่

    งั้นเอาเป็นว่า ถ้าเปิดไม่ติด ลองถอดแรมแล้วกดเปิดดู

    ถ้าไม่ติดค่อยคิดอีกที

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เปิดแล้วมันมีเสีย ติ๊ด ดังเป็นแบบไหนบ้างอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    1. cpu เสียอาการเป็นยังไงเหร่อครับ อาการอะไรบ้าง

    เปิดไม่ติด

    2. ram เสียอาการเป็นยังไงเหร่อครับ อาการอะไรบ้าง

    ที่เคยเจอก็ บอร์ดร้องเสียงติ๊ด 3 ครั้งติดกัน

    3. ก็แค่อยากรู้ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    อิอิ

    /me กวักมือเรียกมากินผัดไท


  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    คนน่ากินกว่านะ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ขอบอกว่า . . .


    CPU เสีย ยากกก มากๆๆๆๆๆๆๆๆ จริงๆนะครับ

    ลองมาแล้ว *0*

  9. #9
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ถ้า CPU เสียเปิดมาจะเงียบไม่มีเสียงไรเลย ถ้าแรมเสียจะมีเสียงปี๊บให้ได้ยินครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bugatti's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    เฉพาะ ram อันนี้เจอมากับตัว ตั้งแต่เริ่มมีอาการ จนเสีย บอกไว้เผื่อเป็นประโยชน์
    ใช้แรม 2 แถว แบบธรรมดา
    จะขึ้น bluescreen แบบไม่แน่นอน คือ มันจะเป็นก็เป็น พอเอา code ไปเช็คจะเป็นอาการที่บอกว่า hdd เสีย(มี bad) จนมันเสีย จะบูทเข้า window ไม่ได้ ไม่มีข้อความอะไรบอก มันจะบูทวนอยู่อย่างนั้น ก็ลองเช็คที่ละอย่าง
    สรุปว่า ram มันเสียไป 1 แถว ตอนเช็คอันที่เสีย เครื่องเปิดไม่ติดเลย ไม่มีสัญญาณหรือเสียงใดๆ ทั้งสิ้น หลังจากไปเลคมตัวใหม่มา bluescreen ก็ไม่เป็นอีกเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •