overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถามเรื่องการต่อจาก coax ที่คอมไปที่ AVR แลัวออก 2.1 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default สอบถามเรื่องการต่อจาก coax ที่คอมไปที่ AVR แลัวออก 2.1 หน่อยครับ

    พอดีผมมี AVR Onkyo sr-804 อยู่ครับ พึ่งไปซื้อมาครับ และมีลำโพง 1 คู่และ sub 1 ตัว กะว่า จะเอามาทำเป็น 2.1 ไปก่อนครับเพราะสถานที่ตอนนนี้มันได้แค่ 2.1 ครับ มีคำถามอยู่ว่า

    ถ้าเป็น 2.1 แบบนี้ ผมจะต่อยังไงจาก com ซึ่งเป็น Audigy 4 ครับให้มันจำลองเสียงจาก 2.1 เป็น 5.1 ครับ ต้องต่อจาก mini jack อย่างเดียวเลยหรือเปล่าครับ หรือต่อจาก coax แล้ว set อะไรได้หรือเปล่าครับ

    ยังไงขอรบกวนพี่ๆด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตอบจนปากเปียกปากแฉะ

    Digital S/P DIF ทั้ง coaxial และ optical ปกติจะส่งสัญญานเป็นแค่ PCM stereo 2 channel


    มันจะออกเป็น 5.1 ต่อเมื่อ ดูหนัง DVD/MKV ที่มี soundtrack Dolby digital /DTS 5.1 และสั่ง USE SPDIF มันถึงจะผ่าน SPDIF ไปออกเป็น 5.1 ที่ AVR





    หากเล่นเกมส์ และ ต้องการเสียง 5.1 จงต่อ analog multichannel

  3. #3
    OverclockZone Member Hard_ID's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    หัวขวาง

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ตอบจนปากเปียกปากแฉะ

    Digital S/P DIF ทั้ง coaxial และ optical ปกติจะส่งสัญญานเป็นแค่ PCM stereo 2 channel


    มันจะออกเป็น 5.1 ต่อเมื่อ ดูหนัง DVD/MKV ที่มี soundtrack Dolby digital /DTS 5.1 และสั่ง USE SPDIF มันถึงจะผ่าน SPDIF ไปออกเป็น 5.1 ที่ AVR





    หากเล่นเกมส์ และ ต้องการเสียง 5.1 จงต่อ analog multichannel
    yes!!!!

  4. #4
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    ค้นหาในนี้เพิ่มเลย คุณ battlecruiser
    พิมพ์ตอบไว้เพียบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    อ๋อ ไม่ใช่ครับ ผมไม่ได้อยากได้ 5.1 ครับ แต่ผมอยากได้ 2.1 แบบ bose com5 อะครับ ที่มันจำลองจาก 2.1 เป็น 5.1 อะครับ

    เพราะผมวาง 5.1 ไม่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมไม่รู้นะ ว่าที่ AVR จะมี mode Virtual surround หรือไม่


    ไม่แน่ใจด้วยว่า CMSS ของ creative จะจำลอง surround จาก 2ลำโพง ได้ดีขนาดใหน


    แต่.. เสียงจาก Coaxial และ analog ของการ์ด creative เป็นเสียงเดียวกัน แค่ผ่าน DAC หรือไม่ผ่าน DAC แค่นั้นเอง ได้รับผลจากการปรับค่าแต่งเสียง ใน driver ทั้งคุ่ ไม่ใช่เสียงดิบแต่อย่างไร



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •