overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ปัญหา i7 กับ Gigabyte x58 Extreme ใส่ DDR3 G.Skill Triple 6GB ไม่ Boot ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default ปัญหา i7 กับ Gigabyte x58 Extreme ใส่ DDR3 G.Skill Triple 6GB ไม่ Boot ครับ

    ช่วยหน่อยครับ i7 กับ Gigabyte x58 Extreme ใส่ DDR3 G.Skill CL9T-6GB Triple ใน Slot DIMM 1,3,5 ไม่ Boot ครับ (ลองใส่ทีละ DIMM ก็ไม่ Boot) ใครเจอบ้าง Update Bios F3 ล่าสุดแล้วครับ แต่ถ้าใส่ Slot DIMM 2,4,6 Boot เข้า Vista ได้ครับ เป็นที่ MB หรือเปล่าครับ ผมจะได้ไปเคลม TK ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by Golf_Flog View Post
    ช่วยหน่อยครับ i7 กับ Gigabyte x58 Extreme ใส่ DDR3 G.Skill CL9T-6GB Triple ใน Slot DIMM 1,3,5 ไม่ Boot ครับ (ลองใส่ทีละ DIMM ก็ไม่ Boot) ใครเจอบ้าง Update Bios F3 ล่าสุดแล้วครับ แต่ถ้าใส่ Slot DIMM 2,4,6 Boot เข้า Vista ได้ครับ เป็นที่ MB หรือเปล่าครับ ผมจะได้ไปเคลม TK ขอบคุณครับ
    อยากรู้เหมือนกัน Rampage II ผมก็เป็น ไม่รู้ทำไม่

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    โดยปกติมันควรจะต้องได้ทั้งสองแบบนิท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    โดยปกติมันควรจะต้องได้ทั้งสองแบบนิท่าน
    ผมก็ว่างันน่ะ
    ตอนใส่ทีแรกช่อง 1,3,5 มันไม่ Boot ที่LCD Post ของ Rampage II มันฟ้องว่า LOCK
    แต่พอใส่ช่อง 2,4,6 Bootได้เฉยเลย...งงมากๆ นึกว่าแรมหลวม ก็เลยเปลี่ยนกลับก็เป็นเหมือนเดิม เซ็ง

  5. #5
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ต้องเซ็ทใน ไบออสเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    ม่ายมีปัญญา ตอบ เพราะม่ายมีปัญญาหามาเล่น T-T

  7. #7
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    เป็นใครก็เซงครับของก็แพงแถมมาเจอปัญหาอีก ขอให้โชคดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    สอบถามไปทาง Gigabyte และร้าน TKcom แล้วครับเป็นทุก MB ครับที่ใช้กับ X58 จะต้องใส่ใน Slot DIMM 2,4,6 ครับจึงจะ Boot ได้ในคู่มือก็เขียนไว้ผมไม่ได้ดูขอโทษที แต่ตอนนี้ผมทำยังงัยเจ้า 920 ก็ลากไม่ถึง 4 GHz ครับ (ใช้ Coolmaster V8 เป็น Air Cool CPU ครับ)ได้แค่ Bus 180 นี่เสถียรที่สุดแล้วครับ ไม่รู้ทำงัยดี

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    แค่นี้ก็แรงขี้แตกแล้ว ไม่ต้อง oc หรอกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ถ้า 4 นี้คงจะ เอาอะไรมาฉุดไม่อยู่แล้ว -------------------

  11. #11
    OverclockZone Member savog_am2+'s Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    จะแรงกันไปถึงไหนครับ......วันไหนไม่อยู่บ้านอย่าลืมเอาโซล่ามไว้นะครับก็แครื่องมันแรงจัดวิ่งทะลุกำแพงบ้านไปทำไงละคราวนี้



    มุกไม่ฮา....พาเพื่อนเครียด...?

  12. #12
    OverclockZone Member goddog's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ใช่ครับ ไม่ได้ผิดปกติอะไร เป็นปกติของ X58

    ดูสล๊อตแรมของบอร์ดสองตัวนี้ ถ้าไม่งงก็เข้าใจล่ะครับว่าทำไม ให้ดูที่บอร์ดของอินเทล 4 สล๊อตนั่นแหละครับว่าถ้าทำทริปเปิ้ลใช้แรม 3 แผง ต้องใส่ช่องไหน แล้วถ้า ดูอัล ช่องไหน

    DIMM ให้มา 4 กับ 6 เป็นบอร์ด Intel DX58S0 กับ Gigabyte EX58-UD5 เทียบกัน





    คือบอร์ดทั้งสองตัวนี้มี 3 Channel เท่ากันครับ
    Last edited by goddog; 27 Dec 2008 at 19:30:13. Reason: เพิ่มข้อความ

  13. #13
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    giga เขาก็แยกสีให้เด่นแล้วหนิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ปัญหาของคนรวย คนจนไม่ทีทางเข้าใจ

    55555555555555555555555555

  15. #15
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    x58-UD5 ผมใส่สล็อตขาว 3 แผง บู้ตได้ปกติ สล็อตฟ้าลองดูคร่าว ๆ ดูท่าจะไม่บู้ต
    แต่ไม่เครียดครับ อิอิ เพราะผมไม่คิดว่าจะเล่น 6 สล็อตหรอก

  16. #16
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    ถ้า สังเกตุนะครับ เว็ปที่ review i7 ทั้งไทย และ เทศ m/b ที่เอามาทดสอบ ต้องใส่แรม Slot DIMM 2,4,6 หมดเลย !

  17. #17
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ

    G-Skill กับตัว EX85-Extreme

    แก้โดยการไช้ยี่ห้อ GIEL ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    เเรมชุด เเรกที่ใส่ ต้องเป็น2-4-6 ถ้าดูตามตารางคู่มือ เเต่P6T ใส่1-3-5 ได้ใช้งานปกติ

  19. #19
    OverclockZone Member wongsaprom's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    รังสิต-นวนคร

    Default

    แรมต้องใส่ สอง สี่ หก ถูกแล้วครับ ตามคู่มือ ถ้าอยากใส่ หนึ่ง สาม ห้า ก็ต้องใส่ สอง สี่ หก ก่อน เอิ๊ก ๆ

    ใส่ไม่เต็ม หก สล๊อต พวกไม่ให้เล่น (มันบอกว่า บุญไม่ถึงไปหามาใส่ก่องแล้วจาให้เล่นอยากเล่นต้องใส่ หก อัน)

    ของไม่ถึง ไม่ครบหก พวกไม่ให้เล่น.......ซะงั้น ....................เล่นแค่นี้ไปก่อนก้า กร๊าก กัก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

    ใครเป็นเหมือนผมมั่ง ซิงค์นอดบริจด์ ไม่แน่น ครับลอยได้เลย กาวหลุดเซ็งเห็ดไอ้บ้าน(เมือง)นอกมันประกอบเห่ย ๆ

    ว่าแล้วทำไมอุณหภูมิผมขึ้นมาก ๆ จน จอฟ้าไปเลย ราคาเป็นหมื่น จอฟ้า ซะงั้น กรำ ๆ ๆ ๆ

    ติดกาว ยังกะ กาวตราช้างมาให้ซะงั้น อุตส่าห์เก็บเงินซื้อมันมาแท้ ๆ แพงก็แสนแพง ไม่ได้ดั่งใจเล้ย กรำ.....แซด

  20. #20
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    กระทู้ปีกว่าแล้ว อิ อิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •