overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยสอนเทคนิค OC หน่อยครับมือใหม่เพิ่งศึกษาเมื่อวานเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default ช่วยสอนเทคนิค OC หน่อยครับมือใหม่เพิ่งศึกษาเมื่อวานเลย

    คือ เครื่องผมใช้มานานแล้วไม่เคยทำ OC เลยครับอยากทำดูเพราะมันค่อนข้างตกรุ่นแล้ว
    เครื่องผม
    MB: P5LD2 SE
    Cpu: Core2Duo E6300
    Ram: คอแซ 512*2 เป็นตัวDUOครับ Kingston 1GB Appacer512 รวม 2.5 ครับ
    VGA: powercolor 4850
    POWER: 580W ข้างกล่องนะครับแต่น่าจะ Wไม่เต็มเพราะของไม่ค่อยมียี่ห้อ
    นอกนั้นก็ของเดิมๆครับซิ้งค์เดิมพัดลมเดิม
    คืออยาก ถามว่าจะ OC ได้ถึงเท่าไหร่ครับเอาแบบที่เสถียร ช่วยสอนวิธีทำตั้งแต่ขั้นแรกเลยได้มั้ยครับว่าต้องเซ็ตตรงไหน ทำอย่างไรบ้าง เมื่อวานผมศึกษาและลองลากเล่นๆดูจาก1.86มันขึ้นมา2.20 แต่ผมไม่รู้เลยว่าค่าอื่นมันต้องเซตตรงไหนครับ เห็นตามกระทู้บอกให้ปิดตัวนู้นตัวนี้ ผมเลยอยากให้ลงรูปให้ดูหน่อยครับว่าตัวที่ต้องปรับมันอยู่ตรงไหน แล้วปรับประมาณไหน

  2. #2
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    เวนกรรม
    Ram: คอแซ 512*2 เป็นตัวDUOครับ Kingston 1GB Appacer512 รวม 2.5 ครับ

    เห็นท่านใส่แรมแล้ว 4ช่อง -*- กินไฟ แถม ไม่เร็วอีก
    ควรใส่ยี่ห้อเดียวกัน แล้ว ขนาด+บัสเท่ากันนะครับ -*-

  3. #3

    Default

    เห็นด้วยกันคนข้างบนอย่างยิ่งครับครับ

    **มือใหม่เหมือนกันครับ อยากศึกษาเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับคอม ใหม้มากที่สุด แหะๆ^^

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    งั้นช่วยบอกวิธีการ OC ก่อนได้มะครับ แล้วผมจะไปเอาแรมมาใส่ใหม่ให้เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    MB: P5LD2 SE oc ได้เหรองับ

  6. #6
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    mobo ตัวนี้โอซีได้แน่ๆคับ
    และผมก้อเคยยัดแรม 512*2+256*2 ต่างยี่ห้อลงไปแล้วคับ PD820 ผมวิ่ง 3.8 บนลม

    แต่ของจขกท. มันต่างเกิน ลองถอดออกเหลือ Kingston 1GB พอคับ หรือ คอแซ 512*2 แล้วอัดดูเล่นๆก่อน ใช้งานจิงค่อยว่ากันไป ว่าแต่บัสเดียวกันหมดหรือป่าวคับ

    ฮาร์ดดิส ถ้า sata เค้าว่า P5LD2 SE จะตันที่บัส 350มั้ง งั้นต้องหามาเปลี่ยน เป็น ide
    ถ้าจะเปลี่ยน HDD แล้วแพงลองคิดเล่นๆว่า ขาย mobo แล้วรวมเงินไปซื้อ MOBO ใหม่ดีกว่ามั้ย

    วิธี OC ก้ออ่านดูตามลิ้งค์คับ หรือจะเอาวิธี MOD ไฟ ผมก้อมีทีเด็ดมาฝาก เหลาดินสอ 2B รอเลยคับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=127732

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    P5LD2 SE ผมเคยลองลากับ E2160 REV L2 ได้ 390*9 สบายเลยครับ แต่ถ้าใช้ HDD SATA จะตันแค่บัส 359
    ต้องใช้ HDD IDE ครับ


    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=318537
    Last edited by one; 22 Dec 2008 at 09:27:48.

  8. #8
    OverclockZone Member Juntza's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    สงสัยว่า MOBO มันคืออะไร หรือ***งหายจากบอร์ดไปนาน Main board ก็ไม่น่าจะเป็น MOBO นินา


    ปล แซวเล่นนะขำ ขำ

  9. #9
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Juntza View Post
    สงสัยว่า MOBO มันคืออะไร หรือ******งหายจากบอร์ดไปนาน Main board ก็ไม่น่าจะเป็น MOBO นินา


    ปล แซวเล่นนะขำ ขำ
    ผมก้อกระแดะเรียกตามฝรั่งมันน่ะคับ
    พิมพ์ง่ายดี

    ท่าน one มาแระของจิง
    ผมยังไม่เคยอัดP5LD2 SE ไปจนถึง บัส 350 เลยงับ 320 PDก้อจะสุกแระ

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ^
    ^
    ^
    ข้างบนมีแต่เทพๆ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Juntza View Post
    สงสัยว่า MOBO มันคืออะไร หรือห ่างหายจากบอร์ดไปนาน Main board ก็ไม่น่าจะเป็น MOBO นินา


    ปล แซวเล่นนะขำ ขำ
    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ผมก้อกระแดะเรียกตามฝรั่งมันน่ะคับ
    พิมพ์ง่ายดี

    ท่าน one มาแระของจิง
    ผมยังไม่เคยอัดP5LD2 SE ไปจนถึง บัส 350 เลยงับ 320 PDก้อจะสุกแระ
    ย่อมาจากคำว่า Mother Board ครับ เพราะ ฝรั่งนิยมเรียกมากกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ท่าน จขกท ไปไหนแล้ว ลองปรับดูตานนี้นะครับ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    อัดไฟให้สุดบอร์ดครับ เพื่อความแรง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •