overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Athlon XP1700+ มันวิ่งไม่ถึงครับได้ 1.47 เอง ช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default Athlon XP1700+ มันวิ่งไม่ถึงครับได้ 1.47 เอง ช่วยหน่อย

    Athlon XP1700+ มันวิ่งไม่ถึงครับได้ 1.47 เอง ช่วยหน่อย

    เมื่อก่อนใส่ FX5200 แรม 256/266 วิ่งได้ 1.7 พอดีไม่ขาดไม่เกินครับ

    เปลี่ยนมาใส่ AGP 8MB เหลือ 1.47 พอเปลี่ยนกลับมาใส่ FX5500 ก็วิ่งเท่าเดิมครับ

    ลองเคลียร์ไบออส(ถอดถ่านเมนบอร์ด)แล้ว ก็ยังวิ่งเท่าเดิมครับ

    ต้องทำยังไงบ้างครับ CPU ถึงจะกลับมาวิ่ง 1.7 เท่าเดิม คือมันคาใจหนะครับ เหมือนเสียตังแล้ว

    ขาดอะไรบางอย่างไป



  2. #2
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking



    ค่าที่แสดงก็เป็นค่าที่ถูกต้องแล้วครับ เพราะ AMD ไม่ได้ใช้ค่าที่ CPU วิ่งจริงๆ มาเป็นตัวระหัส
    แต่ใช้การเปรียบเทียบกับค่าของ CPU รุ่้นเก่า ถ้าอยากให้มันวิ่งที่ 1.7 G จริง ก็ Overclock
    ปรับบัสจาก 133x11 ไปเป็น 155x11

  3. #3
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    ขอวิธีคลอคหน่อยครับ

    อยากแรงกะเขาบ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เคยเจอคนเล่น Sempron 2800+ AM2 ครับ

    พี่แกโหดจริง เล่นมุขอะไรก็ไม่รู้ Clock ไปที่ 2.8 GHz เลยครับ

    ประมาณว่า ให้ 2800 MHz เป็นความถี่จริงของ Sempron 2800+ เลยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    กำซ้ำ ได้ไงเนี่ย

    แต่ XP 1700+ ความถี่ สเปกมันก็ 1.47 GHz นี่แหละ ครับ ถูกแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    หรือว่าผมจะจำผิด ตอนแรกมันขึ้น 1.7 นะครับ

    ลง XP PACK I

    ว่าจะลองปรับไฟดูครับ

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับผม

  7. #7
    borneo
    Guest

    Default

    ผมว่า น่าจำผิดนะครับ ฟันธงแบบหมอลักษณ์ และ คอมเฟริมแบบหมอกฤษณ์..........
    ตัว Athlon XP1700+ มันวิ่งแค่ 1.47 นี้จริงๆ ครับ AMD ชอบบอกอย่างนี้แหละครับตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน หรืออย่างวิ่งแค่ 1.8 แต่บอกว่า 3000+ อะไรอย่างเนี๊ย เพราะ AMD มั่นใจว่า ของเค้า 1.47 วิ่งได้เทียบเท่า 1700+ น่ะครับ เพราะ AMD ทุกตัวใส่ L1 Cache 128k (แต่อินเทลใส่ L1 แค่ 16K)

  8. #8
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    เหอๆ

    ทำไงดีเนี่ย

    หา CPU ใหม่มาเล่น SF Socket A จะไหวหรือเปล่าครับ

    ต้องถึง Core2 ไหมเกมนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •