overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ds-3

  1. #1
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default ds-3

    ทำไมตอนเปิดเครื่องครั้งแรก ถึมีเสียงดัง ติ๊ดดดดดดดด ยาว 1ที ก่อนที่จะมีเสียง ติ้ดสั้น 1ทีปกติของเมนบอร์ดทั่วไป

    เสียงติ้ดที่ดังยาวตอนแรกมันคือเสียงอะไรหรอคับ ทำให้มันไม่ดังได้ไหมคับ

    ผมใช้ DS 3 ver.3.3 คับ (E6300)

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เหอะๆ...
    ปัญหาแบบนี้ตามมาหลอกหลอนอีกแล้วเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Question

    ปัญหาแบบนี้ คือ อะไรอ่ะคับ

    เข้ามาตอบแล้ว ช่วยอธิบายไว้หน่อยก็ดีอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    น่าจะแรมครับ ตื๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ลองเสียบแรมใหม่ดูครับ อาจไม่สนิท

    หรืออาจเป็นที่การ์ดจอ ถอดแล้วเสียบใหม่ดูครับ น่าจะหาย

    ถ้าสองอย่างนี้ ทำแล้วไม่เวอร์ค ลองถอด vga แล้วเหลือแต่แรมในเครื่อง ถ้ายังตื๊ดยาวอีก ให้หาแรมอื่นมาใส่ดู ถ้าใส่แรมอื่นแล้วไม่มีเสียงตื๊ด ก็แสดงว่าแรมไปแย้ว

  5. #5

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    มาจากอุปกรณ์อื่นๆของท่านนะครับ ไม่เกี่ยวกับเมนบอร์ด อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    M/Bดีอยู่แล้วครับ ลองดูที่VGA หรือ แรมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ตี๊ด ยาวๆ น่าจะใส่ RAM ไม่แน่นนะ

  8. #8
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ผมว่าเป็นที่RAMแน่ๆเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    มันดังแต่ใช้งานได้ปกติใช่ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fedora038 View Post
    มันดังแต่ใช้งานได้ปกติใช่ไหมครับ

    ใช่แล้วคับ ดังยาวๆก่อน 1ที แล้วก็ดังปกติ ปิ๊บ แล้วก็บูทเข้าวินโดว์ปกติ

    ที่เพื่อนๆบางคนตอบมา คงคิดว่าผมบูทเครื่องไม่ได้แหง๋เลย

    ที่จริงแล้ว บูทได้ปกติคับ แต่เสียงที่มันดังก่อนนี่แจ ที่ผมสงสัย

    วันนี้ซื้อแรมมาเพิ่มอีก 1ตัว ใส่เข้าไป พอเปิดทีแรกก็ดังยาวเหมือนเดิม แต่พอปิดแล้วเปิดใหม่อีกที เสียงมันกลับสั้นลงกว่าเดิม(จากตอนแรกดังยาว)

    งงกันไหมคับ พี่น้อง

  11. #11
    OverclockZone Member Oni_Tiruk's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    กทม. ตลิ่งชัน  จีน ญี่ปุ่น

    Default

    ผมว่าเป็นเสียงบอกนะครับ อาจจะบอกว่า ที่ดังยาวๆครั้งแรก+ติ๊ดครั้งที่สองสั้น=ตะ..ตะ..ตะ..ติดแล้ว

    ขำขำ ล้อเล่นนะครับ ไม่มีไรหรอกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Oni_Tiruk View Post
    ผมว่าเป็นเสียงบอกนะครับ อาจจะบอกว่า ที่ดังยาวๆครั้งแรก+ติ๊ดครั้งที่สองสั้น=ตะ..ตะ..ตะ..ติดแล้ว

    ขำขำ ล้อเล่นนะครับ ไม่มีไรหรอกครับ
    มีขำๆกว่านี้อีกครับ ถอดสายไฟลำโพงM/Bออกก็ไม่มีเสียงให้รำคาญแล้วครับ หุๆๆๆ (ล้อเล่นนะ อย่าทำจริงล่ะ)

  13. #13
    OverclockZone Member Oni_Tiruk's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    กทม. ตลิ่งชัน  จีน ญี่ปุ่น

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    มีขำๆกว่านี้อีกครับ ถอดสายไฟลำโพงM/Bออกก็ไม่มีเสียงให้รำคาญแล้วครับ หุๆๆๆ (ล้อเล่นนะ อย่าทำจริงล่ะ)
    ผมไม่คยเสียบสายที่ว่าอยู่แล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Cruise4's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    กลางวันลาดพร้าว-กลางคืนรามอินทรา

    Default

    ผมใช้ s3 ไม่ใช่ ds3 นะครับแต่ก็มีเสียงเวลาไป oc มันแต่ของผมจะเป็นครั้งแรกตอนรีบูท หลัง oc ใน bios เสียงคล้ายๆกันมั้งครับเสียงฟังแล้วตกใจเหมือนเสียงเตือนครับ
    อาจเป็นเสียงเตื่อนอะไรซักอย่างลองดูในไบออสดูอีกทีครับ

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ต้องขออภัยที่ตอบไม่เคลียน่ะครับ

    ตอนrev1.0ออก ก็มีอาการวูบไปก่อนแล้วก็ติดใช้งานได้ปกติ

    อาการนี้ทางgigabyteบอกว่าเมนบอดปกติครับแต่ตอบไม่ได้ว่าทำไมถึงวูบ

    แล้วอาการนี้มันดันเป็นแค่บางตัว คนที่บอดมีอาการนี้ตอนที่ผมติดตามอยู่ช่วงนั้นไม่มีใครแก้ปัญหาได้น่ะครับ

    เคยเป็นประเด็นร้อนอยู่ช่วงหนึ่ง

    พอมาrev2.0ก็แก้ไขเรียบร้อย

    แล้วทีนี้พอมาrev3.3ของคุณก็มีอาการที่ทำให้ปวดหัวได้คล้ายๆกันนี้อีก คือใช้งานได้ปกติแต่ทำให้ไม่สบายใจน่ะ -*-

    ผมก็เลยตอบไปแบบนั้นน่ะครับ เพราะว่าผมไม่รู้จะเสนอแนะวิธีแก้ปัญหายังไงดี

    ถ้าไม่สบายใจจริงๆก็เอาไปเคลมครับ

    ร้านที่บริการดีๆเค้าให้เคลมนะครับ เพราะตอนrev1.0คนที่มีอาการติด-ดับ-ติด เค้าก็ไปเคลมกันได้นะ
    Last edited by ARES; 23 Feb 2007 at 05:37:57.

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ซ้ำกับอันบนอีก -*- ดึกๆทำไมเนตมันยังเน่าอยู่ล่ะเนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    อาการนี้ยังมาหลอกหลอนใน rev 3.3 อีกหรอเนี่ย -*-

  18. #18
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    ของผมมันมีแต่เสียงคับ

    ส่วนอาการ ติด-ดับ-ติด อันนี้ไม่มีคับ

    จะมีเสียงก็แค่ตอนเปิดเครื่องครั้งแรกเท่านั้นเอง (บางทีดังยาว บางทีดังสั้น) รีบูท ก็ไม่มีเสียงคับ

    เข้าไปเซทไบออส แล้วรีบูทก็ไม่มีเสียงคับ

  19. #19
    OverclockZone Member rc4739's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    สำโรง บางนา เสรี เมืองทอง ไอทีสแควร์

    Default

    ลองเข้าไปในไบออส แล้วปิดสัญญานเตือนต่างๆดูสิครับ บางทีอาจจะหาย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ลองดูว่า ขา cpu สนิทหรือป่าว หัดหมุนเวียนแรมบ้าง เดือนนึงย้านslotนึง ย้ายไปมา ใส่ไว้นานๆอาจหลุดได้ ดูด้วยว่าบอร์ดไหม้ป่าว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •