overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: Q8200 VS Q6600

  1. #1
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default Q8200 VS Q6600

    Q8200 VS Q6600
    อยากถามนะครับ
    ใช้ทำงาน สถาปัต แปลงไฟล์ เกมส์นิดหน่อย
    1.ใช้เดิมๆ ตัวไหนแรงกว่ากัน
    2.OCQ8200 @ 400*7 = 2800Ghz
    Q6600 @ 333*9 = 3000Ghz
    ตัวไหนแรงกว่ากัน จะมาทดแรม 1:1
    3. Q8200 จะใช้บอร์ดตระกูล P5Q วิ่งบัส 533 ได้ไหม
    Q6600 จะใช้บอร์ดตระกูล P5Q วิ่งบัส 400 ได้ไหม
    มีแรมANEON 1066อยู่ ซิ้งค์ kama cross คิดจะซื้อQuad กะบอร์ด ราคา4พันหน่อยๆ

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    จับ Q6600 ทำงาน สถาปัต แปลงไฟล์ เกมส์ได้แจ่ม

  3. #3
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    Q6600

  4. #4
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    Q6600แรงกว่ามากไหมครับ
    ผม อยากOC ด้วยไง แล้ว มัน 65นาโน กลัวร้อน OCไม่ไหว
    8200 มัน 45นาโน ประหยัดไฟ ไม่ร้อนอ่าครับ
    เปิดคอม วันนึง 10 ชม+

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Q6600 ... 9 x 400 @3.6Ghz ... Q8200 สู้ไม่ได้ครับ คูณแค่ 7.5 ไปได้ไม่ไกล ต่อให้ FSB 1333Mhz แต่ L2 แค่ 4MB แค่ 1/2 ของ Q6600



  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Q6600 อย่าไปกลัวร้อนครับ มันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นหรอก อีกอย่าง ตัวคูณ Q6600 มากกว่า จะลากก็ลากง่ายกว่านะผมว่า

  7. #7
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    เท่าที่ศึกษามา
    Q6600 ลากง่ายกว่า ร้อนกว่า เปลืองไฟกว่า แต่แรงกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    Q6600 ถูกกว่านึงด้วยนะครับ
    ใช้กับ
    8800GT
    ram 4 gb
    2 hdd
    2 dvd rw
    enermax 350 w ไหวมั๊ยครับ
    ตอนนี้ใช้กับ E2180ไหว

  9. #9
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    333*9 12 ชม/วันมา เกือบเดือนแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by hisoman555 View Post
    Q6600 ถูกกว่านึงด้วยนะครับ
    ใช้กับ
    8800GT
    ram 4 gb
    2 hdd
    2 dvd rw
    enermax 350 w ไหวมั๊ยครับ
    ตอนนี้ใช้กับ E2180ไหว
    เห็นใช้ 8800 แล้วอย่าเสี่ยงดีกว่าครับ 450+ เหอะ

  11. #11
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    กลัว power ไม่พอ

  12. #12
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    8800GT กินมากหรือครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Q6600ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by hisoman555 View Post
    8800GT กินมากหรือครับ
    พอตัวเลยหละ

  15. #15
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by hisoman555 View Post
    8800GT กินมากหรือครับ
    ชุดเก่าเป็น CPU อะไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    ผมลอง OCQ8200 @ 400*7 = 2800Ghz แล้วมันไม่ค่อยเห็นความแตกต่างเมื่อเทียบกับแบบเดิม ๆ 333*7 = 2300Ghz เท่าไหร่เลยครับ (เทียบจากความเร็วในการสตารตโปรแกรมต่าง ๆ) แต่ลองดูอัตรากินไฟมันเพิ่มขึ้นมาเยอะก็เลยกลับมาใช้แบบเดิม ๆ ครับ เพราะปกติผมก็ไม่ได้ต้้องเร่งรีบอะไร เดิม ๆ มันก็เร็วอยู่แล้ว (สตาร์ตโปรแกรมไม่เร็ว รู้สึกเดิม ๆ แต่ทำได้หลายโปรแกรมพร้อมกันไม่หน่วง)

    ปล... ผมใช้กิกะไบท์ ถ้าโอเวอคล๊อคแล้วโปรแกรมประหยัดพลังงานมันปรับค่าแรงดันให้ซีพียูแบบไดนามิคไม่ได้ ปรับได้แต่เฟสไฟ

  17. #17
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by depend_ayu View Post
    ผมลอง OCQ8200 @ 400*7 = 2800Ghz แล้วมันไม่ค่อยเห็นความแตกต่างเมื่อเทียบกับแบบเดิม ๆ 333*7 = 2300Ghz เท่าไหร่เลยครับ (เทียบจากความเร็วในการสตารตโปรแกรมต่าง ๆ) แต่ลองดูอัตรากินไฟมันเพิ่มขึ้นมาเยอะก็เลยกลับมาใช้แบบเดิม ๆ ครับ เพราะปกติผมก็ไม่ได้ต้้องเร่งรีบอะไร เดิม ๆ มันก็เร็วอยู่แล้ว (สตาร์ตโปรแกรมไม่เร็ว รู้สึกเดิม ๆ แต่ทำได้หลายโปรแกรมพร้อมกันไม่หน่วง)

    ปล... ผมใช้กิกะไบท์ ถ้าโอเวอคล๊อคแล้วโปรแกรมประหยัดพลังงานมันปรับค่าแรงดันให้ซีพียูแบบไดนามิคไม่ได้ ปรับได้แต่เฟสไฟ
    ลองแปลงหนังระดับ DVD9 > DVD5 CCE9Pass ดูครับ จะรู้สึกถึงความแตกต่าง

  18. #18
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    ชุดเก่า 2180 อ่าครับ
    กำลังหาบอร์ดที่ OC มันส์ๆ
    Asus หรือ บ๊วย ดีคับ
    งบ ไม่เกิน 4500

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by hisoman555 View Post
    Q6600 ถูกกว่านึงด้วยนะครับ
    ใช้กับ
    8800GT
    ram 4 gb
    2 hdd
    2 dvd rw
    enermax 350 w ไหวมั๊ยครับ
    ตอนนี้ใช้กับ E2180ไหว
    ทำไมจะไม่ใหว

  20. #20
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    Q6600 ไปโล้ดดดดดดด
    ซัด ....แพงหน่อย
    บ๊วย ...ถูกหน่อย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •