overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: K7AMA3 ECS ใส่ DDR 333 ไม่ได้ครับ

  1. #1
    SURIYAN
    Guest

    Default K7AMA3 ECS ใส่ DDR 333 ไม่ได้ครับ

    K7AMA3 ECS ใส่ DDR 333 ไม่ได้ครับครับ
    K7AMA3 ECS -สามารถเลือกใส่ SD หรือ DDR/266 ได้ครับ
    -CPU DURON 700 ที่ใช้อยู่ครับ
    -DDR KINGSTON 256/333 ที่ต้องการเอามาใส่ครับ
    -Jumper ที่คู่มือบอก JP5A.B.C.D JP6A.B.C.D All on = DDR
    JP5A.B.C.D JP6A.B.C.D All off = SDR ครับ
    ถามครับ -ต้อนนี้ผมใช้ sd 128/133*2 ครับแต่อยากเอา DDR 253/333 ใช้เครืองจะเร็วขึ้นหรือ
    เปล่าครับ
    -ที่ใส่ไม่ได้เป็นที่ cpu duron 700/100 ผมหรือเปล่าครับ
    งานที่ใช้ก็เล่นเน็ตดูหนังฟังเพลงเล่นเกนก็เป็นเกมเด็กๆครับของลูกที่มีปัญหาก็คือมันช้าเวลาก๊อบหรือโอนถ่ายข้อมูลครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    บอร์ดมันรับได้แค่ 133 ครับ ใส่ ddr 266 333 หรือ 400 มันก็เห็นเป็น 133 อยู่ดีครับถ้าแรมของคุณรองรับความเร็วนั้นๆ แต่เท่าที่ผมใช้อยู่ แรมตัวนี้ใช้ได้ครับแต่ความเร็วแค่ 133 ครับ
    ส่วนความเร็วเมื่อเปลี่ยนแรมเป็น ddr จะเร็วขึ้นไหมเมื่อความจุเท่าเดิม ผมว่ามันต้องเร็วขึ้นครับเพราะเป็นแรมตัวเดียว แต่ไม่มากมายนักเพราะบัสที่บอร์ดมองเห็นคือ 133 ครับ สรุปว่าใช้ได้ครับ
    ถ้าใช้ไม่ได้ให้ลองไปใช้กับเครื่องของคนอื่นแล้วใช้ cpuz ดูที่ table แรมครับว่าแรมทำงานที่ 133 ได้ไหมเพราะผมเคยเห็นแรมบางตัวมีความเร็ว 100 แล้วกระโดดเป็น 166 เลยครับ เลยใช้กับบอร์ดของคุณไม่ได้ และที่รู้สึกบอร์ดตัวนี้ใช้กับ 100 ก็ไม่ได้เหมือนกันครับมันรับเฉพาะ 133 อย่างเดียว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    หมายเหตุ แรม ddr คือ แรม sd ที่ความเร็วบัสคูณ 2 เท่ากับว่า ddr 333 เท่ากับ 166 ตามความเร็วจริงของแรมครับ dubble dynamic ram มั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    บอร์ดนี้ รองรับDDR266 ด้วยครับ แต่อย่าไปใส่ทั้ง SD กับ DDR พร้อมกันหละ
    ผมเคยใช้คู่กับนกย่าง1.2

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ถ้างั้นคองต้องใส่ดูแหละครับ ใส่แค่อย่างเดียวนะ
    เอ แต่ผมว่ามันได้แค่ 133 นี่นา หรือว่าผมเมาหว่า
    เรืองมันนานมาแล้วอย่าไปรื้อฟื้นมันเลย เดียวจะพาล งงไปกันใหญ่

  6. #6
    SURIYAN
    Guest

    Default K7AMA3

    m/b k7ama3 สามารถลองรับ processor support athlon duron 200/266mhz
    memory support -two 168 pin dimm slot sdram -two 184 pin dimm slot ddr support 100/133 mkz memmory bus ครับ ผมลองเอา ram ddr256/333 ใส่แล้วมันบูทไม่ขึ้นเลยครับ..

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    แสดงว่าผมจำไม่ผิดและไม่ได้เมา บอร์ดตัวนี้อยู่ที่เพื่อนครับเขาใช้อยู่ ใส่ ddr 400 เหมือนกันยี่ห้อเดียวกัน แต่รันที่ 133 ครับ ต้องไปตั้งที่ บอร์ดก่อนครับไม่งั้นมันจะไม่บูตหรือถ้าไม่แน่ใจลองอัพ bios ก่อนเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thaipc's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ของผม duron 750 k7ama3 ram-kington ddr400 512 mb
    ตอนแรกใช้ sdram 128 มันเจ๊งไป ก็เลยซื่อเอา kington ddr400 512 mb มาใช้แทนครับ
    ดู คู่มือให้ดีนะครับ ว่ามันให้เปลียนตรงไหนบ้าง ผมก็ลืมๆ ไปแล้ว ram ddr400 หรือ 333 มันก็วิ่ง266 อยู่ดี ครับแต่ ราคา มันไม่ต่างกันผมว่าใช้ 333 หรือ 400 แทนดีกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •