overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ถ้าเปลี่ยน3600+ ไป 6000+ จาคุ้มไหมอ่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default ถ้าเปลี่ยน3600+ ไป 6000+ จาคุ้มไหมอ่าคับ

    ตามนั้นเลยคับ ผมใช้ X2 3600+ จาเปลี่ยนcpu ที่เล็งไว้ก็ X2 6000+ ตัว แคช 1m*2 จาคุ้มไหมคับ

    แล้วความแรงจาเห็นชัดเลยไหม

    แล้ว บอร์ดผมจาใส่ได้มะคับ ใช้ NF6G อยู่คับ ใส่3600+ อยู่
    Last edited by l3ellzaa; 21 Dec 2008 at 19:34:57.

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    แบบนี้เปลี่ยนคุ้มครับ แรงกว่าเห็นชัดเลย

  3. #3
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    พึ่งเปลี่ยนยังไม่ถึง24 ชม.เลย ทันตาเห็นเลย ups ครางตลอดเลย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คุ้ม ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    คุ้มครับผม เปลี่ยนได้เลยครับ ผมก็เปลี่ยนจาก 3600+ มาเป็น 6000+ สักพักหนึ่งแล้ว ยืดระยะเวลาในการเปลี่ยนอย่างอื่นออกไปครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    คุ้มครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เร็วขึ้นผิดหูผิดตาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    คุ้ม
    ยิ่งถ้าไม่OCของเดิม จะคุ้มสุดๆ

  9. #9
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by mat12345 View Post
    พึ่งเปลี่ยนยังไม่ถึง24 ชม.เลย ทันตาเห็นเลย ups ครางตลอดเลย
    ไม่ย้ายค่ายแล้วหรอคับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ไม่ย้ายค่ายแล้วหรอคับ อิอิ
    ไปลองเล่นมาแล้วไม่ถูกใจอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    คุ้มเกินคุ้ม แต่ผมจะเปลี่ยนอีกที รอน่อมทูออกมาก่อน แล้วค่อยว่ากันอีกทีว่าอะไรต่อมิอะไรจะลงไปอีกเท่าไหร่

    NF6Gดูดีๆเด้อรับ125wได้รึเปล่า 6000+มันมีอยู่2รุ่นนิ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=355335

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ตอนแรกผมก็เล่น X2 3600+ อยู่นะครับ อืมมันก็แรงดีนะ

    ทีนี้ผมก็ซื้อเพิ่มอีกเครื่องนึง เครื่องนี้ลง X2 5000+ ไว้ น่ะครับ

    อืม... แรงต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจนมากๆ เลยครับ โดยเฉพาะเรื่องเกมส์ หนักๆ กับ บีบไฟล์ด้วย WinRAR น่ะครับ

    ทั้ง 2 เครื่อง RAM 2 GB Bus 800 เท่ากันนะ

    อันนี้ผมใช้ WinRAR นะครับ

    ก็เครื่อง X2 3600+ บีบ Image file DVD9 Crysis ขนาด 6 GB กว่าๆ ให้แยกเป็น DVD 2 แผ่น ใช้เวลา ชั่วโมงกว่าๆ เกือบๆ 2 ชั่วโมงแล้วนะ...

    มาเจอ Athlon X2 5000+ บีบ Image File DVD9 GTA IV 2 แผ่น ขนาด 13.8 GB ให้เป็น DVD 4 แผ่น นะครับ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที หน่อยๆ

    ขนาดไฟล์ต่างกันเกินเท่าตัว แต่ใช้เวลาต่างกันไม่ถึง เท่าตัวตามครับ ช้ากว่ากัน 40 นาที แต่ได้งาน 2 เท่า น่ะครับ
    ถ้าใช้ X2 3600+ คงใช้เวลา 4 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ก็ถือว่า โอเคครับ น่าจะเร็วกว่ากัน ถึง 1 ชั่วโมง 30 นาทีได้ ครับ

    ล่าสุดเมื่อเช้านี้ผมก็เพิ่งจะเอา Athlon X2 5000+ บีบไฟล์ The Sim 2 19 in 1 ให้เป็น DVD 2 แผ่นน่ะครับ ไฟล์มันขนาด 7.89 GB นะ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 25 นาที บีบเสร็จแล้ว ครับ

    ไฟล์ 7.89 GB X2 5000+ ใช้เวลา 1 Hr 25 min นะครับ
    แต่ไฟล์ 6.xx GB (จำไม่ได้) Athlon X2 3600+ ใช้เวลา เกือบ 2 ชั่วโมงนะครับ

    ก็มาเล่าให้ฟังนะครับ ว่า X2 5000+ กับ X2 3600+ ยังเห็นความต่างกันได้ ขนาดนี้

    เจอ X2 6000+ เข้าไป ก็ไม่ต้องสืบกันแล้ว ล่ะครับ ผมว่า ต่างกันมากกว่านี้ แน่ๆ ครับ

    แต่ก็เอาวะ เมื่อก่อนผมใช้ Celeron 850 MHz Socket 370 บีบไฟล์ Setup Farcry ขนาด 2 GB กว่าๆ เป็น CD 4 แผ่น ใช้เวลา 5 ชั่วโมง ผมยังรอมาแล้วครับ เหอะๆๆๆๆ (นอนหลับรอเลยนะ เพราะบีบไฟล์ทิ้งไว้ เครื่องมันก็ทำอะไรไม่ได้อยู่แล้วล่ะครับ กำลังเครื่องหายไปหมดเลยนะ ทำไรไม่ได้เลย ไม่มีแรงเหลือ นอนเหอะ อยู่ไปก็รกโลกครับ หลับ เที่ยงคืน ตื่น 6 โมงเช้ามาเอางาน...)

  13. #13
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    คุ้มคับ

  14. #14
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    คุ้มคับ

  15. #15
    hulk777
    Guest

    Default

    คุ้มครับ +1

  16. #16
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    คุ่มสุดๆเลยครับ ตัว 65nm แค่ 31xx เอง

  17. #17
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ตอนแรกผมก็เล่น X2 3600+ อยู่นะครับ อืมมันก็แรงดีนะ

    ทีนี้ผมก็ซื้อเพิ่มอีกเครื่องนึง เครื่องนี้ลง X2 5000+ ไว้ น่ะครับ

    อืม... แรงต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจนมากๆ เลยครับ โดยเฉพาะเรื่องเกมส์ หนักๆ กับ บีบไฟล์ด้วย WinRAR น่ะครับ

    ทั้ง 2 เครื่อง RAM 2 GB Bus 800 เท่ากันนะ

    อันนี้ผมใช้ WinRAR นะครับ

    ก็เครื่อง X2 3600+ บีบ Image file DVD9 Crysis ขนาด 6 GB กว่าๆ ให้แยกเป็น DVD 2 แผ่น ใช้เวลา ชั่วโมงกว่าๆ เกือบๆ 2 ชั่วโมงแล้วนะ...

    มาเจอ Athlon X2 5000+ บีบ Image File DVD9 GTA IV 2 แผ่น ขนาด 13.8 GB ให้เป็น DVD 4 แผ่น นะครับ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที หน่อยๆ

    ขนาดไฟล์ต่างกันเกินเท่าตัว แต่ใช้เวลาต่างกันไม่ถึง เท่าตัวตามครับ ช้ากว่ากัน 40 นาที แต่ได้งาน 2 เท่า น่ะครับ
    ถ้าใช้ X2 3600+ คงใช้เวลา 4 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ก็ถือว่า โอเคครับ น่าจะเร็วกว่ากัน ถึง 1 ชั่วโมง 30 นาทีได้ ครับ

    ล่าสุดเมื่อเช้านี้ผมก็เพิ่งจะเอา Athlon X2 5000+ บีบไฟล์ The Sim 2 19 in 1 ให้เป็น DVD 2 แผ่นน่ะครับ ไฟล์มันขนาด 7.89 GB นะ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 25 นาที บีบเสร็จแล้ว ครับ

    ไฟล์ 7.89 GB X2 5000+ ใช้เวลา 1 Hr 25 min นะครับ
    แต่ไฟล์ 6.xx GB (จำไม่ได้) Athlon X2 3600+ ใช้เวลา เกือบ 2 ชั่วโมงนะครับ

    ก็มาเล่าให้ฟังนะครับ ว่า X2 5000+ กับ X2 3600+ ยังเห็นความต่างกันได้ ขนาดนี้

    เจอ X2 6000+ เข้าไป ก็ไม่ต้องสืบกันแล้ว ล่ะครับ ผมว่า ต่างกันมากกว่านี้ แน่ๆ ครับ

    แต่ก็เอาวะ เมื่อก่อนผมใช้ Celeron 850 MHz Socket 370 บีบไฟล์ Setup Farcry ขนาด 2 GB กว่าๆ เป็น CD 4 แผ่น ใช้เวลา 5 ชั่วโมง ผมยังรอมาแล้วครับ เหอะๆๆๆๆ (นอนหลับรอเลยนะ เพราะบีบไฟล์ทิ้งไว้ เครื่องมันก็ทำอะไรไม่ได้อยู่แล้วล่ะครับ กำลังเครื่องหายไปหมดเลยนะ ทำไรไม่ได้เลย ไม่มีแรงเหลือ นอนเหอะ อยู่ไปก็รกโลกครับ หลับ เที่ยงคืน ตื่น 6 โมงเช้ามาเอางาน...)
    คอเกมส์

  18. #18
    chaneann
    Guest

    Default

    ขออณุญาติเจ้าของกระทู้นิดนะครับ ถ้าเปลี่ยนจาก 4800+ เดิมไม่คล็อค เป็น 6000+ จะแรงแบบเห็นความแตกต่างไหมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    3600+ ---> สามล้อถีบ

    6000+ ---> ตุ๊ก ตุ๊ก

  20. #20
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    4000+ ยังอยากเปลี่ยนเป็น 6000+ เลย สับสน มันมี 2 ตัว 65 90 งง
    Cz เก่ากว่าแพงกว่า ได้ C ใหญ่ คนชอบกันจังอะครับ ลากไกลหรอครับ
    Last edited by kidnapped1; 22 Dec 2008 at 02:31:07.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •