overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: สงสัยกะสเปก Core i7 ไมแพงจัง

  1. #1
    OverclockZone Member zephyrus07's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    RMUTT

    Default สงสัยกะสเปก Core i7 ไมแพงจัง

    เหงแต่ละคนบอกแพงๆทั้งนั้นเลย 60000+(รวมจอ)
    อยากให้ช่วยดูสเปกสำหรับ Core i7 นี้ให้หน่อยว่า ok ไหมมันมีตรงไหนผิดหรือเปล่า
    คือว่าจาถอยคอมใหม่ปีหน้าแล้วอ่า เอาไว้ใช้กราฟฟิก3D กะเล่นเกม อ่าคับ
    CPU : Intel Core i7 920 2.66 GHz 11,000 ฿
    Mainboard : Gigabyte GA X58 UD5 10,100 ฿
    HDD : Seagage 500 GB 2,080 ฿
    VGA card : Gigabyte GF9800 GTX+ 1024 MB 256bit 6,680 ฿
    RAM : Kingston DDRIII 1333/1024 Trichannal 4,770 ฿
    Monitor : Sumsung T220 22" 7,290 ฿
    รวม 41,920
    ส่วน Case&powersupply ละก้อ UPS ไม่ค่อยรู้อ่าคับช่วยแนะนำหน่อย ขอรวมกันไม่เกิน3500
    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    3500 กลัว psu จะไม่ไหวสิ - - ต้องเพิ่มงบอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    ไม่แพงหรอกครับของดีๆ ทั้งนั้น

    อยากให้ราคาถูกลง คงต้องรอพักนึ่งครับ ให้ราคาตกก่อน แล้วค่อยซื้อ 555+ ตอนนู้นคงจะมีCPU ใหม่กว่าออกมาล่ะนะ

    ของใหม่ๆ ที่ออกมาทำตลาด ส่วนใหญ่ราคาสูงลิ้ว ทั้งนั้นครับ ซึ่งผู้ใช้อาจเจ็บใจในเรื่องราคาในภายหลัง ที่ถูกลงเรื่อยๆ

    ---ตัดสินใจดูได้ครับ---
    Last edited by tonghadyai; 22 Dec 2008 at 01:26:24.

  4. #4
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    PSU icute 650w 2390บ.
    case แล้วแต่ชอบ 1000บ.


    ส่วน UPS ดีๆ ราคาต่ำๆมันก็ 2000+ แล้วครับท่าน ไม่แน่ใจใช้ VA เท่าไร คงต้อง 800VA ขึ้นไปคงจะดี(มั้ง)

  5. #5
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    700wขึ้นก้ดีคับ

    สวย

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เปลี่ยนไปใช้ Quad แล้วเพิ่มการ์ดดีกว่าไหม

  7. #7
    OverclockZone Member vankung's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    psu สำคัญนะ ไม่ใช่สักแต่จ่ายไฟได้ จ่ายไฟไม่นิ่งไม่เสถียรฮาร์ดแวร์พังนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ที่ แพงมัน แพงที่ แรม แรมไหนไหนก็DDR3แล้ว ยัง1333อีก สู้ ใช้ DDR2 ไม่ดีกว่าเหรอ ถ้าไป1600 ว่าไปอย่าง ที่แพง แพง ที่แรมอ่ะ คับ ผมว่านะ

  9. #9
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ผมว่าตอนนี้ Core i7 ยังทำงานกับ Windows XP ไม่ค่อยจะดีเท่าไร เพราะมันจะมีปัญหาตรงที่ว่าซีพียู i7 เป็น 4 คอร์ แต่มี HyperThreading ด้วย ทำให้การทำงานของซีพียูนั้นมี 8 คอร์ แต่บน XP แค่ 2 คอร์ปัญหาก็มาแล้ว นี้มีตั้ง 8 คอร์ คงจะมาอาการ บั๊กบริโภค

    ดังนั้นถ้าท่านจะใช้ i7

    ควรใช้ Vista ไม่ก็ 7 นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zephyrus07's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    RMUTT

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    เปลี่ยนไปใช้ Quad แล้วเพิ่มการ์ดดีกว่าไหม
    คือว่าถ้าจะให้เป็นอย่างที่บอก การ์ดรุ่นไหนที่มัน SLI 2ตัวกันแล้วราคามันไม่เกินงบอ่าคับ
    (แบบว่า เปลี่ยนไปใช่ Quad ram board ถูกลงด้วยนะ)

  11. #11
    OverclockZone Member zeng_ped's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนทะบุเรงนอง

    Default

    ซื้อก่อน ลองก่อน เเรงก่อน เเพงกว่า อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member kamtat's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ใหม่ๆก็อย่างนี้แหละ

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    คุณเล่นของแรงไม่มีถูกอยู่แล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    i7 - 4หัว 8เธรด
    Q - 4หัว 4เธรด

    อ้อ.. อย่าลืมซื้อ DVD นะขอรับ เดี๋ยวลง Windows ไม่ได้

  15. #15
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ถามนิดนะครับ คือว่า I7 ยังใช้ XP ได้ไหมครับ ผมไม่ถูกโรคกับ Vista นะครับ กำลังหาข้อมูลซื้ออยู่นะครับ ใครใช้ I7 อยู่รบกวนบอกผมทีนะครับ (ผมใช้ Vista แล้วงานที่ทำอยู่จะชอบ Error นะครับ)

  16. #16
    OverclockZone Member vankung's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    i7อยากลงอะไรก็ลงไปเหอะ จะลงวินโดว์มียังลงได้เลย

    แปลกน้อคนเรา ซื้ออุปกรณ์แพง แต่เอาpsu case ห่วยๆ ทั้งๆที่2อย่างนี้มันสำคัญเหมือนๆกัน เหมือนซื้อเฟอรรารี่มาใส่แม็คขอบ15" ยางมือสอง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2008

    Default

    งบเขาไม่พอก็อย่าำไปว่าเขาซิคับ

    โธ่ !!!

  18. #18
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    i7 เวอร์สุดละครับตอนนี้ ถ้าคิดจะซื้อคอมใหม่ (ถ้ามีเงิน) จะได้ไม่ต้องไปอัพ mb อีกทีนึ มองไกลๆๆ i7 เวอร์อะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    เดียวโดน DDR2 แซง อัพ Hz หน่อย

  20. #20
    OverclockZone Member fukulo's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Pattaya

    Default

    เสปกตามนั้น ใช้ดีรึป่าวครับ จะไปถอยเหมือนกัน แนะนำ จอ + UPS + ชุดน้ำ ด้วยครับ

    จอไว้ทำ 3D

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •