overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: คอมใหม่ เพิ่งซื้อก็มีปัญหาแล้วครับ ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default คอมใหม่ เพิ่งซื้อก็มีปัญหาแล้วครับ ช่วยด้วยครับ

    เนื้อหาใหม่
    คือว่าไม่อยากไปตั้งกระทู้ใหม่น่ะครับ เครื่องเดิมตามเนื้อหาในกระทู้ครับ
    แต่ปัญหาใหม่คือ เพื่อนบอกว่าลองลง window ใหม่ดูเพื่อจะลองว่าอาการค้างๆ จะหายเป็นหรือเปล่า
    ทีนี้พอลงไปแล้วก็เล่นอะไรได้ปกติ แต่มาเปิดเครื่องอีกที มันขึ้น Recovering BIOS ไม่หยุดเลยอ่ะครับ
    พอมัน Recovering เสร็จ มันก็ Restart ตัวเองแล้วก็มา Recovering อีก วนไปวนมาอยู่อย่างนี้อ่ะครับ
    คือไม่สามารถกดเข้า BIOS ได้เลยมันเป็นไรอ่ะครับ ท่าทางได้เคลมใหม่หรือเปล่าแบบนี้อ่ะครับ


    spec
    -E7300
    -GA-EP43-DS3L
    -Ram KingTon bus 800 1gb 2 ตัว เป็นตัวเล็กๆ อ่ะครับ ใส่ลงไปใน slot แล้ว ความสูงเท่าขา lock ram
    -Seagate 320 Barracuda 7200.10 16MB Cache
    -ASUS 3850 Top 512mb
    -PSU Dtech 650W ราคา 1,500 เอง


    เนื้อหาเก่า
    อาการ ประกอบที่ร้านเสร็จ เครื่องมีปัญหาว่าใส่ Ram Dual แล้วเปิดไม่ติด แต่ช่างไม่ได้บอก
    ลง windows จนเสร็จแล้ว ถึงได้มาบอก แล้วลองใส่ Ram ให้ดู ทีแรกเปิดไม่ติด
    ลองขยับใหม่เปิดติด ผมเลยลอง check เครื่องดู cpu hdd ram ว่าครบหรือเปล่า
    พอดีถามช่างว่ามีเกมส์ไหม เลยขอ copy สักพักเครื่องก็ค้างครับ ผมก็งง

    กด Reset แล้วลองใหม่ ทีนี้ผมเลยลองอัด winrar พร้อม copy ข้อมูลไปด้วย ไม่เกิน 10 นาทีค้าง

    ตอนแรกเสียบ ram ช่องสีเหลืองครับ ช่างย้ายมาเสียบแดง เปิดไม่ติดอีก ต้องขยับใหม่ ผมเลยขอลองเสียบเอง รู้สึกว่า slot ฝืดมากกดไม่อยากจะลง แต่ก็เปิดติด ลองเหมือนเดิมครับ copy + winrar ค้างอีก(เหงื่อเริ่มซึมแล้วครับ ทั้งช่าง ทั้งผม)

    ช่างเลยไปหยิบ kington 512mb มา 2 ตัว ตัวแบบสูงๆ ปกติอ่ะครับ ไม่เล็กๆ เหมือนอันที่มีปัญหา
    เสียบ slot เหลืองทีเดียวติด copy + winrar ผ่านไม่เป็นไรเลย ทำไงก็ไม่ค้าง

    ผมเลยบอกเพื่อนว่า ลอง Ram คู่นั้นอีกทีเปล่าถ้าค้างอีกจะได้เปลี่ยน(เครื่องเพื่อนน่ะครับ ส่งมาซื้อ)
    ลองเหมือนเดิมครับ ก็ไม่ค้าง ทำไงก็ไม่ค้าง ลองลง crysis warhead เล่นยังไงก็ไม่ค้าง

    เลยถามเพื่อนว่าเอาไง เปลี่ยนไหม เพื่อนบอกไม่เป็นไร ไม่ค้างแล้ว
    กลับไปถึงบ้าน มันลองทำแบบที่ผมลองที่ร้าน ไม่เกิน 10 นาที ค้างอีก

    มันเป็นไรเนี่ยครับ
    ผมสงสัย psu ไฟไม่พอหรือเปล่าครับ 650W 1,500 บาทเอง แถมเจอ 3850 Top ที่ต้องการไฟเข้าการ์ดอีก 6 เส้นอีก

    ช่วยหน่อยครับ
    Last edited by lovefriend; 26 Dec 2008 at 20:28:18.

  2. #2
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ไม่เกี่ยวกับซัพพลายหรอกคับ เป็นที่แรมนั่นล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    ยังไง อาการนี้ก็ไม่ใช่อาการของไฟไม่พอใช่ไหมครับ
    ผมจะได้มุ่งไปที่แรม แต่ก็กลัวเป็นที่ slot mb ด้วยเหมือนกันอ่ะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    RAM / PSU หาตัวอื่นมาลองใส่เทสดู

  5. #5
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    แรมอะไรอ่ะ ที่มันเตี้ยๆแค่สล็อต หุหุ ไม่เคยเหน

  6. #6
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    แรมอะไรอ่ะ ที่มันเตี้ยๆแค่สล็อต หุหุ ไม่เคยเหน
    ของ kington อ่ะครับ ผมก็งงเหมือนกันแหละครับ มันเล็กมาก เลยครับ
    เพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by lovefriend View Post
    ของ kington อ่ะครับ ผมก็งงเหมือนกันแหละครับ มันเล็กมาก เลยครับ
    เพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน
    ใช่ครับ เป็นรุ่นใหม่ ผมก็เพิ่งซื้อมาใช้ ขนาดของมันจะเป็นครึ่งหนึ่งของแบบเก่า

    ลอง flash BIOS เป็นตัวล่าสุดหรือยังครับ...เผื่อมันยังไม่รับแรมรุ่นใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ใช่ครับ เป็นรุ่นใหม่ ผมก็เพิ่งซื้อมาใช้ ขนาดของมันจะเป็นครึ่งหนึ่งของแบบเก่า

    ลอง flash BIOS เป็นตัวล่าสุดหรือยังครับ...เผื่อมันยังไม่รับแรมรุ่นใหม่
    ออครับ
    แต่ว่า เพื่อนกับผมตอนนี้อยู่***งกัน 2 จังหวัด มันทำไม่เป็นนี่ดิ่ครับ แย่เลย
    แย่ไม่แย่เท่า บ้านมันไม่มี net ใช้

  9. #9
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    PSU จ่ายไฟไม่พอ...

  10. #10
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by panda_exterme View Post
    PSU จ่ายไฟไม่พอ...
    กำ
    - -"

  11. #11
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Dtech ตั้งพันห้าเอง...หุหุ
    ไมมันแพงจัง

  12. #12
    OverclockZone Member beamn2oo's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Kingston bus 800*2 เล็กๆขนาดกว้าง 2cm ผมซื้อมาประกอบคอมให้น้องผมมะวานครับปกติดีเล่น Crysis Gta4 ปกติ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    ลองดูโหมดของแรมรึยังครับว่าเป็น standard หรือ Turbo ของผมไบออสมันเซตแบบดีฟอลเป็น Turbo ใช้ไปสัก 10 นาทีจะจอฟ้า ผมต้องมาเซตในไบออสให้เป็น standard เองถึงจะไม่ฟ้าครับ

    ปล... ผมใช้ EP45-UD3R+Q8200

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมก็เพิ่งสอยของใหม่มามะวานซืน เปิดครั้งแรกก็มีปัญหาเหมือนกัน มันวิ่งไม่ตรงสเป็คครับ

    -E7300
    -GA-EP45-UD3R
    -Ram คิงตัน 667 1gb

    จริงๆมันต้องวิ่ง 2.66Ghz แต่เปิดมาครั้งแรก 3.0Ghz
    ครั้งที่ 2 3.5Ghz ครั้งที่ 3 4.0Ghz ครั้งที่ 4 เปิดไม่ติด
    ครั้งที่5 4.35Ghz เลยครับ แหะๆ

    จนถึงตอนนี้มันก็ยังไม่วิ่งตรงสเป็คสักทีเลย ครับ ตอนนี้อยู่ที่ 3.825Ghz ฟูลโหลด70 แข็งเป็นหิน ซิ้งเดิม หุหุ
    แก้ยังไงดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ผมก็เพิ่งสอยของใหม่มามะวานซืน เปิดครั้งแรกก็มีปัญหาเหมือนกัน มันวิ่งไม่ตรงสเป็คครับ

    -E7300
    -GA-EP45-UD3R
    -Ram คิงตัน 667 1gb

    จริงๆมันต้องวิ่ง 2.66Ghz แต่เปิดมาครั้งแรก 3.0Ghz
    ครั้งที่ 2 3.5Ghz ครั้งที่ 3 4.0Ghz ครั้งที่ 4 เปิดไม่ติด
    ครั้งที่5 4.35Ghz เลยครับ แหะๆ

    จนถึงตอนนี้มันก็ยังไม่วิ่งตรงสเป็คสักทีเลย ครับ ตอนนี้อยู่ที่ 3.825Ghz ฟูลโหลด70 แข็งเป็นหิน ซิ้งเดิม หุหุ
    แก้ยังไงดีครับ
    ู^
    ^
    |
    |




    Quote Originally Posted by depend_ayu View Post
    ลองดูโหมดของแรมรึยังครับว่าเป็น standard หรือ Turbo ของผมไบออสมันเซตแบบดีฟอลเป็น Turbo ใช้ไปสัก 10 นาทีจะจอฟ้า ผมต้องมาเซตในไบออสให้เป็น standard เองถึงจะไม่ฟ้าครับ

    ปล... ผมใช้ EP45-UD3R+Q8200
    เดี๋ยวบอกเพื่อนก่อนครับ ตอนลองที่ร้านผมได้แต่โหลด Default ไป

  16. #16
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ถ้าสงสัย แรม......ใช้ memtest ดูสิครับ

  17. #17
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ถ้าสงสัย แรม......ใช้ memtest ดูสิครับ
    ก็อยากอยู่อ่ะครับ ติดตรง เพื่อนผมมันไม่มีไรเลยกับคอมเครื่องใหม่ มีแต่ window กับ เกมส์ที่ copy
    ไปจากร้านอ่ะครับ แถมอยู่คนละจังหวัดอีกตอนนี้

    บ้านมัน net ก็ไม่มี หมดหนทาง

  18. #18
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เอาแรมที่อยู่ในเครื่องท่านไปใส่ดูครับ (Corsair 1024x2)

  19. #19
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    อยู่คนละจังหวัดกัน ก็ลำบากหน่อย


    ว่าแต่แรมเตี้ยนี่นะ ถ้ามันใช้ดีผมจาได้หามาใช้มั่ง ฮิฮิ

  20. #20
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    อยู่คนละจังหวัดกัน ก็ลำบากหน่อย


    ว่าแต่แรมเตี้ยนี่นะ ถ้ามันใช้ดีผมจาได้หามาใช้มั่ง ฮิฮิ
    อย่าเลยครับ ลักษณะท่าทางไม่น่าไว้ใจเลย ยังไงก็ไม่รู้ อันกระจึ๋ง


    Quote Originally Posted by Comscience2k View Post
    เอาแรมที่อยู่ในเครื่องท่านไปใส่ดูครับ (Corsair 1024x2)
    แหม่... พี่เขยก็ทำเป็นพูดไป อยู่ตั้งศรีราชา เอาไปใส่ที่จันทร์ยังไงเนี่ย




    ล่าสุดเพื่อนบอกว่า ถอดแรมเข้าๆ ออกๆ ย้ายไปย้ายมาจนหลวมแล้วไม่มีอาการแล้วครับ
    ต้องรอดูต่อไป สงสัยมันยังใหม่ ยังไม่ชินมือ
    Last edited by lovefriend; 22 Dec 2008 at 16:53:06.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •