overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำไมอุปกรณ์ไฟฟ้าบางทีต้องถอดปลั๊กเสียบใหม่ถึงจะติด?

  1. #1
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default ทำไมอุปกรณ์ไฟฟ้าบางทีต้องถอดปลั๊กเสียบใหม่ถึงจะติด?

    สงสัยอ่าครับทำไมอุปกรณ์ไฟฟ้าบางทีต้องถอดปลั๊กแล้วเสียบใหม่ถึงจะติด?
    ไฟมันยังค้างอยู่เลยต้องถอดเสียบใหม่หรือว่าอย่างไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อุปกรณ์อะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    เคยเจอผ่านๆ มา นะครับก็มี คอม เมื่อกี้ลำโพง (ไม่ได้เป็นบ่อยนะ ^^)

  4. #4
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ก็เคยเป็นเหมือนกันครับ ส่วนมากจะเป็นทีบอร์ด เช่น ตอนไฟที่บ้านดับ เครื่องก็ดับตาม แต่พอไฟที่บ้านมา แล้วลองเปิดเครื่องดู เปิดไม่ติดซะงั้น ต้องไปถอดขั่ว psu ออก แล้วใส่ใหม่ ถึงเปิดติด หรือถ้าไม่ถอดขั่วไฟpsuออก ก็ต้องรอประมาณ 5 นาที แล้วเปิดถึงจะติด เล่นซะมึนเลยย

  5. #5
    OverclockZone Member socool2550's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    อ.หัวหิน,จ.ประจวบคีรีขันธ์

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    ก็เคยเป็นเหมือนกันครับ ส่วนมากจะเป็นทีบอร์ด เช่น ตอนไฟที่บ้านดับ เครื่องก็ดับตาม แต่พอไฟที่บ้านมา แล้วลองเปิดเครื่องดู เปิดไม่ติดซะงั้น ต้องไปถอดขั่ว psu ออก แล้วใส่ใหม่ ถึงเปิดติด หรือถ้าไม่ถอดขั่วไฟpsuออก ก็ต้องรอประมาณ 5 นาที แล้วเปิดถึงจะติด เล่นซะมึนเลยย
    ของผมก็เคยเป็นอาการเดี้ยว กับคุณเลย

    ไฟดับ แล้วไฟติด แค่คอมเปิดไม่ติด ตอนนี้แรกคิดว่าเอาแร้วไหมล่ะ
    คอมเพิ่งซื้อได้ 2 เดือย มันจะพังแล้วหรอเนี่ย
    เลยโทรไปถามพี่ที่เป็นช่างคอมฯ เค้าบอกว่า ให้ดึงปลั๊กหลังคอมฯออก
    แล้วเสียบใหม่ ปรากฎว่า เปิดติดแห่ะ
    โล่งใจเลยครับพี่้น้อง นึกว่ามันไปสะแร้ว

  6. #6
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    ก็เคยเป็นเหมือนกันครับ ส่วนมากจะเป็นทีบอร์ด เช่น ตอนไฟที่บ้านดับ เครื่องก็ดับตาม แต่พอไฟที่บ้านมา แล้วลองเปิดเครื่องดู เปิดไม่ติดซะงั้น ต้องไปถอดขั่ว psu ออก แล้วใส่ใหม่ ถึงเปิดติด หรือถ้าไม่ถอดขั่วไฟpsuออก ก็ต้องรอประมาณ 5 นาที แล้วเปิดถึงจะติด เล่นซะมึนเลยย
    ระวังเสียน่ะครับ ของผมเคยไฟดับเหมือนกันเปิดมาใช้งานได้ไม่เกินวันดังแป๊กพังตานั้นมันนานมาแล้วหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •