overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Windows XP Ori 32bit ใส่ Ram 4GB / มากกว่า มันสามารถใช้ได้ทั้งหมดไหมครับ หรือแค่ที่..

  1. #1
    OverclockZone Member bassza58's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    BKK

    Exclamation Windows XP Ori 32bit ใส่ Ram 4GB / มากกว่า มันสามารถใช้ได้ทั้งหมดไหมครับ หรือแค่ที่..

    ตามนั้นครับ คือจะซื้อแรมมาเปลี่ยน แต่ผมอ่านจากที่ไหนไม่รู้จำไม่ได้ เขาบอกว่าแรม 4GB ขึ้นไปใช้ได้กับ Win 64bit ผมใช้ 32bit อยู่ มันจะสามารถใช้แรมได้เต็มจำนวน หรือเท่าที่เห็นน่ะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าก่อนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member socool2550's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    อ.หัวหิน,จ.ประจวบคีรีขันธ์

    Default

    ถ้าใส่ RAM 4 GB แต่ลง Win 32Bit จะเห็น ประมาณ 3GB นิๆ
    และสามารถใช้พื้นของแรมเท่ากับที่ Window เห็นเท่านั้น
    แบบว่าใส่ 4GB เครื่องเห็น 3GB นิดๆ เราก็จะใช้ได้เฉพาะเท่าที่เครื่องเห็นงับ
    คือ 3GB นิดๆ

    แต่ถ้าลง Window 64Bit จะเห็น เต็ม 4GB และสามารถใช้ได้ เต็ม 4GB งับ

  3. #3
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    32 ฺBit จะเห็น 3.25 GB ครับ ส่วน 64 bit เห้น หมด

  4. #4
    OverclockZone Member bassza58's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ขอบคุณครับ *0* สงไสต้องไปหามาเจิมสะมั้งแล้ว

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    นั่งดูอะไร นะ ^^?

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    32Bit จะเห็นไม่เกิน 4GB บางคนจะเห็น 3.25 บ้าง 3.50 บ้าง หรือ 3.75 บ้าง แล้วแต่
    แต่ถ้า 64Bit รองรับแรมถึง 128GB

    ปล. Windows 7 32Bit มองเห็นครบ 4Gb แต่ใช้ได้ไม่เกิน 4GB ครับ
    ของผมเห็น 4GB ใช้ได้ 3.5GB


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •