overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: อาการคอมกระตุก จะเกิดจากไรได้มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default อาการคอมกระตุก จะเกิดจากไรได้มั่งครับ

    คือคอมผมเพิ่งซื้อมาใหม่ ไม่ถึงเดือนเลยครับ สเปคก็
    AMD x2 6000+
    Ram 2 GB
    VGA 3870 DDR4 512
    HDD 250 GB
    M/B ASUS M3A78-EM

    อาการคือ จะกระตุก เล็กน้อย แล้วก็หาย แล้วก็กระตุกอีก ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่กระตุกเลยลื่นไหลตลอด
    แต่ตอนนนี้ บางทีมันก็กระตุกแบบค้างไปสัก5วิ แล้วก็ลื่นต่อ อ่ะครับ

    ปล.เป็นทั้งตอนเล่นเกม และวินโดว์ธรรมดาด้วยครับ
    Last edited by zeronoss; 22 Dec 2008 at 18:49:57.

  2. #2
    OverclockZone Member โอชิน's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    OCZ พ่อค้าหน้าเลือด

    Default

    ไฟไม่พอ ไวรัส






    ลงวินใหม่ดู

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    หลายอย่างครับ
    สเปกส์เครื่อง
    การ์ดจอ (เล่นเกมส์)
    เเรมน้อย
    ไวรัส
    ระบบโดยรวม
    OS ที่ใช้งาน

  4. #4
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    กระตุกหาย กระตุกหาย หัวเทียนบอร์ดคับ แบบนี้ แหะๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ไวรัสแสกนดูก็ไม่เจอนะครับ
    ไฟผมก็ เรดแม็ก530วัต

    ล่าสุดตอนนี้อาการปกติแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ใช้ฮาร์ดดิสอะไรครับผมว่าเป็นที่ฮาร์ดดิส

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ซีเกทครับ - -

  8. #8
    OverclockZone Member kungcss12's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย 3 บางไผ่ บางแค กทม 10160

    Default

    เคยเปิดเคื่องอยู้แล้วถอดสาย ฮาร์ดดิสหรือซีดีไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ของผมชอบกะตุกตอนท้ายๆ ง่า คนละเรื่อง เอิ๊กๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    แรมเน่า วินโดวส์เจ๊ง ซีพียูไหม้

  11. #11
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    เป็นได้ทุกส่วน ของ คอม ครับ ต้องลองไล่ดูทีละอย่าง

  12. #12
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    กระตุกหาย กระตุกหาย หัวเทียนบอร์ดคับ แบบนี้ แหะๆ
    นึกว่าประเก็นฝารั่ว น้ามเข้าผาสูปซะอีก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    สงสัยเป็นที่วินโดว์รึป่าวครับ

    XP Dark edition V6 อ่ะครับ

  14. #14
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    โดนไวรัสป่าว ลองดูในTask Managerก่อน ว่ามีโปรอะไรกำลังProcessesอยู่รึป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ตอนนี้เครื่องที่โดนไวรัสกำลังแสกนอยู่ครับ ใช้AVAST อ่ะครับ

    หากแสกนเสร็จจะมารายงานผลอีกทีนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ของเพื่อนผมก็เป็นนะ ฮาร์ดดิสซีเกทเหมือนท่านเลยอืดด้วยเเบบเดียวกัน เเละก็ลงบางวินโดว์บางตัวจอฟ้า
    (เปลี่ยนฮาร์ดดิสได้ก็ดีครับ )

  17. #17
    OverclockZone Member vitseed's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ปทุมธานี - นนทบุรี

    Default

    Dark V.6 ผมก็เล่น HDD Seagate ด้วย ทั้งลูก 80 500 เล่นมาหมดละ ไ่มีมีปัญหาแบบท่านว่าครับ แต่ถ้า WMP ผมเป็นนะ DarkV.6

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ล่าสุดครับ แสกน ไวรัสแล้วค้างครับ เปิดวินโดว์ไม่ขึ้นแล้วครับเนี่ย บอร์ด ฮาร์ดดิส หรือไวรัสเนี่ยยยยย อ๊ากกกก
    ปล.เข้าเซฟโหมดได้ครับ แต่เซฟโหมดยังมีอาการค้างเลยครับ - - แถมกว่าจะเข้าได้ก็นานซะด้วย
    สงสัยต้องยกไปร้านละ
    Last edited by zeronoss; 23 Dec 2008 at 17:42:46.

  19. #19
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    รื้อออกให้หมด แร้วค่อยๆประกอบใหม่ ใส่สายให้ดีๆ แร้วลงวินใหม่เล่ย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ตอนนี้ผมไม่มีอุปกรณ์ใดๆที่จะลงใหม่ละครับ ยกให้ร้านดีกว่า ยังเหลือประกัน T^T ขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •