overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ผู้ใดใช้ HDD Seagate รุ่น 250 SATA II ST3250310AS มาข้างในด่วนที่สุด!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default ผู้ใดใช้ HDD Seagate รุ่น 250 SATA II ST3250310AS มาข้างในด่วนที่สุด!!

    ผู้ใดใช้ HDD Seagate รุ่น 250 SATA II ST3250310AS

    แล้ว แบ่ง Patition บ้าง

    ตอนนี้ผมเจอปัญหาหนักเลยคือ Patition เสีย ครั้งแรก 1 ปีที่แล้วพอดี

    แบ่งไว้ 5 Patition แบ่งได้ 2 อาทิตย์ Patition เสีย เปิด HDD ไม่ได้

    ถึงได้แต่ช้ามาก รอบูต Windows เป็นชั่วโมง กว่าจะเข้าได้

    หลังจากนั้นผมก็ไม่ได้แบ่งมาอีก 3 เดือน (ใช้ได้ปกติ) เข้าเดือนที่ 4

    ผมแบ่งไว้ 25 Gb กะ ที่เหลือ 2ร้อยกว่าๆ ใช้ได้ เดือนกว่าๆ เป็นอาการเดิม

    งานนี้ทำไงดีหล่ะ โปรเจค์ที่ทำมา จะหายไปหรอ

    ไม่ได้ไม่ยอม หาวิธีแก้สารพัด รอบูต windows 1 ชั่วโมงก็ยอม

    พอจะเข้า Drive ที่เป็นตัวเก็บข้อมูลอีก 30 นาที กูยอม เอาข้อมูลออกมาก่อน

    พอเอาข้อมูลออกมาได้ จะลองลง Windows ใหม่เป็น XP เข้าไม่ได้ บอกว่า

    Hardware คุณไม่ถูกต้อง ทำไงดีหว่ะ ลองใหม่ แผ่น Vista เข้าได้ ผมเลยลองลบ

    Patition เจ้าปัญหาทิ้ง Patition 1 ลบทิ้ง ไม่สร้างใหม่ เปิดโดยใช้ Hdd อีกลูกเป็น

    OS ใช้ได้ครับ ไม่มีปัญหาความเร็กปกติ ผมทนใช้อีก 2 เดือน (เพราะไม่มีเวลาไปเคลม)

    ตอนนี้ ว่างละ เอาไปเคลมที่ SYNNEX เป็นลูกเคลม1 ลูกนี้ดูภายนอกแล้วใหม่

    ใช้ได้ 2 เดือน เริ่มมีปัญหาอีกแล้ว ค้างๆ บ้าง เข้าWindows ไม่ได้บ้าง ช้าบ้าง

    เล่นแล้วค้างกลางอากาศบ้าง เคลมใหม่ เป็นลูกเคลม2 ลูกเคลม2 มีอาการเหมือน

    ลูกเคลม1 ตกลงผมใช้ HDD รุ่นนี้มา 3 ลูกแล้ว ผมพูดตรงๆ ว่าผมกลัวแล้ว

    กะ Seagate รุ่นนี้ ST3250310AS จาก WD ที่ผมไม่ไว้ใจ มา 5ปี

    วันนี้ผมสบายใจกว่า ไม่งอแง เสียความรู้สึกกะ WD

    ที่บ้านผมมี Seagate 8 ลูก ไว้ใจทุกลูกยกเว้น รุ่นนี้ อีก7ลูกเป็น 80 Gb หมด

    แบบนี้เราจะขอทาง SYNNEX เปลี่ยนยี่ห้อให้เราได้ไหม เป็น WD ได้รึป่าว ??



    อีกอย่างที่ผมอยากรู้ ว่า เพื่อนคนไหนเป็นแบบผมบ้าง เพราะผมเจอ ไม่ต่ำกว่า 5 คนแล้ว

    ที่เป็นเหมือนกัน ประกอบคอมพร้อมกัน เมื่อ ธันวาปีที่แล้ว

    อีกอย่างเคยเจอที่ไหนม่ะรู้ลืมม เค้าบอกว่า CPU AMD มีปัญหากับการแบ่ง Patition

    หรอครับ เกี่ยวกันด้วยหรอ ??

    มา Edit ผมใช้ OS Vista 32bit น่ะครับ
    Last edited by INFiNI; 22 Dec 2008 at 20:43:24.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    ก่อนหน้า เขียน วันนี้ก็ พึ่งค้างไป เลยมาเขียน

  3. #3
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ไม่เคยเจอง่ะ แต่ผมใช้ 320GB น่าจะรหัสลงท้ายตัวเดียวกัน(รึป่าว)เลยไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    Samutprakan

    Default

    ง่ะ ผมใช้อยู่อะครับ เอาอันเก่ารุ่นอื่นไปเคลมแล้วได้รุ่นนี้มาอะ
    ยังใช้ไม่ถึงเดือนเลย เดี๋ยวรอดูอาการก่อนครับ แบ่ง 2 partition 33.1+199 Gb
    Last edited by marnnut; 22 Dec 2008 at 20:27:52.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    Quote Originally Posted by boomer1983 View Post
    ไม่เคยเจอง่ะ แต่ผมใช้ 320GB น่าจะรหัสลงท้ายตัวเดียวกัน(รึป่าว)เลยไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ย
    ตัวนี้เพื่อนๆใช้กันไม่มีปัญหาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    Quote Originally Posted by marnnut View Post
    ง่ะ ผมใช้อยู่อะครับ เอาอันเก่ารุ่นอื่นไปเคลมแล้วได้รุ่นนี้มาอะ
    ยังใช้ไม่ถึงเดือนเลย เดี๋ยวรอดูอาการก่อนครับ แบ่ง 2 partition 33.1+199 Gb


    เกิดอาการไหน บอกด้วยน่ะครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member clli's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2007
    Location
    หลักสี่ กทม.

    Default

    ของผมใช้งานปกตินะครับ รุ่นเดียวกันเลย ใช้มาเกือบปีระ แบ่ง 3 ไดร์ 32.8+100+100

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    Quote Originally Posted by clli View Post
    ของผมใช้งานปกตินะครับ รุ่นเดียวกันเลย ใช้มาเกือบปีระ แบ่ง 3 ไดร์ 32.8+100+100
    ทำไมผมเป็นอ่าาาาาาาาาาาาาาา

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    ดันนนนนนนนนน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ผมใช้มาได้ 2ปีกว่าๆ ก็ยังไม่มีปัญหาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    ดันๆ ม่ะมีใครเจอเหมือนผมเลยหรอเนี่ยย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    เหมือนผมกำลังเจอเลยครับ คือกระตุกเป็นระยะๆ ค้างเป็นนาที ตัว250 ตัวเดียวกันเลยครับ
    Last edited by zeronoss; 23 Dec 2008 at 18:30:53.

  13. #13
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ใช้อยู่เหมื่อนกัน 2 ลูก ปีกว่าแล้วยังไม่เจอปัญหาใดๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    เคยลองเชคพวกระบบไฟของ power supply บ้างหรือป่าว บางทีไฟมันตกก็อาจทำให้ harddisk ทำงานผิดพลาดก็ได้อะลองเชคดู เพราะของผมที่เคยลองใช้อย่างพวก external harddisk ของโน๊ตบุคอะ เสียบ usb สายเดียวบางทีก็ทำงานได้แต่ช้า หรือบางที่ไม่ได้เลย แต่ถ้าเสียบสายเสริมไฟเข้าไปด้วยก็อาการทำงานปกติ แต่ผมไม่แน่นะลองเชคๆดูว่าไฟที่บ้านตกบ้งาหรือป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    Quote Originally Posted by silenvoice View Post
    เคยลองเชคพวกระบบไฟของ power supply บ้างหรือป่าว บางทีไฟมันตกก็อาจทำให้ harddisk ทำงานผิดพลาดก็ได้อะลองเชคดู เพราะของผมที่เคยลองใช้อย่างพวก external harddisk ของโน๊ตบุคอะ เสียบ usb สายเดียวบางทีก็ทำงานได้แต่ช้า หรือบางที่ไม่ได้เลย แต่ถ้าเสียบสายเสริมไฟเข้าไปด้วยก็อาการทำงานปกติ แต่ผมไม่แน่นะลองเชคๆดูว่าไฟที่บ้านตกบ้งาหรือป่าว

    ตอนนี้ผม แบ่ง HDD ไปใช้ไฟอีกเฟสนึ่งครับ

    2 วันแล้วยังไม่เกิดอาการใดๆ

    PSU ของผม มี หัว โมเลกซ์ อย่างเดียว ไม่มี SATA

    ถ้าจะใช้ SATA ก็ต้อง ใช้หัวแปลง

    ตอนนี้แบ่ง HDD 2 ลูก ไปอีกเฟส อีกเฟส ใช้ 4ลูก ปกติ

    ตอนนี้ผมคิดว่าน่าจะเกิดจาก PSU แล้วหล่ะครับ

    ตอนแรก คิดว่า 2 เส้นนี้เป็นเฟสเดียวกัน เลยลอง งัด PSU ดูมันแยก ก็เลยทำอย่างที่บอก

    น่าจะหายแล้วหล่ะครับ

    เด๋วยังไงว่าจะซื้อ PSU ใหม่เลย รอของเข้าก่อน ตอนนี้ร้าน TK ของหมด

    ขอบคุณมากน่ะครับ เรื่อง PSU ส่วนไฟไม่ตกอ่ะครับ ถ้าตกก็ไม่มีปัญหาเพราที่บ้านผมมี UPS อยู่ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    ตอนนี้อาการปกติดีแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    ของผมตัว 500 กิ๊ก แต่จำระหัสไม่ได้ อะคับ ซื้อมาประมาณ 4 เดือน ใช้ได้ 2 เดือน ขณะเล่น ไครซิสอยู่ก็ค้างจากนั้นก็บูตไม่ได้เลย (ก่อนหน้านี้ก็ค้างเป็นช่วงๆแต่ก็กลับมาเล่นต่อได้ เริ่มจากเวลาสั้นๆจนถึง 4 - 5 วิ แล้วก็ค้างไปเลย) หลังจากบูตไม่ได้ก็ฟอร์เมตใหม่ปรากฏว่า เสียคับมันบอกว่าฟอร์เมตไม่ได้มีปัญหา แล้วก็เอาหูไปฟังที๋ฮาร์ดดิสมีเสียง แกรกกกๆ ๆๆ ๆ ๆ ๆ ไม่หยุดเลย ก็ตัดใจทิ้งข้อมูลทั้งหมด (พึ่งซื้อใหม่ไม่ค่อยมีอะไรมาก) เอาไปเคลม ประกันเดียวกันของคุณเลย เค้าเปลี่ยนลูกใหม่ให้เลยคับ แต่ว่าหลังจากใช้ได้อีก 2 เดือน อยู่ๆก็บูตเครื่องไม่ได้ มันมองไม่เห็นฮาร์ดดิส อิอิ เอาไปเสียบเครื่องอื่นก็เหมือนกันเลย ฮาร์ดดิสตายซะแล้ว เลยตัดใจทิ้งข้อมูลที่มีแล้วเอาไปเคลมคับ ประกันดีตามเคยเปลี่ยนให้เลยทันใจคับ ตอนนี้ใช้ได้ยังไม่ถึงเดือนเลยคับยังไม่พบปัญหาอะไรเลย สรุปได้ว่าแล้วแต่ดวงนะคับ ส่วนเรื่องข้อมูลยังๆๆๆๆถ้าสำคัญก็ต้องแบคอัพไว้นะคับ ฝึกให้เป็นนิสัยคับ ของผมที่สำคัญก้แบ็คอัพไว้หมดคับ ถึงไม่ซีเรียส์เรื่องข้อมูลที่หายไปกับฮาร์ดดิส 2 ลูกก่อนที่เสียไป บางอย่างก็หาใหม่ได้ บางอย่างเราทำเองแล้วสำคัญเคยแบคอัพไว้ถึง 3 ชั้นด้วยคับ ผมเริ่มเห็นความสำคัญของการแบ๊กอัพมากขึ้นไปอีกหลังจากที่เสียไป 2 ลูก ใน 4 เดือนนี่แหละคับ

    ผมแนะนำนะคับว่าซ์้อใหม่อีกลูกไว้เก็บข้อมูลสำคัญเลยคับ เป็นแบบยูเอสบีถอดเสียบได้ก็ดีนะคับ จะใช้ค่อยเสียบมันจะได้ไม่ต้องทำงานหนักคับ ถือเป็นการเก็บข้อมูลสำคัญๆไว้ปลอดภัยกว่าคับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    250GB รหัสเดียวกันเลยครับ ผมซื้อมา 08/2008 แบ่ง3drive ไว้เซฟไฟล์โหลดบิท
    อยู่ดีๆวันนี้ขึ้น Windows Delayed อะไรนี่แหละ แ้ล้วพอจะเข้า3driveนั้น เครื่องก็ค้างๆ
    ตอนนี้ใช้ HD tune สแกนอยู่ ขึ้นบล้อกสีแดงเต็มเลย
    แต่ผมลงวินโดวไว้ที่ IDE ตัวเก่า เลยยังเข้าวินโดวได้

  19. #19
    OverclockZone Member yugioh2500's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ก็อยู่ในใจเธอไง !!!

    Default

    รีบงั้นไม่ตอบละ

  20. #20
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ของข้อย 320 กิก ละ สิ้นเอืนจะไปถ่อย 500กิก ตัวเเรงของเวสเทิรน์เเทน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •