overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 50

Thread: แต๊บแล้วครับพี่น้อง -*-

  1. #1
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default แต๊บแล้วครับพี่น้อง -*-

    ลากเร็วไปหน่อยครับ จาก 200- 240 MHzเลย(เพิ่งมารู้ทีหลังว่าต้องค่อยๆลาก)

    ผลคือ เปิดไม่ติดเลยครับ -*- เคลมตอนนี้ก็ต้องรอหลังปีใหม่อีก เหอๆเศร้าเลย

    เลยอยากจะมาขอวิธีการลากอย่างถูกต้องหน่อยครับ

    และอย่างเสปคข้างล่างนี้ ลากเท่าไหร่ถึงจะเสถียรที่สุดคับ

    4800+
    kingston 1G*2
    ecs balck 1.1

    ซิ้งค์เดิมครับ ขอแบบไม่ปรับไฟครับ ขอแรงกว่าเดิมแค่นิดๆหน่อยพอครับ^^

    ปล.มือใหม่(จริงๆ)หัดลากครับ ถือว่าค่าลองวิชาไปแล้วกัน เอิ๊กๆ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อย่าบอกนะว่า ไม่เครียไปออสแล้วเอาไปเครมเลย

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ยังไม่ "แต๊บ" หรอกอีหนู

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ถึงกะแต๊ปเลยหรอ

    ยืนไว้อาลัยหน่อยนึง

  5. #5
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    เอาไปเคลมทำไมคร๊าบบบบบบบบบบบ........................

    ผมว่ายังไม่แต๊ปชวร์...... ลอง CLR_CMOS ที่จัมเปอร์แล้วหรือยัง(ข้างๆ Battery CMOS)

    240 มันไม่ติดอยู่แล้ว ค่าสูงไปถ้าหากไม่ได้ลด Multiplier
    Last edited by tonghadyai; 22 Dec 2008 at 21:29:28.

  6. #6
    OverclockZone Member 052520's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ยังไม่น่าจะมีกลิ่นไก่ย่าง

  7. #7
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Clear CMOS Jumper

    ก็หายแล้วจ้าที่รัก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    ถ้าเคลียไม่เป็น ก็ถอดถ่านออกมาแป๊บนึงครับ (ที่จริงจ้ำเปอร์มันก็ใกล้ ๆ ถ่านนั่นแหละ สลับกันแป๊บนึงก็ได้แล้ว)

    ถ้ายังไม่หาย ก็ลองถอดแรมออกด้วยแล้วใส่ใหม่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ถ้ามีกลิ่นหอมหวลชวนสูดดมละ โอเค

  10. #10
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    หอมดีมัย ไก่ย่าง

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมว่าไม่เเต๊บหรอกเเค่นั้นเอง
    เเล้วไม่ได้ปรับไฟด้วยมั้ง

  12. #12
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    โถ่..ไม่น่าเลย อิอิ

  13. #13
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Clear COMS ครับ

    แสดงว่าแรมไม่ค่อยเข้าขากับบอร์ดเลยลากบัสไม่ดี เจอแรมดีๆ 270 -290 ยังสบายๆเลย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  14. #14
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    โอ้ ขอบคุณมากๆครับพี่น้องที่ไม่มีคนซ้ำเติม 555+

    คือว่าอาการตอนนี้คือเปิดไม่ติดครับ ที่จริงผมก็ไม่รู้หรอกนะครับ ว่ามันไหม้ไหม แต่ผมเอาไปให้พี่ที่รู้จักกันลองดู แล้วเค้าบอกว่าสงสัยต้องเคลมซะแล้ว(ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าเคลียร์CMOSให้ผมไหม)

    ก็เลยมาถามท่านๆในนี้ดูครับ ว่าจะจัดการกับมันยังไงดี

    ทีนี้หลายๆท่านแนะนำให้เคลียร์ดู เดี๋ยวผมจะลองดูนะครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านในบอร์ดนี้มากๆครับ มีน้ำใจกันจริงๆ T_T

    ปล.ตอนนี้คอมอยู่บ้านพี่เค้าครับ พรุ่งนี้จะมาบอกผลนะครับ

    ปล2.แรมkingstonมันมะเข้ากับการOCเหรอครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ก็พอท่านลากไป 240 อะ ตัว bus ของแรมมันก็เพิ่มไปด้วยครับ ทีนี้คิดว่า ค่า Cl ของแรมมันคงset มาแน่นไป เลยเปิดไม่ติด ถ้าปรับค่า ram ให้ Cl หลวมๆหน่อยติดแน่ๆครับ

    ผมเคยลากไป 240 แต่ค่าแรม 4-4-4-12 มันไม่ผ่าน เปิดไม่ติดครับ พอClear bios เสร็จ ก็เลยมา set cl เป้น 5-5-5-15 2T เลยใช้ยาวถึงทุกวันนี้แหละ อ่อ ram ผม Geil ultra ครับ OC ได้ไกล แต่ MB ecs black มันไม่อำนวย ลดตัวคุณไม่ได้ เลยลากได้ไกลสุด ประมาณ 257 ครับ แต่ test แล้วไม่เสถียร อีกทั้งต้องปรับไฟสูงหน่อยความร้อนเลยเยอะไปนิสส เลยไม่เอา อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    เคยเป็นมาแล้วเหมือนกัน ใจหายว๊าบๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไม่น่าแต๊ป
    CPU ถ้าไม่โชคร้ายแบบสุดยอด โอกาส แต๊ปแทบไม่มี

  18. #18
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    ฟื้นแล้วครับพี่น้อง!! 55+

    หลังจากclear cmosมาแล้ว ก็ฟื้นแล้ว

    แต่! พี่คนที่ดูให้เค้าบอกว่าเค้าลากไปที่220MHzก็ไม่ได้เหมือนกัน บูตไม่ได้ครับ

    นี่สเปคเครื่องผมนะครับ

    4800+
    ECS BLACK V1.1
    DDR2 KINGSTON 1/800 *2
    HDD IDE 80G SEAGATE

    เดี๋ยวผมจะถ่ายรูปค่าCLของแรมผมให้ดูทีหลังนะครับ

    ขอบคุณทุกท่านๆมากครับ ที่เข้ามาให้กำลังใจ^^
    มีน้ำใจมากๆเลยครับ ชาวAMDเนี่ย อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member essnara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    แสดงความยินดีที่เพื่อนของเรายังอยู่ ^_^

  20. #20
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by pongchay View Post
    ฟื้นแล้วครับพี่น้อง!! 55+

    หลังจากclear cmosมาแล้ว ก็ฟื้นแล้ว

    แต่! พี่คนที่ดูให้เค้าบอกว่าเค้าลากไปที่220MHzก็ไม่ได้เหมือนกัน บูตไม่ได้ครับ

    นี่สเปคเครื่องผมนะครับ

    4800+
    ECS BLACK V1.1
    DDR2 KINGSTON 1/800 *2
    HDD IDE 80G SEAGATE

    เดี๋ยวผมจะถ่ายรูปค่าCLของแรมผมให้ดูทีหลังนะครับ

    ขอบคุณทุกท่านๆมากครับ ที่เข้ามาให้กำลังใจ^^
    มีน้ำใจมากๆเลยครับ ชาวAMDเนี่ย อิอิ
    เพิ่มไฟ CPU กะแรม หรอยังหละ ดับบัสได้แค่220 มันน้อยไปครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •