overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามหน่อยครับทำไมเครื่องผมใส่ Ram 2g เเต่เครื่องมองเห็นเเค่ 1.77g ละครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Red face ถามหน่อยครับทำไมเครื่องผมใส่ Ram 2g เเต่เครื่องมองเห็นเเค่ 1.77g ละครับ

    ตามหัวข้อละครับ เเละ HD 250g เเต่เครื่องก็มองเห็นเเค่ 233g ทำไมถึงเช่นนั้นละครับ
    ใครรู้ช่วยอธิบายให้ผมเข้าใจหน่อยครับ หรือจะเเนะนำปรับเเต่งตัวใหนบ้างครับ

    ขอบคุงล่วงหน้าครับ
    ขอให้มีความสุขตลอดปี 52 นะครับ
    สวัสดีปีใหม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    VGA onboard ? ถ้าใช่ก็เรื่องปกติ เพราะมัน share

    250GB (ฐานสิบ) = 250x(10^9) / (1000^3) = 250

    250GB (ฐานสอง) = 250x(10^9) / (1024^3) = 232.836

    ผู้ขายคิดตามเลขฐานสิบ แต่วิศวกรผู้ออกแบบคิดตามเลขฐานสองครับ

    นั่นแหละครับคือเหตุผล

  3. #3
    OverclockZone Member paiboontheone's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    โอ้ๆๆๆๆๆๆๆๆ เพิ่งรู้นะเนี้ย ไม่นึก ว่าจะเป็นเช่นนี้ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    VGA onboard ? ถ้าใช่ก็เรื่องปกติ เพราะมัน share

    250GB (ฐานสิบ) = 250x(10^9) / (1000^3) = 250

    250GB (ฐานสอง) = 250x(10^9) / (1024^3) = 232.836

    ผู้ขายคิดตามเลขฐานสิบ แต่วิศวกรผู้ออกแบบคิดตามเลขฐานสองครับ

    นั่นแหละครับคือเหตุผล


  5. #5
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    vga onboard
    แต่ถ้าใส่แรมเกิน2กิ้กใน win xp32bit เพราะมันรับได้แค่นั้น ต้องใช้64bitครับ

  6. #6
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    เจาะลึกขนาดเลยเหรอครับ


    ผมรู้ว่ามันมาไม่เต็มทุกตัว

    แต่ยังไม่รู้เลยว่าเขาคิดกันแบบนี้

    เก่งจัง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    VGA onboard ? ถ้าใช่ก็เรื่องปกติ เพราะมัน share

    250GB (ฐานสิบ) = 250x(10^9) / (1000^3) = 250

    250GB (ฐานสอง) = 250x(10^9) / (1024^3) = 232.836

    ผู้ขายคิดตามเลขฐานสิบ แต่วิศวกรผู้ออกแบบคิดตามเลขฐานสองครับ

    นั่นแหละครับคือเหตุผล
    ขอบคุงมากครับ ที่ช่วยให้ผมเข้าใจ ตอนเเรกตกใจ นึกว่าเครื่องมีปัญหา เพิ่งถอยคอมใหม่อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    VGA on boardหรือป่าวครับแรมจึงหายไปส่วนHDDก้ตามที่ท่านข้างบนนู้นที่บอกไว้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    [QUOTE=หัวโบราณ;5495706]VGA on boardหรือป่าวครับแรมจึงหายไปส่วนHDDก้ตามที่ท่านข้างบนนู้นที่บอกไว้[/QUOTE


    เเล้วมีวิธีใหนบ้างครับ ทีทำให้มันเห็น Ram 2g เราต้องไปตั้งตัวใหนบ้างครับ ขอคำเเนะนำหน่อยครับ

    ถึงจะรู้น้อยเเต่ก็อยากรู้

  10. #10
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    ถ้าเป็นเพราะ หายเพราะท่านใช้ vga onboard นะครับ ทางแก้คือ ไปซื้อ vga card มาใส่ครับ มันจะได้ไม่แชร์แรมไปให้ vga นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้ามีการ์ดจอที่ไม่ใช่ออนบอร์ด ก็ปิดตัวออนบอร์ดไป (ปิดผ่านทาง bios)

    แล้ว RAM 2GB ก็จะไม่ถูกแชร์ ก็จะเห็น 2GB เต็มๆ

    ถ้ามีแต่ vga onboard มันก็คงเห็นไม่เต็ม 2GB แน่ๆ

    ทั้งนี้สามารถกำหนดได้ว่าจะให้แชร์แรมไปเท่าไหร่

    ปล. ที่ผมไม่ใช่คำว่า "การ์ดจอแยก" เพราะผมนึกถึง "เจ๊...เล็กน้ำ แยกถุง" (อารมย์นึกถึงตอนสั่งก๋วยเตี๋ยว)

  12. #12
    OverclockZone Member l3aby-Pa3's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    โหว..ความรุ้ใหม่เลยนะเนี่ย!

    ขอบคุณมากครับ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •