overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ลงไดร์เวอร์การ์ดเขียวแล้วดูหนังจอดำอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default ลงไดร์เวอร์การ์ดเขียวแล้วดูหนังจอดำอ่ะ

    คือว่าผมเพิ่งลงวินโดวใหม่เลยโหลดไดร์เวอร์เขียวตัวใหม่จากเว็บมาลง GeForce Release 180 (180.48) ปรากฏว่ามันดูไฟล์หนังแล้วมีปัญหาดังนี้
    1.เปิดจอเล็กดูได้ตามปกติ แต่พอขยายเป็นfull screenปุ้บจอดำไปเลย แต่ทำmedia classicยังทำงานอยู่นะครับแค่ไม่มีภาพมีแต่เสียง พอพับกลับมาเป็นจอเล็กเหมือนเดิมภาพถึงกลับมา
    2.ดูจอเล็กอยู่ แต่ถ้ามีการพับหน้าต่างวินโดว ก็อาการเดียวกันกับข้างบนเลย

    ใครพอจะรู้มั้ยครับว่าเป็นเพราะอะไรแล้วจะแก้ไขยังไงได้บ้างครับ
    ผมใช้k-liteนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ลง codec ก่อนครับผมว่านะ มันจอดำเพราะแบบนี้แหละ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    เอ่อ....ผมเขียนไว้ตรงบรรทัดสุดท้ายไม่ใช่หรอครับผมใช้k-lite

    เพิ่มเติมนิดนึงครับ
    ตอนแรกลงวินโดวเสร็จผมลงk-liteทันทีเลย ลองเทสดูปรากฏว่าดูได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย เลยลงไดรเวอร์การ์ดจอไป พอลงเสร็จปุ้บก็นั่นแหละครับ ตามที่บอกเลยT^T

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    180.48 ผมใช้ Vista มีปัญหาเล่นเกมแล้ว CRash กับเห็นตัวละครในเกม Wolrd in conflict เป็นเหมือนใส เลยกลับไปใช้ 177.98 สบายใจกว่าเยอะ ^^ ลองลง K-lite Codec ตัวใหม่สุดดูครับ ไม่หายก็ดุว่า Window อะไร โมหรือเป่ลา ไม่งั้นก็เปลีั่ยน Driver ดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    k-lite ที่ใช้ลงไปคือ k-lite mega codec pack 4.42 ส่วนวินโดวใช้ตัว(ก๊อป)oiriginalแท้ๆไม่มีอะไรเพิ่มเติม แล้วก็ใช้แผ่นsp3(ก๊อป)แท้ อัพอีกทีนึงครับ

    ไออาการนี้ผมลองดูกะวินโดวหลายๆตัว(เท่าที่จะหายืมมาได้) ปรากฏว่าบางตัวมันก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ พวกdark 6 อะไรพวกนี้อ่ะ

    งงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่วินโดวส์แล้วนะครับผมใช้ 181.00 ยังปกติดีเลยครับดูหนัง

  7. #7
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    *-* วินโดว์เหรอใช้ SP3 ของ microsoft แท้ๆ ไม่เห็นมีไรอ่ะ - - แต่เลิกใช้ละเล่น Vista

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ผมว่ามานไม่น่าจะเป็นที่วินโดวง่ะ เพราะว่าตอนที่ลงวินโดวเสร็จแล้วลงแนกำแลยมันไม่มีปัญหาอ่ะครับ แต่พอลงการ์ดจอไปปุ้บมันถึงจาเป็น เลยคิดว่ามันอาจจะเกี่ยวกับพวกความละเอียดจอหรือการตั้งค่าvdoสูงเกินไปรึเปล่าอาไรแบบนี้อ่ะครับ

    แต่พอดีไม่ค่อยเชี่ยวทางด้านนี้เท่าไหร่

  9. #9
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by LVTHN View Post
    เอ่อ....ผมเขียนไว้ตรงบรรทัดสุดท้ายไม่ใช่หรอครับผมใช้k-lite

    เพิ่มเติมนิดนึงครับ
    ตอนแรกลงวินโดวเสร็จผมลงk-liteทันทีเลย ลองเทสดูปรากฏว่าดูได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย เลยลงไดรเวอร์การ์ดจอไป พอลงเสร็จปุ้บก็นั่นแหละครับ ตามที่บอกเลยT^T
    ลง codec ก่อนลง driver เหรอครับ?
    ปกติผมจะลง driver ให้เสร็จก่อนแล้วค่อยลงโปรแกรมหรือพวก codec อ่ะ (เฉพาะตอนลง windows เสร็จใหม่ๆนะ)
    Last edited by ryudia; 24 Dec 2008 at 15:30:55.

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by LVTHN View Post
    ผมว่ามานไม่น่าจะเป็นที่วินโดวง่ะ เพราะว่าตอนที่ลงวินโดวเสร็จแล้วลงแนกำแลยมันไม่มีปัญหาอ่ะครับ แต่พอลงการ์ดจอไปปุ้บมันถึงจาเป็น เลยคิดว่ามันอาจจะเกี่ยวกับพวกความละเอียดจอหรือการตั้งค่าvdoสูงเกินไปรึเปล่าอาไรแบบนี้อ่ะครับ

    แต่พอดีไม่ค่อยเชี่ยวทางด้านนี้เท่าไหร่
    uninstall klite เสียก่อนครับ แล้วลง klite ใหม่อีกที
    ไม่แปลกแล้วแบบนี้ลง klite ก่อนแล้วไปลง driver ทีหลัง
    ปกติผมลง driver ก่อนค่อยลง klite ทีหลังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    อ่าได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ

    แต่ว่าพอไปเปิดพวกไฟล์หนังหนักๆมันก็ยังเป็นอยุ่นาครับ ต้องรอซักพักนึงก่อนถึงจาไม่มีปัญหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •