overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: 8800 gts นึกว่าไฟจะไม่พอซะแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default 8800 gts นึกว่าไฟจะไม่พอซะแล้ว

    พอดีวันนี้ไปซื้อมาแล้วนะคับ XFX 8800 GTS 320 วันนี้ไครไปพันทิพย์เย็นๆก็คงเห็นผมอะนะตัวอ้วนๆ 555

    เอากับมาต่อที่บ้านลุ้นแทบตาย เพราะไปถามร้านไหนก็บอกไฟไม่พอ ผมใช้coolermaster 450W realtime นะ พอมาต่ออ้าวไหนไครบอกกินไฟเยอะ ไฟในpower ยังเหลือเฟือเลยคับ เกจขึ้นแค่110w ตอนรัน3DMARK 06 ขึ้นไปแค่ 200 W เวงกำดีนะไม่ต้องไปเสียตังซื้อpower

    แต่ที่เกจนะโชวไม่ตรงหรอก ผมกะเอาจาก ups นะคับ Syndome SZ-Pro 500VA ไฟมี5ดวง ไม่รัน3d ขึ้นมา2ดวง -3 ดวง แล้วแต่ช่วง รัน3d ก็ขึ้นมาเป็น3ดวงตลอด ไม่ถึง4 ups จ่ายไฟได้แค่เต็มที่400w 8800gts ไม่ได้กินไฟเยอะเลยนิหว่า อ่อ ups ผมต่อกับจอด้วยนะคับ philips 107x4 17"

    สเปก นะคับ

    AMD Atlon64 3000+ Am2
    MB Abit KN-9 SLI
    ram คอแซ 512*2
    XFX 8800gts 320 (12Kคับ)
    HDD seagate 250*3
    Creative audigy2 pla.
    dvd-rw
    tv-tuner
    power CoolerMaster 450W RealTime
    พัดลมมากับเคสนะคับ ลินลี่ PC-G7

    บอกสเปกไปที่ร้านก็ว่าไม่พอ- - เอากับมาลุ้น เหอๆเหลือเฟือเลย แต่sli คงไม่รอด

    โอ้มลืมคับสวัสดีทุกท่านนะคับ ผมอ่านอยู่นานแล้วแต่ไม่ได้โพสเลย เลยพิ่งสมัครสมาชิกนะคับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคับ แฮะๆ

  2. #2
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    จิงหรอ แบบนี่ 500wพอเลยอ่ะดิ 555+ เอาแน่ สอย บ้าง นี่ๆ ลอง3DMARK 06โชว์ หน่อยจิ ผมอยากเหนคะแนน

  3. #3
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    spec คุณ ผมว่า Full load ที่ 350 นะ
    ที่แนะนำให้ watt เยอะๆนั่น เค้าเอาไป OC กัน มันกินไฟมากกว่าเดิมเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member no55's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์2-สามัคคี

    Default

    ราคาเท่าไรอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    3dMark 06 ผมได้ 47xx เองนะคับ cpu มานช้าอะ แต่ตอนรัน 3dMark 03 ได้23xxx นะคับ ยังไม่ได้รอง 05 นะคับ เดี้ยวไว้พรุ่งนี้ผมเอารุปลงไห้ดูนะคับ แต่ของผมไม่ได้ oc เลย เดิมๆ เน้นเปิด 24ซะมากกว่า บิท กับตั้งร้านในมอ ตัวเก่าใช้6800 เล่น bf2142 ไม่ไหวแล้ว ปรับต่ำสุดก็กระตุกมากๆ วันนี้เลยแคะกระปุกซะเลย

    ราคา 12200 คับ

  6. #6
    OverclockZone Member Sokoban's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007
    Location
    อุดรธานี

    Default

    อ่า E6300 นะ

    06 = 7865
    03 = 25376

  7. #7
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    เอาคะแนนมาไห้ชมคับ เจอ06เข้าไป หมดสภาพเลย


  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by lahunza View Post
    เอาคะแนนมาไห้ชมคับ เจอ06เข้าไป หมดสภาพเลย

    CPU คะแนนน้อยไปหน่อยนะครับ ท่าน
    OC รึยังนะ 06 ไมคะแนน CPU ได้ 700 เอง นะ
    A.......แต่ เจ้า XXX8800GTS (full 300 W) ทำไม่ CoolerMaster 450W RealTime เอาอยู่หวา
    การกินไฟ CPU 70-90 วัต / แรมตัวละ 20 วัต / ฮาร์ดดีส ตัวละ 20 วัต / CD ตัวละ 20


    Last edited by TWK.; 18 Feb 2007 at 12:39:00.

  9. #9
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    อ่ะครับ ... ผมเห็นแล้วล่ะครับ ... คนที่มาด้วย น่ารักดีครับ อิอิ ...

    อย่างที่บอกไปในร้านอ่ะครับ ... ว่า ถ้าไม่ได้ Overclock System 450W. ยังพอลุ้นครับ

    แล้วมันก็ ใช้ได้ด้วย ใช่มั๊ยครับ ... เง้อออ ...

    แต่ต้องระวังหน่อยน่ะครับ ...

    เพราะ PSU มันอาจจะอยู่ในช่วง Peak ตลอดเวลา มันจะพังครับ ...

  10. #10
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    คะแนน 3DMark2006 มันน้อยไปแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    Quote Originally Posted by นาย...อั๊ยซ์... View Post
    อ่ะครับ ... ผมเห็นแล้วล่ะครับ ... คนที่มาด้วย น่ารักดีครับ อิอิ ...

    อย่างที่บอกไปในร้านอ่ะครับ ... ว่า ถ้าไม่ได้ Overclock System 450W. ยังพอลุ้นครับ

    แล้วมันก็ ใช้ได้ด้วย ใช่มั๊ยครับ ... เง้อออ ...

    แต่ต้องระวังหน่อยน่ะครับ ...

    เพราะ PSU มันอาจจะอยู่ในช่วง Peak ตลอดเวลา มันจะพังครับ ...

    ผมว่า psu ไม่ได้ peak ด้วยนะสิคับ เพราะผมดูจาก ups จอcrt 17" ก็เสียบอยู่กับ ups

    ups ของผมจ่ายไฟได้เต็มที่แค่ 400W เพราะถ้าpsu peak ups คงตัดไปแล้วอะคับ ผมลองปิดจอ แล้วดูไฟที่ups เหลือ 1-2ดวง จาก5ดวง ถ้าเปิดจอ ก็ขึ้นมาเป็น 2-3 ดวง ตอนรัน06 ก็ไฟขึ้นแค่3ดวงนะคับ สงสัย8800gts ตัวนี้รุ่นประหยัดไฟแน่เลยอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •