overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ทำไมปรับบัสแล้ว ไม่ตรงกับ Cpu-z

  1. #1
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default ทำไมปรับบัสแล้ว ไม่ตรงกับ Cpu-z

    ผมปรับบัส 250 แต่ใน Cpu-z ดันขึ้นแค่ 249.4 เองครับ เป็นเพราะอะไรครับ++

    ช่วยชี้แนะที ++

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    นิดๆหน่อยๆ เอาน่าอย่าไปคิดมาก เป้นกันทุกเครื่องครับ

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    อิอิ

    ของผมปรับ265 ได้จริง 263.8 เองครับ แล้วแต่ความนิ่งของบอร์ด

  4. #4
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    หูย นิดเดียวเอง ของผม256มันยังวิ่ง255เลย - -

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    +-1 หยวนๆครับ อิอิ บางท่านก็ เกือบๆ 2 ผมก็มีเกือบๆ 2 บางค่า

  6. #6
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    เอาน่านิดหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    แล้วแต่บอร์ดครับ บางตัว ปรับ 291 ได้ 291.75 ก็มีครับ
    ลองดูในลายเซ็นต์ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    บอร์ด มันไม่นิ่ง แต่ตอนนี้ผมใช้บอร์ด gigabyte อยู่ ทำไมมันนิ่งจังก้ไม่รู้ เป็นเพราะที่มันโฆษณาเทคโนโลยี ultra durable ไรนั่นป่าวก้ไม่รู้ อิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ไม่รู้เป็นกับกับไร

    เคื่องเก่า

    Athlon 2500+ 1.83ghz

    ปรับ 150 ก็ 150 ปรับ 166 ก็ 166 ปรับ 200 ก็ 200

    ไม่มีเกินหรือหาย

    เครื่องไหม่ผม athlon 64 x2 4000+

    ปรับ 200 ได้ 201.2 ปรับ 266 ได้ 255
    ปรับ 270 ได้ 270 ตคัวคุณ 10

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    มันอยู่ที่ Chip ClockGen บนบอร์ดครับ ว่ามันควบคุมได้ตรงตามที่ตั้งไว้หรือเปล่าครับ

    ถ้ามันคุมน้อยกว่าที่ตั้งเอาไว้ก็คงต้องดันบัสใน BIOS เพิ่มช่วยเอาครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ผมก็เป็น

  12. #12

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ผมก็เป็น ต้องตั้งให้มันเผื่ออีก 1 แต่ว่าพอเผื่อไปอีก 1 มันบูตติด ก็ยังอยากได้เพิ่มอีก จนสุดท้ายบอร์ดมันไม่บูตเลย 5555555+

  13. #13
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    เง้อ ++

    นึกว่าเป็นคนเดียวซะอีก หุหุ ++

    มีเพื่อนแล้วเรา .. 555 ++

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    คิดเล็กคืดน้อยกันจัง ความเร็วไม่ตกหรอก ขี้ยังไม่สุดเลย

  15. #15
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    ผมก็เป็น ต้องตั้งให้มันเผื่ออีก 1 แต่ว่าพอเผื่อไปอีก 1 มันบูตติด ก็ยังอยากได้เพิ่มอีก จนสุดท้ายบอร์ดมันไม่บูตเลย 5555555+
    ลายเซ็นท่านเมพขิงๆ กำทั้งบนทั้งล่างเลย

  16. #16
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ลายเซ็นท่านเมพขิงๆ กำทั้งบนทั้งล่างเลย
    เหอ ๆ .. ซะงั้นหน่ะ 55 ++

  17. #17
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    เป็นอีกคนครับ อย่าคิมาก

    ยี้เกะอากาง (ยิ้มเก็บอาการ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •