overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: อย่างนี้ แต๊บรึเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default อย่างนี้ แต๊บรึเปล่า

    คือผมเดเครื่องมามันเขียนว่า หาไฟล์อะไรสักอย่างไม่เจอ (เกี่ยวกะวินโด้อ่าครับ) ทำให้เปิดเครื่องไม่ได้

    ผมเลยลงวินโด้ใหม่ แล้ว มันบอกว่าหา harddisk ไม่เจอ ให้กด F3 แล้วก้อออก เป็นอย่างนี้ 3-4 แผ่น ( แผ่นที่ลงอ่าครับ)

    พอมีวิธีแก้รึเปล่าครับ พอดีมันมีข้อมูลที่สำคัญมากอยู่อ่าครับ

    p4 2.66 non-oc
    p5dv1
    ....ธรรมดาครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fordizen's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    แถวๆ แยกพงษ์เพชร เดอะมอลงามฯ

    Default

    ฮาร์ดดิสเจ๊งป่าวคับ? ขอรุ่นฮาร์ดดิสด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ดัน

  4. #4
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    seagate 160 GB st อารายไม่รู้

    แต่มันกู้ข้อมูลได้ป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member fordizen's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    แถวๆ แยกพงษ์เพชร เดอะมอลงามฯ

    Default

    ก็ต้องเสียบให้ติดก่อนน่ะครับ ถึงจะกูได้ ลองปลี่ยนสายดูครับ ทั้งสายไฟ สาย data เลย ถ้ายังไม่หายก็อาจจะต้องบอกลา HDD แสนรักแล้วล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    ไม่ได้รักฮาร์ดดิสครับ

    รักข้อมูล งานเยอะโคตระ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ในไบออส เห็นฮาร์ดิสไหม? ถ้าเห็น ลองใช้ แผ่นวินโดว์ที่บูตผ่านซีดีโดยไม่ต้องติดตั้ง ไปก๊อบข้อมูล

    ออกก่อนดีไหม? สนใจ pm มาล่ะกัน
    Last edited by mirc; 24 Dec 2008 at 13:56:48.

  8. #8
    OverclockZone Member sanky12123's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต View Post
    คือผมเดเครื่องมามันเขียนว่า หาไฟล์อะไรสักอย่างไม่เจอ (เกี่ยวกะวินโด้อ่าครับ) ทำให้เปิดเครื่องไม่ได้

    ผมเลยลงวินโด้ใหม่ แล้ว มันบอกว่าหา harddisk ไม่เจอ ให้กด F3 แล้วก้อออก เป็นอย่างนี้ 3-4 แผ่น ( แผ่นที่ลงอ่าครับ)

    พอมีวิธีแก้รึเปล่าครับ พอดีมันมีข้อมูลที่สำคัญมากอยู่อ่าครับ

    p4 2.66 non-oc
    p5dv1
    ....ธรรมดาครับ
    ต้องไป set ใน bios ให้มอง hardisk เปง type ide ครับ
    ผมก้เคยเปง

  9. #9
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    ใบออสเห็นครับ
    เป็นsata

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    แต๊บ มันต้องเปิดไม่ติดครับ

    เอาวินโดว pe มาเบ็คอัพข้อมูลโลด...
    แล้ว ฟอแมตฮาร์ดดิสทั้งลูกผ่านทาง วินโดว pe
    แล้วก็ลงใหม่ ลองดู

    ก๋งฟีน่อมส่งไปแล้วนะครับ อิอิ หนักโคตร ส่งธรรมดาค่าส่งตั้ง 95 บาท
    ถ้า EMS 200 กว่าบาทแหนะ

  11. #11
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    แต๊บ มันต้องเปิดไม่ติดครับ

    เอาวินโดว pe มาเบ็คอัพข้อมูลโลด...
    แล้ว ฟอแมตฮาร์ดดิสทั้งลูกผ่านทาง วินโดว pe
    แล้วก็ลงใหม่ ลองดู

    ก๋งฟีน่อมส่งไปแล้วนะครับ อิอิ หนักโคตร ส่งธรรมดาค่าส่งตั้ง 95 บาท
    ถ้า EMS 200 กว่าบาทแหนะ
    ครับ
    pe คือ

  12. #12
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    pre installation

    ร้านคอมเค้าชอบใช้กันครับ
    เป็นวินโดว ในแผ่น ใช้ได้โดยไม่ต้องลง
    มันจะแบ่งแรมเป็นฮารดิส หน่อยนึงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    pre installation

    ร้านคอมเค้าชอบใช้กันครับ
    เป็นวินโดว ในแผ่น ใช้ได้โดยไม่ต้องลง
    มันจะแบ่งแรมเป็นฮารดิส หน่อยนึงครับ
    หาได้ที่ไหนครับใครมีบ้างครับ

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไปลองหาโหลดดูครับ
    ถามอาจารย์กู๋

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    คือวินโดว์มันไม่มี driver sata หรือเปล่า ลองหาแผ่นรุ่นใหม่ๆหน่อยครับ
    และ windows pe คือวินโดว์ที่รันจากแผ่นได้เลยครับ เคยเห็นในแผ่น windows แบบรวมโปรแกรมบางแผ่นก็มีให้

  16. #16
    OverclockZone Member noom2008's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    เดอะมอลล์บางแค

    Default

    เอาฮาร์ดิส ไปเทส เครื่องอื่นดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    เคยลงไปแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •