overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เปลี่ยนหมดเครื่องแล้วยังไม่หาย ขอความช่วยเหลือคับ

  1. #1
    OverclockZone Member fordizen's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    แถวๆ แยกพงษ์เพชร เดอะมอลงามฯ

    Default เปลี่ยนหมดเครื่องแล้วยังไม่หาย ขอความช่วยเหลือคับ

    ผมเคยใช้

    E6600 + P5K-SE + Winfast 7600GS @ 460W enermax

    ปรากฏว่าภาพ แตก สีเพี้ยน ไปถามคนอื่นเขาบอกการ์ดจอพังแล้ว เลย...

    E6600 + P5K-SE + Winfast 8600GT @ 460W enermax

    ... ไม่หายครับ หนักกว่าเดิม ภาพแตก คอมกระตุก ค้าง บลูสกรีน ก้อเปลี่ยนอีก

    E6600 + P5K Premium + Winfast 8600GT @ 460W enermax

    ไม่หาย เหมือนเดิม อ้ะ มีคนบอกการ์ดจออาจจะแต๊บอีกอัน มันไม่เข้ากับบอร์ด จัดไป...

    E6600 + P5K Premium + XFX 9500GT @ TT tough power 750W

    เหมือนเดิม ครับ ผมลงวินโดวส์หลายเวอร์ชัน ไดรเวอร์หลายเวอชัน แก้ไม่ได้เลย

    แสกนไวรัสใช้ของ Antivir ไม่เจออะไรครับ แต่ฟอแมทลงวินโดวใหม่เป็นว่าเล่นเลยนะ T^T

    guru ท่านใดคุ้นๆ เหมือนเคยรู้วิธีแก้ รบกวนบอกทีครับ

    ป.ล. อาทิตย์ก่อนโพสไว้ ไม่ได้อ่านเลยครับ เครื่องเน่ามากเพราะลงวิสต้าแล้ว ภาพแตกกระจุย


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    เออ ตอนขึ้นจอฟ้า ลองรีบจดตัวเลขที่ึขึ้นมาไว้ครับ แล้วเอาไป search ใน google มันจะบอกว่าเกิดจากอาไร
    ลองดูก่อนอะนะครับ

    ปล.เปลี่ยนทุกอย่างแล้วหรอครับ เป็นที่หน้าจอรึเปล่าครับ หรือพวกสายสัญญาณรึเปล่าครับ
    ปล.อีกที อุปกรณ์ทุกชิ้นของใหม่หมดเลยเปล่าครับ
    ปล.อีกรอบอะนะ หรือลองเข้าไปปรับโหมดตั้งค่าความระเอียดของการ์ดจอยังครับบางที สเปคการ์ดจออาจสูงกว่าที่หน้าจอเรารับได้อะนะครับ เช่น คุณต้องดูก่อนว่า จอ ของคุณรับความละเอียดสูงสุดที่เท่าไหร่
    และคุณตั้งการ์ดจอให้มันทำงานที่เท่าไหร่ ถ้ามันเกินอาจมีปัญหาได้นะครับ

    ลองดูก่อนนะครับยังไงเอาใจช่วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    monitor เสียป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ลองเปลี่ยน HDD รึยัง

  5. #5
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เหมือนขี่ช้างจับตักกะแตน
    1. ลองเสียบมอนิเตอร์ตัวอื่นถ้าเหมือนเดิม
    2.ลองสายสัญญาณเส้นใหม่
    3.update Driver http://www.laptopvideo2go.com/

  6. #6
    OverclockZone Member fordizen's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    แถวๆ แยกพงษ์เพชร เดอะมอลงามฯ

    Unhappy c'c'

    Quote Originally Posted by ิboatkuku View Post
    เออ ตอนขึ้นจอฟ้า ลองรีบจดตัวเลขที่ึขึ้นมาไว้ครับ แล้วเอาไป search ใน google มันจะบอกว่าเกิดจากอาไร
    ลองดูก่อนอะนะครับ

    ปล.เปลี่ยนทุกอย่างแล้วหรอครับ เป็นที่หน้าจอรึเปล่าครับ หรือพวกสายสัญญาณรึเปล่าครับ
    ปล.อีกที อุปกรณ์ทุกชิ้นของใหม่หมดเลยเปล่าครับ
    ปล.อีกรอบอะนะ หรือลองเข้าไปปรับโหมดตั้งค่าความระเอียดของการ์ดจอยังครับบางที สเปคการ์ดจออาจสูงกว่าที่หน้าจอเรารับได้อะนะครับ เช่น คุณต้องดูก่อนว่า จอ ของคุณรับความละเอียดสูงสุดที่เท่าไหร่
    และคุณตั้งการ์ดจอให้มันทำงานที่เท่าไหร่ ถ้ามันเกินอาจมีปัญหาได้นะครับ

    ลองดูก่อนนะครับยังไงเอาใจช่วยครับ
    nv4_disp ครับ เป็นตัวไดรเวอร์ nvidia T____T
    P5K-SE ใหม่ครับ แต่ P5K-Premium รับจากบอร์ดนี้
    8600GT เพื่อนเล่นได้ คนอื่นเล่นได้ ยกเว้นผม เลยปล่อยไปในบอร์ดนี้
    7600GS เอาให้พี่ใช้ ก็ไม่มีปัญหาครับ
    9500GT รับมาในบอร์ด ของใหม่ครับ
    จอ SS 740B ปัญหาคือลองกะเครื่องอื่นมันก็เล่นได้สบายใจเฉิบเลย T___T


    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    monitor เสียป่าวครับ
    ไม่ครับ ลองเสียบกับเครื่องอื่น ไม่มีปัญหาแม้แต่ pixel เดียว

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ลองเปลี่ยน HDD รึยัง
    เปลี่ยนครับ

    WD320AAKS ----> 2x WD Raptor 80ADFD ครับ
    ป.ล. ผมมี PC สองเครื่อง เอา HDD ไปลงวินโดวรันอีกเครื่องก็ปรกติ HD tune ไม่เจอ BAD ครับ

    update :: ตอนนี้ XFX 9500GT เล่นได้ครับ แต่ แตกบางครั้งต้องรีสตาร์ทเครื่องทุกครั้งที่เล่นเกมจบ ไม่บลูสกรีนแล้วหลังติ๊กตรง write combine ใน windows display ออก
    แต่เครื่องยังช้า กระตุก สวิตช์หน้าจอไม่ได้ แถม ภาพแตกบางครั้งด้วยครับ
    (แตกในหน้า desktopเลยครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ลองดูเรื่องความร้อนรึยังครับ ลองเช็ดดูนะ

  8. #8
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ลองเคลียไบออสดูก่อน เผื่อท่าน oc แล้วค่า PCI มันขึ้นตาม
    แล้วตอนลงไดร์เวอร์ลบของเก่าออกหมดแล้วยัง ก่อนที่จะลงใหม่

    รู้สึกเหลือแต่ cpu น่ะที่ยังไม่เปลี่ยน

  9. #9
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โทษนะครับ ท่านใช้เคสอะไรอยู่ แล้วลองลอยบอร์ดเทสดูแล้วหรือยังครับ น่าจะลองดูนะ

  10. #10
    OverclockZone Member fordizen's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    แถวๆ แยกพงษ์เพชร เดอะมอลงามฯ

    Default c'c'

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    ลองดูเรื่องความร้อนรึยังครับ ลองเช็ดดูนะ
    ใช้ asus probe มัน CPU 41 MB 38 full load 48/38 ครับ

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    ลองเคลียไบออสดูก่อน เผื่อท่าน oc แล้วค่า PCI มันขึ้นตาม
    แล้วตอนลงไดร์เวอร์ลบของเก่าออกหมดแล้วยัง ก่อนที่จะลงใหม่

    รู้สึกเหลือแต่ cpu น่ะที่ยังไม่เปลี่ยน
    ไม่ได้คล๊อกอ้ะสิครับ T^T เคลียไบออสแล้วครับ ไม่หาย
    ผมลงวินโดวส์ใหม่เลยครับ CPU หาเปลี่ยนร็วๆนี้ล่ะครับ เผื่อเป็นที่ CPU T^T

    Quote Originally Posted by Cybernetic View Post
    โทษนะครับ ท่านใช้เคสอะไรอยู่ แล้วลองลอยบอร์ดเทสดูแล้วหรือยังครับ น่าจะลองดูนะ
    ง่าาา ใช้ Cooler Master Wave master ครับ พัดลม 6 ตัวอ้ะคับ แล้วตัวที่ 7 ผมเอาพัดลม 20 นิ้วเป่าข้างเคสอ้ะคับ ต้องเปลือยอีกเหรอ?

  11. #11
    OverclockZone Member fordizen's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    แถวๆ แยกพงษ์เพชร เดอะมอลงามฯ

    Default

    ไม่หาย ครับ ทำยังงัยก็ไม่หาย T___T

    update :: เวลาเล่นเกมแล้วพับจอบ่อยๆ แฮงก์ครับ เล่นดอทเอ ภาพแตกกระจายเลย T___T

    ป.ล. รับ EAH4850 MATRIX/HTDI/512M หรือ แลกอันที่ผมมี คิดราคามาเลยครับ
    (แต่อีกนานนะ กว่าจะได้ซื้อ >_<)
    Last edited by fordizen; 24 Dec 2008 at 11:31:36.

  12. #12
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอเค งั้นก็รอท่านต่อไปครับ...

  13. #13
    OverclockZone Member fordizen's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    แถวๆ แยกพงษ์เพชร เดอะมอลงามฯ

    Default

    มีร้านไหนรับเชคมั่งเนี่ย T_____T ประกันหลากหลาย ทำไงดี

  14. #14
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมว่าที่เค้าให้ลองเปลือยน่าจะมาจากที่ สงสัยว่าเป็นเพราะ บอร์ดมันช็อต กับเคสหรือเปล่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •