overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ผู้รู้ช่วยตอบทีค่ะ เกี่ยวกับ X4 9550

  1. #1

    Default ผู้รู้ช่วยตอบทีค่ะ เกี่ยวกับ X4 9550

    พอดีได้ซื้อ x4 9550 ทำการติดตั้งวินโดว์วิสต้าไปค่ะ แล้วได้เอา cpuz มาทำการตรวจสอบ ผลปรากฏว่า speed ปกติ 2200 แต่ เวลาผ่านไปประมาณ 1 เดือน ได้ทำการตรวจสอบอีกครั้งกับผลว่า CPUZ แสดง speed แค่ 1100 เท่านั้้น มีบางเสี่ยวเวลา จะเห็นเป็น 2200 แต่ก้อ จะกลับไปเป็น 1100 เหมือนเดิม

    อาการลักษณะแบบนี้ เป็นปัญหาจากตัว software, windows หรือตัว CPU เองค่ะ และจะมีวีธีแก้ใขอย่างไรค่ะ วอนผู้รู้ช่วยให้ความกระจ่างด้วยค่ะ

    ขอบคุณมากค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    มานวิ่งไม่เต็มอะนะ
    คิดว่าไม่น่าจาเป็นไรอะนะครับ หรือเปนก็ไม่แน่นะ ลองใช้โปรแกรมอื่นๆ ตรวจสอบอีกทีนึงก็ดีครับ

    ปล.วินโด้ตัวเดียวกันใช่ไหมครับทั้งสองครั้งที่มานต่างกันนะ
    ไว้จะช่วยหาคำตอบอะนะครับ
    ใครรู้ช่วยกานหน่อยครับดันๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    โหมดประหยัดพลังงาน ถ้าอยากให้มันวิ่งเต็มก็ไปปิด Cool 'n' Quiet ในไบออส.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    DISABLE COOL@Q ในใบออสครับ

  5. #5

    Default

    ใช้วินโดว์ ตัวเดียวค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    คำถามยอดฮิต ^^

  7. #7

    Default

    ขอบคุณมากค่ะ ว่าแต่ถ้าปิดแล้ว จะทำใหมัน ร้อนขึ้น ไหม ค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ก็จะไม่ประหยัดไฟ

  9. #9
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เปรียบเทียบง่ายๆ งานไม่รีบอะไรก็เดิน(ไม่มีงาน นอน) งานด่วนวิ่ง มั่งครับ เอิ๊กๆ

  10. #10
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by korrakoth View Post
    ขอบคุณมากค่ะ ว่าแต่ถ้าปิดแล้ว จะทำใหมัน ร้อนขึ้น ไหม ค่ะ
    ไม่ร้อนขึ้น(เพราะไฟเท่าเดิม) แต่จะทำงานเต็มกำลังตลอดเวลา.

  11. #11

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากค่ะ พอจะเข้าใจแล้วค่ะ

    ขอบคุณคะ

  12. #12
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ดีจัง

  13. #13
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เปิดอยู่ปกติประมาณนี้ทุกวันตั้งแต่ซื้อมาตอนราคา 66xx ยังไม่เคยปิดเครื่องเลยนอกจากรีสตาร์ท ถ้าเข้าระหัสหนังด้วยก็ปาไป 65 c ก็ยังไม่เห็นจะเจอปัญหาไรเลย.
    http://img383.imageshack.us/my.php?image=0001bq5.jpg
    Last edited by OWNER; 24 Dec 2008 at 14:17:10.

  14. #14

    Default

    หายวิตกจริตแล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default


  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    ประหยัดดี........?


  17. #17
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ปรับ Power Option ใน Control Panal ให้เป็น High performance
    แล้วจะวิ่งเต็ม 2200 ครับ ไม่ลดลง
    แต่ถ้าปรับ Balance จะขึ้นๆลงๆเอง Auto ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    ไม่ร้อนขึ้น(เพราะไฟเท่าเดิม) แต่จะทำงานเต็มกำลังตลอดเวลา.
    ไ ฟ ล ด น่ ะ ค รั บ . . . . ข อ ง ผ ม ท ำ ง า น เ ต็ ม ไ ฟ 1.248 เ ข้ า โ ห ม ด

    Cool 'n' Quiet เ ห ลื อ 1.048

  19. #19
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    อย่าไปปิดมันเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ผม ก็ใช้โหมดนี้

    ---------- พัดลมไม่ค่อยดัง ไม่ได้ทำอะไรหนัก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •