overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอความรู้วิธีการเคลียร์ไบออส หน่อยครับมือใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member nobeta2's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default ขอความรู้วิธีการเคลียร์ไบออส หน่อยครับมือใหม่

    M/B AM2NF6G ขอแบบละเอียดหน่อยนะครับ มือใหม่จริง ๆ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member surebia's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ในแสงตะวัน

    Default

    ง่ายๆก็ถอดถ่านออกเลยครับซัก 15-20 วิ

  3. #3
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ดูในคู่มือครับมันจะเป็นจัมเปอร์ อาจจะเขียนว่า clear cmos
    ตัวจัมเปอร์มันจะเสียบที่ 1-2 ให้สลับเป็นที่ 2-3 ทิ้งไว้สักแปปหนึ่ง
    ก็สลับกับเป็นที่ 1-2 เหมือนเดิม
    แต่ถ้าไม่รู้จริงๆ ก็ถอดถ่านออกมาก็ได้ทิ้งไว้สักพักค่อยใส่กับเข้าไป

  4. #4
    OverclockZone Member nobeta2's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    M/B AM2NF6G มีวิธีทำใน BIOS เลยใหมครับแบบไม่ต้องปิดเครื่องคอมฯ แล้วเปิดเคสทำอะครับ ถ้า Default เซ็ทคืนค่าเดิมใน BIOS จะช่วยอะไรได้ใหมครับ
    Last edited by nobeta2; 24 Dec 2008 at 14:30:53.

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ภาพปลากรอบ




  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by nobeta2 View Post
    แล้วมีวิธีทำใน BIOS เลยใหมครับแบบไม่ต้องเปิดเคสอะครับ แล้วถ้าเซ็ทคืนค่าเดิมใน BIOS จะช่วยอะไรได้ใหมครับ
    ลองโหลด ดีฟอลดู ถ้าเข้าใบออสได้

    แต่ถ้าเข้าไม่ได้ก็ต้องเคลียที่ เมนบอด

  7. #7
    OverclockZone Member nobeta2's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    ดูในคู่มือครับมันจะเป็นจัมเปอร์ อาจจะเขียนว่า clear cmos
    ตัวจัมเปอร์มันจะเสียบที่ 1-2 ให้สลับเป็นที่ 2-3 ทิ้งไว้สักแปปหนึ่ง
    ก็สลับกับเป็นที่ 1-2 เหมือนเดิม
    แต่ถ้าไม่รู้จริงๆ ก็ถอดถ่านออกมาก็ได้ทิ้งไว้สักพักค่อยใส่กับเข้าไป
    ขอบคุณมากครับ

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ภาพปลากรอบ



    ขอบคุณมากครับชัดเจนครับ

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองโหลด ดีฟอลดู ถ้าเข้าใบออสได้

    แต่ถ้าเข้าไม่ได้ก็ต้องเคลียที่ เมนบอด
    ขอบคุณทุกคำตอบเลยนะครับ มือใหม่จริงครับเดี๋ยวลองทำตามครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nobeta2's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by surebia View Post
    ง่ายๆก็ถอดถ่านออกเลยครับซัก 15-20 วิ
    อูย....ลืม....ขอบคุณท่านมากครับที่เสียเวลามาตอบให้

  9. #9
    OverclockZone Member thisismee1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2011
    Location
    เขตสาธร แขวงยานนาวา กทม. 10120

    Default

    ขอบคุณครับ
    Last edited by thisismee1; 13 Nov 2011 at 09:08:15.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •