overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: สงสัยมานานแล้วครับเกี่ยวกับคอมที่ใช้กันใน องค์การนาซ่า กองทัพสหรัฐ และบริษัทผลิตCPU

  1. #1

    Default สงสัยมานานแล้วครับเกี่ยวกับคอมที่ใช้กันใน องค์การนาซ่า กองทัพสหรัฐ และบริษัทผลิตCPU

    สงสัยมากๆเลยครับว่า คอมที่พวกนี้เค้าใช้กัน มันเป็นระบบไหนเหรอครับ จะใช้ซีพียูแบบพวกเราหรือเปล่า ระบบปฎิบัติการนี่เค้าใช้วินโด้เหมือนพวกเราหรือเปล่าครับ (แต่ผมว่าไม่น่าจะใช่นะ)

    แล้วที่เขาว่า อินเทลกับเอเอ็มดี ได้ผลิตซีพียูที่ล้ำหน้าทันสมัยกว่าซีพียูที่เราใช้กันตามบ้านๆให้แก่กองทัพสหรัฐ องค์การนาซ่า เอาไว้ใช้ในงานของเขานี่จริงเท็จแค่ไหนครับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะเป็นความรู้หน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ถามไมเนี่ย จะไปหามาใช้หรอคับ
    ขี้สงสัยจริงๆ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member surebia's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ในแสงตะวัน

    Default

    เอาเป็นว่าเทคโนโลยีที่เราๆใช้กันอยู่มันเป็นแค่กากของที่เค้าไม่ใช้กันแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Itanium 2 หนึ่งหมื่นตัว - -*

  5. #5
    OverclockZone Member socool2550's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    อ.หัวหิน,จ.ประจวบคีรีขันธ์

    Default

    0/ ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่อยากรู้ อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ระดับนาซ่า คงจะสร้างเองแล้วมั้ง
    จะคำนวนอะไร I7 @ 8 จิ๊กก็คงจะเอาไม่อยู่

    คงใช้ตึกเป็นเคส จ่ายไฟด้วยโรงไฟฟ้าย่ิอมๆ
    ข้างในตึกก็คงไม่ต้องพูดถึง อิิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    เขาน่าจะทำเป็นคลัสเตอร์นะครับ ช่วยกันประมวลผล แล้วเขียนโปรแกรมเพื่อกระจายเทรดไปยังโหนด(ซีพียู)ต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
    OS น่าจะเป็นพวก UNIX นะ
    ผมอาจจะผิดก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    คำถามน่าสนใจมากขอรับ แต่คำตอบมันกว้างมาก เพราะมีทั้ง Desktop, Server, Cluster

    เบาะๆนะ...

    ตัวนี้ชื่อ hyperwall-2 ที่มีจำนวนจอภาพ 128 จอ ที่จะให้ความละเอียดขนาด 1.8 พันล้านพิกเซล ตัว Hyperwall-2 มีขนาด 23- x 10 ฟุต ใช้ระบบการประมวลผล 128 GPUs และ 1,024 processor cores ด้วยการทำงานที่ 74 teraflops ใช้เนื้อที่ในการประมวลผล 475 TB



  9. #9
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    เคยอ่านบทความ น่าจะเป็น Super Computer ของบริษัท SGI : Intel Itanium 2 processors จำนวน 10240 ตัว(ตก 0) และใช้ ระบบปฏิบัติการ Linux
    (ส่วนที่อยู่บนยาน โครงการ phoenix เป็น cpu risc 33mhz LOL)

    Last edited by tanagritm; 24 Dec 2008 at 19:30:38.

  10. #10
    OverclockZone Member krich121's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    supercomputer built of 20 SGI Altix clusters, a total of 10240 CPU


    /h

  11. #11
    OverclockZone Member Gotlool's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ถามไมเนี่ย จะไปหามาใช้หรอคับ
    ขี้สงสัยจริงๆ อิอิ
    ฝากซื้อตัวนึงครับ ออกเงินไปก่อน ฮ่าๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วยานอวกาศใช้ CPU ไรอะ

  13. #13
    OverclockZone Member providence's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    189/268 หมู่บ้านศุภลัยวิลล์ (ศรีสมาน-ปทุ

    Default

    ผมจำไม่ผิดข้างบนนั้นมันเก่าแล้วมั้งครับผมจำได้ว่าเห็นตั้งแต่2004และ

  14. #14
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    โอ้วววว ความรู้มากมาย จัดมาอีกๆ อยากรู้งับ ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member vitseed's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ปทุมธานี - นนทบุรี

    Default

    คงจะหนักว่า CERN อีกสิเนี่ย
    ปล.ใครรู้มั่งว่าเมื่อไร CERN จะเดินเครื่องอีกเนี่ย อยากรู้ผลไวๆ อิอิ เครื่อแต๊บ ไปรอบนึงละ

  16. #16
    OverclockZone Member zenki's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008
    Location
    Thai

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ระดับนาซ่า คงจะสร้างเองแล้วมั้ง
    จะคำนวนอะไร I7 @ 8 จิ๊กก็คงจะเอาไม่อยู่

    คงใช้ตึกเป็นเคส จ่ายไฟด้วยโรงไฟฟ้าย่ิอมๆ
    ข้างในตึกก็คงไม่ต้องพูดถึง อิิอิ
    ท่าทางจะิจิงนะเนี่ย (ดูในหนังฝรั่งมา เหมือน อีเกิ้ล อาย ป่าวเนี่ย ) เอิ๊กก

  17. #17
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    แล้วห้องเก็บ Mainframe เย็นกว่าที่ ตึก CAT เปล่า -.-

  18. #18
    OverclockZone Member kateriez's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    Kingdom of Thailand

    Default

    พระเจ้า !! โล๊ะทิ้งเปลี่ยนใหม่เมื่อไหร่ผมขอเครื่องนึงสิ

  19. #19
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เทคโนโลยีจริงๆ ผมว่าเค้าไปไกลโขแล้วครับ แบบที่ดีกว่า I7 ผมว่าเค้ายังกั๊กใว้อีกเยอะ ค่อยๆ ปล่อยออกมาให้คนใด้เป๋าแฟบกันเท่านั้นล่ะ ผมว่าเค้าน่าจะไช้พวก Cpu Cell ไรแบบนั้น

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ฝากคุณ มีน Seiris ช่วยดูราคาให้ผมหน่อยนะครับ... ตัวนี้ผมอยากได้มาก แล้วผมจะโอนตังค์ให้..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •