overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: othors ไม่ผ่าน แต่ PI 32 M ผ่าน 3Dmark06 ผ่าน อย่างนี้เสถียรไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default othors ไม่ผ่าน แต่ PI 32 M ผ่าน 3Dmark06 ผ่าน อย่างนี้เสถียรไหมครับ

    ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    SuperPI32 เสถียรในระดับหนึ่ง ถ้าใช้งานระดับทั่วไป-กลางๆ (พวกเล่นเกมที่ใช้คอร์เดียว)
    อย่าไปหวังกับพวกโปรแกรมที่ใช้หลายคอร์หลายๆชม.

    ส่วน 3D2006 ช่วงเทส CPU มันไม่ถึง 2 นาที (แต่ช่วงนั้นหนักพอๆกับ ORTHOS)

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยังใช้ เรนเดอร์ งาน หรอหนังไม่ได้ครับ ถ้าอาการนี้

  4. #4
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    orthos ต้องอัดไฟ cpu มาก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ overclock ที่ 298 X 11 ครับ 3278 Mhz
    6000 + CZ ครับ ปรับไฟที่ 1.525 ครับ
    แรม G.Skull PQ 800 ครับ ทดลง มา ที่ 667 ครับ ไฟแรม 2.1 ครับ
    HT X 4 ครับ
    ไม่ทราบว่าเพิ่มไรดีอะครับ board M3A ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้า Othos ไม่ผ่านนี่ก็... ปรับใหม่ครับ

    ไม่ผ่านนี่คือรันแป๊ปเดียว error ? หรือรันไปแล้วกี่ชั่วโมง error ?

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ton3191 View Post
    ตอนนี้ overclock ที่ 298 X 11 ครับ 3278 Mhz
    6000 + CZ ครับ ปรับไฟที่ 1.525 ครับ
    แรม G.Skull PQ 800 ครับ ทดลง มา ที่ 667 ครับ ไฟแรม 2.1 ครับ
    HT X 4 ครับ
    ไม่ทราบว่าเพิ่มไรดีอะครับ board M3A ครับ
    HT x5 น่าจะไดนะครับ
    ไฟแรม 2.2
    ไฟ CPU 1.55 ครับ ใช้ไปสัก 2-3 เดือน น่าจะลดไฟลงมาได้บ้างครับ ลองดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ได้ผลอย่างไรจะมารายงานครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองแบบนี้ก็ไค้ครับ พร้อมๆกันเลย เอาแค่ ได้หนังออกมาดู 1 เรื่องก็พอแล้วครับ



  10. #10
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองแบบนี้ก็ไค้ครับ พร้อมๆกันเลย เอาแค่ ได้หนังออกมาดู 1 เรื่องก็พอแล้วครับ
    ท่านวิกรครับ แบบนั้นไม่ได้เทสหนักจริงๆหรอครับ สู้ orthos เดียวๆไม่ได้
    เมื่อก่อนผมก็เคยคิดว่า เทสแบบนั้นโหดสุดๆ แต่จริงๆแล้วกลับตรงข้าม
    เพราะการที่รันอย่างอื่นไปด้วย มันแย่งหน้าที่ burn ที่แท้จริงของ orthos ไปหมด
    รันแบบนั้น temp น้อยกว่า รัน orthos หรือ wprime อย่างเดียวเยอะครับ

    แต่ก็ไม่แน่ amd รันแบบนั้น temp อาจจะเยอะกว่าก็ได้

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมก็องมาหมดแล้ว ครับ แบบ ออโทสที่ละ 3-4 ชม แรนเดอร์หนัง จอฟ้าเลย เลยไม่รู้จะทำไง

    จริงๆการใช้หลายโปรแกรมในเวลาเดียวกัน ไม่ได้ต้องการให้ CPU ทำงานร้อนสุดนะครับ
    แต่ต้องการ ให้ CPU ตำนวนในแบบต่างๆกันออกไปตลอกเวลา ถ้า OC แล้วมันไม่นิ่ง โปรแกรม บางตัว มันจะ เอ๋อออกมาเองครับ เท่าที่ผมลองนะ
    ถ้าผมอัดบัสที่เพิมขึ้นไปอีกนิด ผมก็จะเทสทุดย่างได้ผ่านหมดครับไม่มีปัญหา
    แต่พอทำแบบนี้ เรนเดอร์ ER ทันทีครับ

    (ไม่ได้พูดถึงความร้อนหรือเทสไม่ผ่านนะครับ ที่เป็นโปรแกรมเทสก็เทสผ่านทุกเทสเหมืนเดิมเพียงแต่ช้าก็เดิมเท่านั้นเองครับ )

    อันนี้ไม่รุ้คนอื่นเป็นแบผมเปล่านะครับ ที่แน่ๆ มากกว่านี้ ต่อเนท ไม่ได้ แต่ เทสผ่านครับ
    Last edited by wikorn; 24 Dec 2008 at 23:04:35.

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองแบบนี้ก็ไค้ครับ พร้อมๆกันเลย เอาแค่ ได้หนังออกมาดู 1 เรื่องก็พอแล้วครับ
    ตามภาพนี่เรียกว่า "เต็มสูบ"

  13. #13
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมก็องมาหมดแล้ว ครับ แบบ ออโทสที่ละ 3-4 ชม แรนเดอร์หนัง จอฟ้าเลย เลยไม่รู้จะทำไง

    จริงๆการใช้หลายโปรแกรมในเวลาเดียวกัน ไม่ได้ต้องการให้ CPU ทำงานร้อนสุดนะครับ
    แต่ต้องการ ให้ CPU ตำนวนในแบบต่างๆกันออกไปตลอกเวลา ถ้า OC แล้วมันไม่นิ่ง โปรแกรม บางตัว มันจะ เอ๋อออกมาเองครับ เท่าที่ผมลองนะ
    ถ้าผมอัดบัสที่เพิมขึ้นไปอีกนิด ผมก็จะเทสทุดย่างได้ผ่านหมดครับไม่มีปัญหา
    แต่พอทำแบบนี้ เรนเดอร์ ER ทันทีครับ

    (ไม่ได้พูดถึงความร้อนหรือเทสไม่ผ่านนะครับ ที่เป็นโปรแกรมเทสก็เทสผ่านทุกเทสเหมืนเดิมเพียงแต่ช้าก็เดิมเท่านั้นเองครับ )

    อันนี้ไม่รุ้คนอื่นเป็นแบผมเปล่านะครับ ที่แน่ๆ มากกว่านี้ ต่อเนท ไม่ได้ แต่ เทสผ่านครับ
    ท่านวิกรครับผมก็เป็นครับ นึกว่ามีแต่ผมที่เป็นคนเดียว พอทราบมั้ยว่ามันเป็นจากอะไร แล้วแก้ยังไง ต่อนนี้เล่นเน็ตไม่ได้เลยครับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by cyberwizard View Post
    ท่านวิกรครับผมก็เป็นครับ นึกว่ามีแต่ผมที่เป็นคนเดียว พอทราบมั้ยว่ามันเป็นจากอะไร แล้วแก้ยังไง ต่อนนี้เล่นเน็ตไม่ได้เลยครับ
    มันไม่เสถียรจริงไงครับ

    เทสได้ เทสผ่าน ไม่ได้หมายความว่า ใช้งานได้จริงครับ

    ก็เลยต้องลองด้วยของจริงแบบที่ห็นนั้นแหละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ลองแล้วครับ ปรับไฟ 1.55 ครับ ไฟแรม 2.2 ครับ ไม่ผ่านครับ
    ลดมาที่ 2.94 X 11 ไฟ 1.55 ไฟแรม 2.2 HT X 5 ครับ run othors ได้ 40 นาทีขึ้น errer ครับ
    ใช้ window vista ครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MB ไรครับ ลืมถามเลย

  17. #17
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ผมเคยเป็นอยู่ครั้งนึง ต่อเนตหลุดแล้วหลุดอีก บางครั้งเครื่องมีค้างตอนต่อเนต แต่ใช้งานอย่างอื่นปรกติ
    ตอนแรกนึกว่าบอร์ดมันเอ๋อ ... คือมันเป็นลักษณะแบบนี้รึเปล่าครับ ที่ว่าต่อเนตไม่ผ่าน

    ...สงสัยจะเจอผู้ร้ายตัวจริงระ ^^

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    เทสอย่างนั้นผมสงสาร HDD แทนครับ อาจเจ๊งได้เลยนะนั้น (Hdd OverLoad)
    -*-

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    mainbord M3A ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ผมก้อเป็นครับ 2 หัว PI32 ผ่าน แต่เข้าเนต เปิดวินเแอม เล่น m เครื่องดับซะงั้น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •