overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ความจริงแล้ว เหมือนว่า Barton จะแรงกว่า Venich หรือว่าแอนคิดไปเองคะ์์์์???????

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default ความจริงแล้ว เหมือนว่า Barton จะแรงกว่า Venich หรือว่าแอนคิดไปเองคะ์์์์???????

    คือว่าเอา Barton ของเพื่อนมาลองค่ะ 2500+ กะ Venich 3000+ ทำไม Barton
    บู๊ตเสร็จก่อนละคะ งงมาเลยค่ะ แปลกมาก...ทั้งๆ ที่ Venich เทคโนโลยี้ใหม่กว่า
    ปล. ระบบคล้ายๆ กัน
    System 1
    Barton 2500+
    MSI K7N2 Delta FSR
    Kington DDR 256x2 Dual
    Gucube Radion 9550 DDRII 256MB
    Seagate 80GBx2 SATA Riad 0
    System 2
    Venich 3000+
    Asus A8N5X
    Kington DDR 256x2 Dual
    Asus Radion 1600pro DDRII 256MB
    Seagate 80GBx2 SATA Riad 0

    ลงแค่วินโดว์เหมือนกันค่ะ
    Last edited by น้องแอน; 18 Feb 2007 at 10:43:14.

  2. #2
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    ทั้งสองเครื่องลงโปรแกรมเท่ากันมั้ยครับ

    ฮาร์ดแวร์ที่ต่อล่ะครับ

    มันมีหลายปัจจัยนา

  3. #3
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Talking

    Quote Originally Posted by น้องแอน View Post
    คือว่าเอา Barton ของเพื่อนมาลองค่ะ 2500+ กะ Venich 3000+ ทำไม Barton
    บู๊ตเสร็จก่อนละคะ งงมาเลยค่ะ แปลกมาก...ทั้งๆ ที่ Venich เทคโนโลยี้ใหม่กว่า
    ปล. ระบบคล้ายๆ กัน
    System 1
    Barton 2500+
    MSI K7N2 Delta FSR
    Kington DDR 256x2 Dual
    Gucube Radion 9550 DDRII 256MB
    Seagate 80GBx2 SATA Riad 0
    System 2
    Venich 3000+
    Asus A8N5X
    Kington DDR 256x2 Dual
    Asus Radion 1600pro DDRII 256MB
    Seagate 80GBx2 SATA Riad 0
    มันวัดแค่การบูตเครื่องไม่ได้หรอกครับ หากเครื่องนึงลงโปรแกรมไว้เพียบ แต่อีกเครื่องเพิ่งลงใหม่
    ต่อให้เป็น conroe เครื่องที่ลงโปรแกรมไว้เพียบก็บูตช้ากว่าน่ะครับ อีกอย่างคงต้องดูลักณะการใช้งานด้วย
    ว่าใช้แรง cpu มากขนาดไหน ถ้าหากเป็นงานที่ต้องใช้ cpu ประมวลผลมากๆ อันนี้ถึงจะเห็นผลครับ
    ถ้าอยากรู้ว่า cpu อันไหนเร็วกว่าลองหาเกม FM2006 มาเล่นเลยครับ เกมนี้ใช้งาน cpu ล้วนๆครับ
    ได้รู้แน่นอนว่าเครื่องไหนแรงกว่าแน่ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    มันวัดกันมิได้ดอกเจ้า เจ้าลองเอาโค้ดนี้ไปใช้ดูสิ ต่อให้ ดูรอน มอร์แกน รุ่นแรก ก็บูตเร็วหวี่
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    วิธีใช้คือ1. Copy ไว้ใน Nodepad แล้ว Save เป็น .reg แล้วเก็บไว้ที่ไหนก็ได้
    2. พิมพ์ Gpedit.msc
    3. windows setting------> script (startup/shutdown)-------->shutdown------แอดที่เราเก็บไว้
    re start 1ครั้ง

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เทียบกันยากครับเรื่องนี้ บูตวินโดว์ฟันธงไม่ได้นะครับ ว่าซีพียูตัวไหน เร็วกว่ากัน

  6. #6
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    ใช่แล้วครับ ถ้าเครื่องของเพื่อน ไม่ค่อยได้ลงโปรแกรม แต่เครื่องเราลง โปรแกรมซะเต็มเครื่องมันก็ บูต ช้าแบบนี้ละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •