overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เรื่อง CPU เเละ PSU

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default เรื่อง CPU เเละ PSU

    1.คือว่า CPU ระหว่าง core2 E8400 กับ Core2Q Q6600 กีบ Q8200 ตอนนี้อันไหนคุ้มกว่ากันหรอครับต่างกันมากไหม

    2.คือผมใช้ PSU ของ Silverstone 600w มันมีเสียงจี่ไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรไหมเเล้วเเกได้อย่างหรือปล่าวครับ

    3.เรื่อง OC ครับ CPU E8400 OC ปลอดภัยที่เท่าไรดีครับซิ้งเดิมนะเเบบมะเวอร์เเล้วตอน OC นี่เราเพิ่ม FSB ไปทีละ 1 เเล้วเซฟเปิดใหม่ หรือว่า เพิ่มทีละ 1 ช้าๆ จนพอใจเเล้วค่อยเซฟเปิดใหม่อะครับ

    ปล.ขอบคุณทุกคำเเนะนำครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    8400 ดีก่า 4.5 ก็ยังไหว ซิ้งเดิมอ่ะ

    เสียงจี่เป็นปกตินะหลายยี่ห้อก็จี่กันทั้งนั้น

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่า E8400 น่าใช้สุดคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    เเล้วเรื่องการ OC อะครับต้องทำเเบบเเบบไหนอ่าผม งง นิดๆ

    1.เพิ่ม FBS ทีละ 1-5 เเล้วกดเซฟให้วินโดวรันใหม่
    2.เพิ่ม FBS ทีละ 1 ไปเรื่อยๆจนถึงที่ต้องการเเล้วค่อยกดเซฟเเล้วรันใหม่อะครับ

    ปล.กลัวทำเเล้วเครื่องเปิดมะติดที มึน เลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ถามด้วย จากข้อ 1 หากเพิ่ม bus ไป 1 strap ตัวไหนน่าเล่นกว่าครับ...

    ปล.ชั่งใจมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    Q6600 G0 ครับ 4 หัว ราคาพอกะ 2 หัว แถม L2 บานตะไท ตั้ง 8M

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Noomer View Post
    เเล้วเรื่องการ OC อะครับต้องทำเเบบเเบบไหนอ่าผม งง นิดๆ

    1.เพิ่ม FBS ทีละ 1-5 เเล้วกดเซฟให้วินโดวรันใหม่
    2.เพิ่ม FBS ทีละ 1 ไปเรื่อยๆจนถึงที่ต้องการเเล้วค่อยกดเซฟเเล้วรันใหม่อะครับ

    ปล.กลัวทำเเล้วเครื่องเปิดมะติดที มึน เลย
    ผมก็มือใหม่ Intel อ่ะ เวลาเล่น ผมอยากได้เท่าไร ผมจะลองคำนวนดู
    แล้วผมก็ใส่ไปเลยครับ ไม่ติดก็เพิ่มไฟ อิอิ เพิ่มทีละ 1 มันย๋องไปหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    พอดีไม่กล้าใส่ไฟผมเลยทำแบบนี้

    ยัด FSB ไปเยอะๆ ไม่ติดค่อยลดลงมาเรื่อยๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าราคาใกล้เคียงกัน ตอนนี้ผมก็ยังชอบ Q6600 อยู่นะ ไฮโซดี L2 เยอะดีด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ไอตอนเพิ่มไฟนี่มันตรงไหนว่าไอ Vcore ปะครับมันเขียน Auto มั้ง

    เเล้วไอ้เปิดเครื่องไม่ติดนี่มันยังเข้าไปปรับ FSB หรือ ตัวจ่ายไฟ ได้หรอครับ ผมกลัวนึกว่ามันจะดับเปิดเครื่องไม่ติดเลยอะไรทำนองนั้น พอดีคอมเพิ่งซื้อนะ ^^

    เเล้วเราจะดูยังไงครับ ว่าคอมเรา คล้อกเเล้ว เสถียร หรือปล่าวนะ
    Last edited by Noomer; 26 Dec 2008 at 22:55:06.

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไม่ติดก็รีสตาร์ทเข้ามาเซทใหม่สิ อิอิ

    เสถียร ก็หาโปรแกรมมาเทสดูครับ ถ้ารันผ่านไม่เออร์เรอความร้อนไม่สูงก็โอเคละครับ

    เช่น occt Orthos

  12. #12
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    Quote Originally Posted by Noomer View Post
    1.คือว่า CPU ระหว่าง core2 E8400 กับ Core2Q Q6600 กีบ Q8200 ตอนนี้อันไหนคุ้มกว่ากันหรอครับต่างกันมากไหม

    2.คือผมใช้ PSU ของ Silverstone 600w มันมีเสียงจี่ไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรไหมเเล้วเเกได้อย่างหรือปล่าวครับ

    3.เรื่อง OC ครับ CPU E8400 OC ปลอดภัยที่เท่าไรดีครับซิ้งเดิมนะเเบบมะเวอร์เเล้วตอน OC นี่เราเพิ่ม FSB ไปทีละ 1 เเล้วเซฟเปิดใหม่ หรือว่า เพิ่มทีละ 1 ช้าๆ จนพอใจเเล้วค่อยเซฟเปิดใหม่อะครับ

    ปล.ขอบคุณทุกคำเเนะนำครับ
    Silverstone 600w มีจี่ด้วยหรอครับ มันลิขสิทธิ tagan นี่วา อิอิอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ของผมจี่ไงครับผมเลย งง มากมายตอนเเรกกะใช้เเบบถูกๆเเต่ว่าให้ที่ร้านมันประกอบมาเลยร้านมันมีเเต่ silverstone กับ tagan เเต่ tagan เเพงกว่า 200 ผมก็ไม่ค่อยรู้ยี่ห้อ psu เลยเลยเอา silverstone มา 3800 เเหนะเลยงงว่ายังจี่อีก T^T

    ผมลองคล้อกดูผมใช้ e8400 นะครับ ลองคล้อกเทสๆเปน 3.24 ตอนเปิดเครื่องมันเเบบ เปิดติดปุ๊บเเล้วก็ดับเเล้วอีกสักพักก็ติดขึ้นมาเอง เหมือนไฟมันไม่ถึงตอนเเรกมั้งครับ ไม่รุ้เปนเพราะไร ผมเลยลองกดกลับเปน 3.0 เหมือนเดิมก็เปิดเเล้วติดเลยนะ เลยงงๆอยุ่ว่าเปนเพราะมันจ่ายไฟไม่พอรึปล่าวเซตตรงจ่ายไฟยังไงอ่าครับเหมือนว่า CPU Voltage ไรสะอย่างมันเปน Auto อยู่เเล้วเเต่มะรุ้ใช่ปรับตรงนี้เป่า

    เเล้วความร้อนไม่เกินเท่าไรถึงจะดูว่าไม่ร้อนจนเกินไปอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •