overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนผู้รู้ ครับ AMD X2 3600 กับ 3800 หรือ สูงกว่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default รบกวนผู้รู้ ครับ AMD X2 3600 กับ 3800 หรือ สูงกว่า

    คือ ซื้อ X2 3600 มา ยังไม่ซะใจ เลยจะขายทิ้ง ไปเล่น 3800 หรือมีตัวไหน ช่วยแนะนำด้วยครับ
    MB GiGabyte M57SLI-S4
    CPU AMD X2 3600
    Ram Geil Ultra สีสัม 512*2
    VGA Spark GF7300GT DDR3 256 Maxx *2 (SLI) แบบว่า งบหมดครับ
    ช่วยแนะนำด้วยนะครับ มือใหม่จริง ๆ ขอคุณมาก ๆ ครับ

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ้เปลี่ยนแค่นี้ไม่คุ้มครับ ถ้าจะเปลี่ยนแค่ 3600 ไป 3800 ให้ประสิทธิภาพต่างกันน้อยมาก

    ควรจะขยับไป 4200+ ขึ้นไปครับ


  3. #3
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    รอราคาลงแล้วขยับไป 4600+ เลยท่าน จะได้เห็นความแตกต่าง

  4. #4
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ถ้า เอา3800+ กับ 4600+ มาclock เท่ากันเป๊ะ ประสิทธิภาพมันจะต่างกันมากไหม หรือไม่?

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    3800+ จะมีบัสสูงกว่า ทำให้ประสิทธิภาพของระบบ 3800+ สูงกว่า 4600+ เมื่อ OC ไปเท่ากันครับ

    ยกเว้นแต่ 4600+ จะลดตัวคูณ แล้วปรับบัสเท่ากัน ในกรณีนี้ ประสิทธิภาพ ไม่ทิ้งกันมากครับ พอๆกัน


  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ใของเก่าก็โอเคแล้วนี่ครับ ปกติการอัพเกรดหรือเปล่ยนสเป็ค น่าจะมีความเร็วมากกว่าเก่าพอสมควรครับ ถึงจะเห็นผลที่เป็นรูปธรรมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    3800+ จะมีบัสสูงกว่า ทำให้ประสิทธิภาพของระบบ 3800+ สูงกว่า 4600+ เมื่อ OC ไปเท่ากันครับ

    ยกเว้นแต่ 4600+ จะลดตัวคูณ แล้วปรับบัสเท่ากัน ในกรณีนี้ ประสิทธิภาพ ไม่ทิ้งกันมากครับ พอๆกัน
    สรุป ไม่มีอะไรคุ้มกว่า 3800+แล้วใช่ป่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by GyM View Post
    สรุป ไม่มีอะไรคุ้มกว่า 3800+แล้วใช่ป่ะครับ
    ถูกต้องนะคาบ แต่ผมว่า 3600 เปลี่ยนไป 3800 ไม่คุ้มครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เปลี่ยน 3600 เป็น 3800 ได้เฟรมเรตมาอย่างมากก็แค่ 5 เฟรต ไม่คุ้มกับค่าเงินที่เสียไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •