overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ใส่แรม2ยี่ห้อแบบDualกันจะเป็นอะไรไหมครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default ใส่แรม2ยี่ห้อแบบDualกันจะเป็นอะไรไหมครับ?

    ถ้าผมจะใส่แรม 4 แถวแบบ dual นะครับ แต่...

    ผมมีแรม 2 คู่ แล้วแต่ละคู่ต่างยี่ห้อกัน (แต่ bus เท่ากัน) ผมจะใส่ในบอร์ดเดียวกันได้ไหมครับ ?

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    มีโอกาส Dual

    แต่ไม่ฟันธง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    น่าจะได้ครับแต่ต้องเป็นซิบหน่วยความจำยี่ห้อเดียวกัน

  4. #4
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    งั้นถ้าจะยากแล้วถ้าเป็น คอแซ กับ ครูเชี่ยว T T

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ต้องลอง

  6. #6
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ต้องลอง
    ไม่บึ้มใช่ไหมคับ ?

  7. #7
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ต้องลองจริงๆแหละครับ

    ผมลอง 4 แถว 2 คู่เหมือนกัน
    Corsair XMS2 1 GB(512*2)/667 (Twin) + kingston 1*2 GB/ 800
    บน P5Q pro / set ให้ทั้งหมดรันที่ 400 (800)
    มันยังออกมาเป็น Dual 3 GB ได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    เปน DUAL คับ ชัวร์ ลองดูจากคู่มือบอร์ดดูว่าใส่อย่างไรถึงเปนดูเอ้า ได้บ้าง ความเจงมันไม่เกี่ยงยี่ห้อนะคับ ประเด็นคือใส่ถูกรู

  9. #9
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    งั้นผมก้อคงต้อง " ต้องลอง ลองเ ลย" เลียนแบบโฆษณา เดี๋ยวจะมา up รูปให้ชมนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    สงสัยจะไม่ได้ลองแล้วครับ ออกไปเข้าห้องน้ำกลับมาน้องจับยัดใส่เครื่องมันไปแล้ว

    เลยได้แต่เอาcpu-z ของตอนนี้มาให้เบิ่งกัน

    อ้อ...ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาตอบเป็นวิทยาทาน นะครับผม ^^
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าให้แน่ใจ ก็ควรดู spec แรมด้วยอ่ะครับ

    แรมท้ง 2 คู่ "ที่ความเร็วเท่ากัน" ควรจะทำงานที่ spec เดียวกันได้ ( CL / Voltage )

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรม 1GB 3 ตัว ใช้อยู่ยัง Dual เลย เอิ๊ก ๆๆๆ




    Last edited by TWK.; 25 Dec 2008 at 21:30:55.

  13. #13
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เย้ย !!! ดู รูปสิ DDR3
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by I3ongI3aw View Post
    เย้ย !!! ดู รูปสิ DDR3
    เย้ย !! ด้วยคนคับ ไม่ ได้สังเหตุ เหมือน กัน !!!

  15. #15
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    4 ยี่ห้อ มันยังโชว Daul เลย

  16. #16
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มันขึ้นอยู่กับเมนบอร์ดละครับ ซิบเซตบอร์ดใหม่ ๆ ใส่ยังไงก็ dual ขอให้ความจูเท่ากัน Dual หมด
    เเต่จะทดเเรมเป็น 3 : 4 1 : 2 อันนั้นอีกเรื่องต้องมาปรับอีกที

  17. #17
    OverclockZone Member kateriez's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    Kingdom of Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by I3ongI3aw View Post
    เย้ย !!! ดู รูปสิ DDR3
    CPU-Z รุ่นเก่าอ่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    555555555555555

  19. #19
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ทีบอร์ดกะแรมคนละ ยี่ห้อยังดูอัลเลย เกี่ยวมั้ยเนี่ย อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    กำลังจะมาตอบว่า dual ได้อยู่แล้ว ขอแค่ขนาดเท่ากัน

    แต่เจอ cpu-z บอกว่าเป็น ddr3 เข้าไป เหอๆ แล้วดันเอ๋ออยู่ช่องเดียว ช่องอื่นบอก ddr2 หมด

    ผมใส่ 512MB กับ 256MB อย่างละคู่ก็ dual ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •