overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอคำแนะนำหน่อยนะคับ MacBook สีขาวจะอัพเกรด RAM และ H/D คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default ขอคำแนะนำหน่อยนะคับ MacBook สีขาวจะอัพเกรด RAM และ H/D คับ

    ขอคำแนะนำหน่อยนะคับ
    MacBook สีขาวจะอัพเกรด RAM และ H/D คับ (เพิ่งซื้อมาเดือน พ.ย.นี้คับ)
    จะซื้อมาเปลี่ยนเองนะคับ
    สเปกตอนนี้
    Intel Core 2 Duo 2.1 GHz
    RAM 2 GB 677 MHz
    H/D 120 GB

    แล้วจะอัพเกรดเป็น

    RAM 4 GB 677 MHz (ใช้ยี้ห้อและรุ่นไหนคับ รหัสแรมต้องเหมือนกันไหมคับ)
    H/D 320 GB (ใช้ยี้ห้อและรุ่นไหนคับเป็น STAT หรือ IDE คับ)

  2. #2
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    แรมโน๊ตบุ๊คทั่วไปเลย บัส 667
    2 GB ตกตัวละประมาณ 700-800 หรือถูกกว่านั้น

    HDD SATA เท่านั้นครับ ยี่ห้อตามสะดวก

  3. #3
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by nop224224 View Post
    ขอคำแนะนำหน่อยนะคับ
    MacBook สีขาวจะอัพเกรด RAM และ H/D คับ (เพิ่งซื้อมาเดือน พ.ย.นี้คับ)
    จะซื้อมาเปลี่ยนเองนะคับ
    สเปกตอนนี้
    Intel Core 2 Duo 2.1 GHz
    RAM 2 GB 677 MHz
    H/D 120 GB

    แล้วจะอัพเกรดเป็น

    RAM 4 GB 677 MHz (ใช้ยี้ห้อและรุ่นไหนคับ รหัสแรมต้องเหมือนกันไหมคับ)
    H/D 320 GB (ใช้ยี้ห้อและรุ่นไหนคับเป็น STAT หรือ IDE คับ)
    แรมอะไรก็ได้ครับขอให้เป็นของNBพอยัดได้หมด

    ส่วนHDถ้าจำไม่ผิดรุ่นขาวอวบมันยัดได้แค่250มิใช่เหรอครับ หรือถ้าผมจำผิดเองก็ขอโทษครับ ฮ่าฮ่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default

    ใช้ H/D 320 GB 7200rpm ได้ไหมคับ

  5. #5
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by nop224224 View Post
    ใช้ H/D 320 GB 7200rpm ได้ไหมคับ
    มาการันตีครับว่าใส่ได้แค่250GBครับ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by tongov74 View Post
    มาการันตีครับว่าใส่ได้แค่250GBครับ

    เครื่องใหม่ๆบางเครื่องก็ได้ 320 ครับ เคยลองแล้วได้เหมือนกัน แต่ 7200 รอบนี่ ไม่รู้ครับว่าจะมีปัญหารึเปล่า

    250 ก็เหลือเฟือแล้วครับ ส่วน 7200รอบ กลัวว่าจะทำให้เครื่องเสียงดังรึเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    เครื่องใหม่ๆบางเครื่องก็ได้ 320 ครับ เคยลองแล้วได้เหมือนกัน แต่ 7200 รอบนี่ ไม่รู้ครับว่าจะมีปัญหารึเปล่า

    250 ก็เหลือเฟือแล้วครับ ส่วน 7200รอบ กลัวว่าจะทำให้เครื่องเสียงดังรึเปล่า
    อ๋อ สงสัยจะเป็นรุ่นขาวใหม่ที่เปลี่ยนเป็นSuperdriveแล้วใช่ไหมครับ พอดีผมนึกว่าเขาจะซื้อรุ่นเก่า2.0ครับผมอ่านไม่ละเอียดเองฮ่าฮ่า

    ส่วน7200รอบผมใช้อยู่ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงแต่อย่างใดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default

    .
    Last edited by nop224224; 27 Aug 2015 at 10:45:48.

  9. #9
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by nop224224 View Post
    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ
    ซื้อมาเปลี่ยนแล้วครับ
    แรม 4 GB Kingston ตัวละ 630 บาท 2ตัว 1260 บาท
    HD Western Digital 320GB 5400 rpm ตัวละ 2180 บาท
    ยังไม่มีปัญหาใดครับ
    ดีนะที่ไม่ให้ร้านพวกศูนย์mac เปลี่ยนให้ ไม่งั้นโดนไปอีกเท่าไรก็ไม่รู้
    เพราะเคยโดนมาแล้ว เคยซื้อซิลิโคนคีย์บอดซื้อที่iBeat สาขาเซียร์รังสิต ราคา 990 บาทโคตรแพงเลยมา
    แต่พอมาดูที่พันธ์ร้าน uficon ชั้น3อะคับ ราคา 390 มั่งนะครับ ถ้าจำไม่ผิด แต่ถูกกว่าจริงๆ
    ผมเลยเสียความรู้ลึก
    ใช่ครับสาขาพันธ์ทิพย์จะขายของราคาสมเหตุสมผลครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •