overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: คล๊อก E8400@4.4g รัน 3dmark06 ไม่ผ่าน แต่ไม่คล๊อกเครื่องรันผ่าน

  1. #1
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default คล๊อก E8400@4.4g รัน 3dmark06 ไม่ผ่าน แต่ไม่คล๊อกเครื่องรันผ่าน

    ผมใช้ evga 9800gtx+ ตัว superclock
    ถ้าไม่คล๊อกเครื่อง E8400+p5q-e 3.g เดิมๆ รันผ่านหมด 01/06/aq3
    พอคล๊อก E8400@4.4g 550*8 รัน 01/aq3 ผ่านทุกอย่าง ติดแต่ 06 รันไปได้1นาที จะค้าง ภาพแตกเป็นเหลี่ยมๆ เกิดจากอะไรคับ ใครเคยเป็นเคยแก้ไขได้ แนะนำผมทีคับ
    ตอนนี้ลองลด fsbลงไป5 เป็น 545*8@4360 เทส 06 ผ่านแล้วคับ แต่ 550*8 ไม่ผ่าน รันsp2004 1ชม.ผ่านฉลุย
    แต่ลองเอาการ์ดจอบ้านๆ 8400GS มาลองกับ 550*8 ก็ผ่านฉลุยนะคับ
    เพราะถ้าเอาไปเคลม เค้าก็เทสกับระบบเดิมก็ไม่น่ามีปัญหา คิดว่าคงไม่ได้เป็นที่การ์ดจอ เดี๋ยวหน้าแตก อิอิ
    ขอบคุณคับ
    ผลแก้ไขออกมาแล้วคับ ต้องไม่ลดตัวคูณคับ ผมเลยใช้ 9*500@4.5g อาการหายเป็นปลิดทิ้งเลย สงสัยลากบัสเยอะๆมันจะไม่ไหว หรือไบออสมันเอ๋อพอลากบัสเยอะๆ มันล๊อคบัส pci ที่ 100/101 ไม่อยู่ เอิ๊กๆ
    Last edited by gamerXp; 8 Feb 2009 at 21:05:27.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    oc CPU / RAM หรือ VGA ยังไม่สเถียร ดีพอ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    oc CPU / RAM หรือ VGA ยังไม่สเถียร ดีพอ
    ตามนั้น

    ใช้เดิมๆ ไม่มีปัญหาแสดงว่าคุณขืนใจมันมากไป ลดๆมันหน่อยก็ดี

  4. #4
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ผมว่าน่าจะ vga เป็นกันเยอะครับ

    ลองเอา โปรแกรมเทส cpu มาเทส cpu อย่างเดียวเพียวๆก่อน ถ้าผ่านก็ชัวร์

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    oc ไม่เสถียรไงคับ

  6. #6
    adtong
    Guest

    Default

    ผมก็เคยรันอะไรผ่านหมดยกเว้น 3D ไม่ได้ลาก VGA นะเดิม ลากแต่ CPU

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    น่าจะ VGA

  8. #8
    OverclockZone Member BigLeg's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    - -*

  9. #9
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    แก้ได้แล้วคับ คือต้องไม่ลดตัวคูณกับบัสมากเกินคับ หุหุ
    ขอบคุณพี่น้องทุกท่านคับ นึกว่าการ์ดจอจะได้เคลมซะแล้ว อิอิ
    แถมท้าย ผลคะแนน 01+aq3
    Last edited by gamerXp; 8 Feb 2009 at 21:05:27.

  10. #10
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    เอะ ถ้าล๊อคตัว PCI ซัก 100 หรือ 101 แล้วลากบัสเหมือนเดิมที่ท่านลากตอนแรก ภาพยังแตกอีกมั้ยครับ ขอศึกษาหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ดูจะอาการแล้วเกี่ยวกับ bus pci-ex นะครับ ไม่ทราบว่าตั้ง auto เปล่า
    ควรจะตั้งเป็น 100

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ตอนนี้ 9*500 ตั้งบัส PCI-EX เป็น 101 นะคับ ไฟ auto แหะๆ
    ที่ 8*550 ก็ตั้งที่ 100 กับ 101 ลองดูแล้วอาการรัน06ไม่ผ่านเหมือนกัน
    สงสัยว่า พอลากบัสเยอะๆอาจจะร้อนหรือไฟไปเลี้ยงไม่เสถียร หรือไบออสมันเอ๋อล๊อคบัส pci-ex ที่ 100/101ไม่อยู่ อิอิ
    รู้สึกว่า 9800GTX superclock คะแนน 3d06 น้อยกว่า 3870X2 พอสมควรเลย หายไปประมาณเกือบพันแต้ม หุหุ
    Last edited by gamerXp; 26 Dec 2008 at 21:13:34.

  14. #14
    OverclockZone Member mosseser's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    ลูกน้ำเค็ม

    Default

    แรงๆๆๆ หุหุหุ แวะมาครับพี่ ^^

  15. #15
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by gamerXp View Post
    ตอนนี้ 9*500 ตั้งบัส PCI-EX เป็น 101 นะคับ ไฟ auto แหะๆ
    ที่ 8*550 ก็ตั้งที่ 100 กับ 101 ลองดูแล้วอาการรัน06ไม่ผ่านเหมือนกัน
    สงสัยว่า พอลากบัสเยอะๆอาจจะร้อนหรือไฟไปเลี้ยงไม่เสถียร หรือไบออสมันเอ๋อล๊อคบัส pci-ex ที่ 100/101ไม่อยู่ อิอิ
    รู้สึกว่า 9800GTX superclock คะแนน 3d06 น้อยกว่า 3870X2 พอสมควรเลย หายไปประมาณเกือบพันแต้ม หุหุ
    3870X2 มันมากแต่คะแนนเทสต์ บางเกมไม่แรง สู้ 9600GSO เดี่ยวๆไม่ได้

  16. #16
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    ^
    ^
    ^
    ไอ้หยา

  17. #17
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    E8400 E0 + P5Q-E บัส 550 สบายๆ

    ถ้า 3DMark06 ไม่ผ่าน มันคง OC ไม่เสถียรแล้วล่ะท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ปรกติหน่ะครับอาการคล๊อกไม่เสถียร ไล่บัสสูงมันเล่นยากกว่าเล่นตัวคูณสูงครับ มันต้องไล่เชคทั้งระบบ ไฟต่างๆ ไม่งั้นเขาคงไม่บ้าอัดFSB สูงๆแล้วเอามาโพสโชว์กันหรอกครับ มันทำยากพอควร แรมต้องวิ่งบัสไกลๆได้ ไฟmobo config ต่างๆต้องดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •