overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: kingston กับ corsiar

  1. #1
    sodenly
    Guest

    Default kingston กับ corsiar

    RAM kingston กับ corsiar ตัวไหนดีกว่ากันครับ
    512MB bus667

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่ต่างกัน ดูที่ชิปครับ แล้วก็ดูประกันครับว่าอันไหนดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ถ้าเป็นชิปเดิมผมให้ เรือใบดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member pod's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006

    Default

    Kingston ประกัน Synnex น่าสนใจกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member shadowmoon's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    corsiar ดีกว่านะ จากที่ผมลองใช้เอง มันลื่นกว่ากันอ่ะ เวลาทำงานสังเกตดีๆ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    corsair เสี่ยงของปลอมน้อยกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    corsair ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member lovemachinez's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    corsair ประกันเรื่อง ram ไหม้ ด้วยครับ นี่คือข้อแตกต่าง kingston ไม่ประกันเรื่องแรมไหม้

  9. #9

    Default

    เลยสรุปได้ว่า corsair แม่นหลาย ^^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ขอเสริมนะครับ Corsair จะใช้ Chip ที่มีความจุ 64Mb ซึ่งจะมากกว่า Kingston ซึ่งจะเป็น 32Mb
    example RAM 512Mb
    Corsair จะใช้ จำนวน chip 8 เม็ด = หน้า 8 เม็ด
    Kingston จะใช้ chip 16 เม็ด = หน้า หลัง ด้านละ 8

    ถ้าคุณเก็บงาน ที่มีขนาด 50Mb ของ corsair จะใช้เพียง chip 1 ตัวในการเก็บข้อมูลครับ
    ถ้าเป็น kingston ต้องใช้ chip 2 ตัวในการเก็บข้อมูล

    ผมจะเปรียบเทียบให้ดู คร่าวๆนะ

    สมมติว่าแรมของทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ ต้องการ Clock จาก CPU จำนวน 10 Clock เพื่อจะอ่านข้อมูลใน Chip นั้นออกมา clock คือ สัญญาณที่ CPU จะปล่อยออกมา เช่น CPU 300 Hz คือใน 1 วินาที จะปล่อย clock ออกมาได้ 300 clock

    ดังนั้น ถ้าแรมของ corsair ต้องการ clock 10 clock เพื่อจะอ่านข้อมูลขนาด 50Mb ใน chipออกมา
    แต่ kingston จำเป็นต้องอ่าน ถึง 2 chip คือใช้ 10 clock ต่อ chip = 10*2 = 20ถึงจะได้ข้อมูล ขนาด 50Mb ออกมา

    สรุปคือ ถ้าเราใช้ corsair ต้องใช้เวลา 10/300 = 0.033 วินาที
    kingston ต้องใช้เวลา 20/300 = 0.066 วินาที

    หวังว่าคงเข้าใจกันนะ

  11. #11
    sodenly
    Guest

    Default

    คือถ้าจะซื้อแรมมาใส่เพิ่ม ทำเป็น Dual Channel เราจะรู้ได้ไงครับว่าค่า Cl ของแรมที่ซื้อมาตรงกับแรมที่ทีอยู่ครับ (ซื้อยี่ห้ออื่นมาใส่) คือตัวมากับเครื่องของผมเป็น Samsung 512Mb 667MHz

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sodenly View Post
    คือถ้าจะซื้อแรมมาใส่เพิ่ม ทำเป็น Dual Channel เราจะรู้ได้ไงครับว่าค่า Cl ของแรมที่ซื้อมาตรงกับแรมที่ทีอยู่ครับ (ซื้อยี่ห้ออื่นมาใส่) คือตัวมากับเครื่องของผมเป็น Samsung 512Mb 667MHz
    ธงฟัน เอ้ย ฟันธงครับ ความเป็นไปได้ ที่คุณจะหา แรมที่เข้ากันได้นั้นยากครับ
    ถ้าเป็น Kingston คุณจะต้องซื้อรุ่นเดียวกัน ไปใส่ 2 อันถึงจะเป็น dual channel ครับผม
    ส่วน corsair เขาจะมีขายเป็น pack คู่เลย ทำให้การเข้ากันได้ของ chip ทำงานได้ดีครับผม

    ส่วนวิธีการดูนั้น ผมว่าใช้ CPU Z ตรวจดู Bus,FSB ก็จะทราบได้ครับ
    แต่ mainboard ของผมมันจะแสดงให้เห็นตอน test memory
    เช่น Dual Channel , Linear Mode
    หรือ Single Channel ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •