overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ช่วยแนะนำเครื่องที่จะมาทำ โคโลหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ofarin's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    สะพานใหม่-บ้านตาคลี ID : toripad67

    Talking ช่วยแนะนำเครื่องที่จะมาทำ โคโลหน่อยครับ

    ช่วยแนะนำเครื่องที่จะมาทำ โคโลหน่อยครับ ผมยังไม่มีความรู้เลยแต่ได้จัดสเป็กไว้ คร่าวๆแล้ว

    M/B : P5Q Deluxe 16-phase power design
    Cpu : Core2 Quad Q9550 2.83GHz / LGA775 Quad-Core / 1333 MHz / 12MB / 45nm
    VGA : XFX GF9500GT
    HD : Barracuda 7200 1.5TB SATA-II 32MB NCQ
    RAM : Geil Value Series 4GB 800MHz Kit (2GBx4)
    Case : CoolerMaster CM-590 (เคสรุ่นนี้จุ HD ได้ถึง8ลูกมั๊ยครับ)
    Power Supply : EPR525AWT 525W "PRO 82 (Power Supply รุ่นนี้รับ HD ได้ถึง8ลูกมั๊ยครับ ที่ 1.5TB*7+640GB = 8ลูก)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    เอ่อ... จะเอาการืดจอแรงๆ ไปให้ใครดูครับท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    บอร์ดสูงไปรึป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    8 ลูกเลยหรอ 1.5Tb ด้วย รวยจิง เหอ แบบที่เค้าว่า vga พันกว่าบาทก็พอแล้วหุหุ
    เอาไปเพิ่ม watt ให้ psu ดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ofarin's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    สะพานใหม่-บ้านตาคลี ID : toripad67

    Default

    Quote Originally Posted by norules19 View Post
    เอ่อ... จะเอาการืดจอแรงๆ ไปให้ใครดูครับท่าน
    Quote Originally Posted by kslostman
    8 ลูกเลยหรอ 1.5Tb ด้วย รวยจิง เหอ แบบที่เค้าว่า vga พันกว่าบาทก็พอแล้วหุหุ
    เอาไปเพิ่ม watt ให้ psu ดีกว่า
    ช่วยแนะนำกันหน่อยครับหรือจัดสเป็กให้หน่อยละกันครับ (ส่วนตัว 1.5Tb = 7ตัวน่ะให้เช่า 6 ตัว ประมาณน่ะครับ) ของผมตัวเดียว+640Gb

    แล้ว psu รุ่นไหนดีแนะนำหน่อยนะครับ+vga+(M/B= ชอบasusน่ะครับ)+Cpu ตัวนี้โอเคมั๊ยครับขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Q6600
    P5Q Pro
    RAM 4GB ยี่ห้ออะไรก็ตามชอบเลย
    การ์ดจออะไรก็ได้ ถูกๆ
    เคสตามใจชอบ
    พาวเวอร์วัตเต็มตามชอบ
    HDD 500 หรือ 640 GB ก็พอ เพราะยังไง 1 ลูกก็แบ่งได้แค่ 3-4 คน แล้วก็มีน้อยคนจะเช่าทีละ 500GB
    ถ้าทุนเหลือก็การ์ดแลนดีๆสักใบ
    ถ้าอยากแรงๆ เช่าเหมาทั้งชั้นใช้คนเดียวเลย ไม่ต้องแชร์กับใคร


    ยกเว้นว่าทุนหนา ไม่รู้จะใช้อะไรก็ตามแต่คุณชอบ

  7. #7
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    ตามด้านบนครับ
    Qxxxx
    เอา m/b sata เยอะๆ
    การ์ดจอเน้นถูกๆ
    590 ใส่ฮาดดิสได้ 4ลูกมั้ง
    ก็หาซื้อ Bay hdd ด้านหน้ามาติด
    แล้วก็ rock Hot Swap
    เพาเวอร์ซัก 600-900W
    HDD 250Gb 320Gb 500Gb 640Gb
    เอาประมาณนี้ (ใช้ไม่เกิน 3-4คน) ถ้างั้นเด๋วโอเวอร์โหลดได้
    แรมแล้วแต่ 4Gb+ ก็โอเค

  8. #8
    OverclockZone Member QRV's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    น่าจะเพิ่ม UPS ไว้ซักตัวนะครับ
    ส่วน power supply 500w เต็ม ก็น่าจะเอาอยู่แล้ว
    ของผม Liberty 400w HD 5 ลูก + ATI 3870 ยังเอาอยู่เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เอาไปทำไรแรงๆอ่ะครับ
    สูงทุกอย่างยกเว้น ram,psu

  10. #10
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    เดี๋ยวก่อน ใช้เอง หรือ เปิดรับลูกค้า ครับ ถ้าเอามารับลูกค้า

    เลือก HDD แบบนี้ คุณขายไม่ออกหรอกครับ ผมไม่ได้แช่งนะ

    ทำตามอย่างที่ K.karaboon แนะนำหละครับ
    320Gb 640 Gb แบ่งขายดีครับ 80 Gb ไว้ซะตัวไว้รัน OS ครับ

    ** CPU แรงไปครับ
    รับลูกค้า ได้ Q6600 หรือ Xeon3220 มาใช้นี่ก็สุดหรูแล้ว เอาเงินไปทำอย่างอื่น..!!
    ใช้เอง เอาแค่ E7300 พอแล้ว เอาเงินไปทำอย่างอื่น..!!
    (ของผม ใช้แค่ E6300 1.83 GHz รับลุกค้า 25 คน HDD 12 ก้อน สบายๆครับ)

    **Mobo มองพวกที่มี Raid ไว้เผื่อได้ใช้ บอร์ดมี Raid ชิป NB มันจะทำมาดีกว่า
    Gigabyte EP45 UD3R, Asus P5Q พวกนี้น่าสนใจ แพงกว่านี้เกินจำเป็น

    ** VGA PCI ธรรมดา 450 บาท

    ** CM-590 2500.- บาท + HDD Bay 4/3 ตัวละ 750 สองตัว 1500.- บาท ใส่มากสุด 12 ก้อนครับ

    ** PSU 600W แท้ พอ เผื่อเอาไว้ HDD 12 ก้อน + การ์ดอื่น + พัดลม Icute 650 W 2300 เอง

    ** การ์ด Raid ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ ราคาประมาน 5000.-
    (ใช้เพิ่มจำนวน Sata ครับ + จัดการข้อมูลลง HDD ได้ดีกว่าครับ)

    อยากรู้วิธีทำโค เพิ่มเติม PM มาหาผมละกัน

  11. #11
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    เป็นผมนะลด CPU หน่อยเหลือพวก Q6600 แล้วเอาเงินไปยัด RAM เพิ่มเป็นซัก 8GB ดีกว่า แล้วลง OS 64Bits ไป ส่วน Seagate 1.5TB ได้ข่าวว่าของขาด กับยังมีปัญหาเวลาจับมา RAID นี้ ไม่รู้แก้หรือยัง

    PSU ผมว่าเพิ่มกว่านี้เหอะ กลัวไม่พอ การ์ดจอความจริงอะไรก็ได้ ถ้ามันมี on board ผมยังว่า on board ก็ได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member ofarin's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    สะพานใหม่-บ้านตาคลี ID : toripad67

    Talking

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ ที่สละเวลามาตอบ ง้านผมจัดชุดใหม่เลยละกันแล้วมาบอกผมหน่อยว่ายังขาดอะไรบ้างนะครับ
    M/B : Gigabyte EP45 UD3R
    CPU : Q6600
    VGA : ~1000 Bath
    HDD : (OS=80Gb) +(1.5Tbเล่นเองและให้เช่าด้วย+500Gb+640Gb)
    iCute iSwap MRA500
    Case : CoolerMaster CM-690 แนะนำหน่อยครับใช้รุ่นไหนดีระหว่าง CM-590กับCM-690
    RAM : G.Skill F2-6400CL4D-4GB PI-B 4GB 800MHz (2GBx4)
    PSU : EPR525AWT 525W "PRO 82 or EPR625AWT 625W "PRO 82 แนะนำหน่อยครับที่วัตต์เต็มน่ะ ราคาไม่เกิน 8,000 บาทครับ
    การ์ดแลน : แนะนำหน่อยครับราคาและของไรดีครับ ระหว่าง Intel หรือ 3com
    การ์ด Raid : แนะนำหน่อยครับราคาและของไรดีครับ จำเป็นต้องใช้มั๊ยครับ
    พัดลม แนะนำหน่อยครับราคาและของไรดีครับ+การ์ดอื่น แนะนำหน่อยครับช่วยชี้แนะด้วยครับ และผมนำโควางที่ Prone ราคาประมาณเท่าไหร่ต่อเดือนครับช่วยหน่อยครับ และที่ Otaro ดีมั๊ยครับขอบคุณล่วงหน้าครับกรุณาคิดราคาเคร่าวให้หน่อยนะครับ
    Last edited by ofarin; 29 Dec 2008 at 15:48:42.

  13. #13
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ความจริงผมว่าไม่ต้องเล่น PSU Enermax หรอก ผมว่ามันแพงเกิน เล่นพวก Thermaltake ก็ได้ 850W แค่ 5800 บาทเอง ตัว EPR625AWT 625W ตั้ง 7390 ผมว่ามันแพงเกินและไม่จำเป็นต้องเล่นขนาดนี้ด้วย

    การ์ด LAN On Board ก็ 1Gb แล้วนะ แต่ถ้าให้แนะนำก็ Intel นั้นแหละ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    iCute iSwap MRA500 ร้อนชิบเลย HDD ระอุุยังกะอยู่ในเตาอบ ผมใช้ thermaltake MAX4 อยู่
    CM690 ยัดลง shelf colo ไม่ได้ ต้องพลาสติกออก อยากวัดดวงก็ลองดู
    การ์ด LAN Intel Pro 10000PT

    HDD 80 กับ 160 ราคาเท่าๆกันแล้ว

    ค่าวาง proen 3000 ส่วน otaro 2500+ ประมาณนี้

    บอกก่อนนะคับทำแล้วเหนื่อยชิหายเลย เหอๆๆ ตัดราคากันสนั่น

  15. #15
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ยัด xeon กับ Firegl ครับ * -*

  16. #16
    OverclockZone Member ofarin's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    สะพานใหม่-บ้านตาคลี ID : toripad67

    Talking

    เกือบได้แล้วขาด Hot Swap แบบ4-5ช่อง+การ์ด Raid ช่วยหน่อยนะครับ
    M/B : Gigabyte EP45 UD3R
    CPU : Q6600
    VGA : ~1000 Bath
    HDD : (OS=160Gb) +(1.5Tbเล่นเองและให้เช่าด้วย+500Gb+640Gb)
    Case : CoolerMaster CM-690
    RAM : G.Skill F2-6400CL4D-4GB PI-B 4GB 800MHz (2GBx4)
    PSU : ThermalTake ToughPower 850W
    การ์ด LAN : Intel Pro 10000PT
    Hot Swap แบบ4-5ช่อง : แนะนำหน่อยครับราคาและของไรดีครับ
    การ์ด Raid : แนะนำหน่อยครับราคาและของไรดีครับ จำเป็นต้องใช้มั๊ยครับ


    และต้องขอขอบคุณทุกความเห็นด้วยนะครับ
    Last edited by ofarin; 30 Dec 2008 at 10:50:58.

  17. #17
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    การ์ดจอ PCI ธรรมดา ใบละ 450 บาท ที่พันทิบ ประกัน 1 ปีครับ หาซื้อมาได้เลย

    ส่วนเคส ผมว่าใช้ cm590 ดีกว่า ผมใส่ HDD อยู่ 13 ลูก สบายๆ

    PSU พอแล้วครับ ผมใช้ Enermax 535W FMA อยู่ ใส่ HDD 13 ลูก ไม่มีปัญหาครับ

    พอดีมีการ์ด SATA ของพวก Silicom Image อยู่ ใช้ Hotswap ได้ดี ใบละ 2 พอร์ต ใบละ 600 บาท สนใจติดต่อหลังไมค์ จะบอกให้ว่าไปเอาได้ที่ไหน

    ส่วน MB ควนใช้ช่องที่มีรู PCI ธรรมดา เยอะๆ เพราะเผื่อใส่การ์ด SATA เพิ่ม ได้ไม่ต้องหา MB ใหม่้ ที่แนะนำ ก็มี EP45-UD3R ของ GIGABYTE

  18. #18
    OverclockZone Member Limousine's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    เพิ่มเติม Hdd เอา แบบ Enterprise Drive จะเหนียวกว่านะท่าน

    พวก Barracuda ES.2 หรือ WD Caviar RE2 , WD Caviar RE3 หน่ะครับ

    เปิดตลอด 24 จะดูเหมาะกว่า

  19. #19
    OverclockZone Member ofarin's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    สะพานใหม่-บ้านตาคลี ID : toripad67

    Default

    มาดันยังได้ข้อมูลไม่ครบซะที...เฮ้อ....เซ็็งจัง

  20. #20
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ofarin View Post
    มาดันยังได้ข้อมูลไม่ครบซะที...เฮ้อ....เซ็็งจัง
    เรื่อง Hotswap อ่ะยังไม่ต้องซื้อก้ได้ครับ รอดูแนวลุกค้าก่อน เพราะราคา Hotswap Rack แพงอยุ่ เรียกว่าแทบจะซื้อเคสใหม่ได้ บางทีลูดค้าเต็มเครื่องก่อน ไม่ต้องซื้อก็ได้

    ถ้าจะใส่นะ แนะนำว่า ใส่ 1/1 ดีกว่า ตัวนี้ก้โอเคนะ
    http://www.jedicool.com/product.php?id=954
    เพราะเอาเข้าจริงๆแล้ว Hotswap ได้แค่ 2 ก้อน เท่านั้นหละ คือ Port E-Sata 2พอร์ด บน EP45 UD3R ถ้าจะให้มากว่านั้นต้องเพิมการ์ด Raid แบบมี Hotswap แท้ หรือ Hotswap Hardware หลายตังอีกครับ


    ถ้าคิดจะใส่ HDD เยอะๆ 10-12 ก้อน ผมว่าการ์ด Raid ก็น่าสนใจนะ ลองมาแล้วว่า HDD ก้อนนึงแบ่ง 4 User ใช้งานไม่เกิดอาการ Disk Overload แต่ถ้าเกิด Sata Onboard หละก็เจอ overload บ้างบางที หากันตามนี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=277951

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •