overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ครี Dota + Join ไม่ได้ครับ T_T ทีบ้านมีคอม 2 เครื่องช่วยทีจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member andromedra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default ครี Dota + Join ไม่ได้ครับ T_T ทีบ้านมีคอม 2 เครื่องช่วยทีจ้า

    งมมาหลายวันแล้วทำไม่ได้สักทีใครก็ได้ช่วยทีครับ

    ผมตั้งค่าตามนี้แล้วครับก็ยังไม่ได้ครับไม่รู้ว่าแก้ตรงไหนดี










    ตรง Loopback มีปัญหาตรงที่ Firmware ไม่เหมือนในตัวอย่างที่มีในเว๊ปต่างๆ ผมเลยใบ้รับประทานเลย







    ไงก็รบกวนคนที่ใช้รุ่นเดียวกันตอบทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ปิดไฟวอลยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member andromedra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ในรูปผมยังไม่ปิดแต่ลองปิดแล้วก็ยังมีปัญหาเหมือนเดิมครับ T_T

  4. #4
    OverclockZone Member arraigordai's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    DNS Server ต้องเป็นของ isp (ผู้ให้บริการอิเตอร์เน็ตคับ)
    ไม่ใช่ เราเต้อ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    มาช่วยตอบแก้ปัญหาคับข้องใจครับ

    1.fix ip เครื่องที่ 1 และเครื่องที่ 2 (dns วิ่งไปที่ router ถูกแล้วครับไม่งั้นเล่นเน็ตมิได้)
    2. เข้าไปที่เกมส์ กำหนด port แต่ละเครื่อง
    3. ที่ firewall ของ window ในแต่ละเครื่อง กดเลือกไปที่ exception
    เลือก add port ทั้ง tcp และ udp ตาม port เครื่องนั้นๆ (กรณีไม่ได้ปิด firewall ของ window)
    4. ที่เดิม กรณี เล่น lan กัน ให้ add program เลือกไปที่ ไฟล์ exe ที่เข้าเกมส์ของเกมส์นั้น น่าจะ frozen throne.exe มั้ง
    5. ที่ router เข้าไปที่ port forward หรือ virtual server
    แล้ว add port และ ip ของแต่ละเครื่องเข้าไป
    จบแล้วลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member andromedra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ลองทำหมดแล้วก็ยังเจอปัญหานี้ครับตอนนี้ครีให้คนอื่นได้แต่คอมข้างๆ จอยไม่ได้ครับ แต่จอยห้องอื่นด้วยกันได้



  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    อืมมม จากรูปรู้สึกจะเป็นแบบที่ท่านว่า
    หน้าจอเข้าmaintain mode ไม่เหมือนตัวอย่าง
    ทำให้ loopback ไม่ได้ เมื่อไม่ได้ คนจอยก็ไม่ได้ด้วย

    ถ้า เป็น vista ลอง
    start /w pkgmgr /iu:"TelnetClient"
    แล้วลองเข้า telnet ใหม่ดูครับ

    ต้องรอคนที่รู้กว่านี้มาตอบแล้วล่ะครับ
    Last edited by hattrick191; 26 Dec 2008 at 21:45:26.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ถ้า ทำได้ ลองตามนี้อีกทีนะครับ

    http://www.adslthailand.com/forum/vi...8660HW#p396633

    โดย ZyMAN เมื่อ 29 ต.ค. 2008 22:38

    mongkon เขียน:

    mongkon เขียน:พี่คับ ผมทำตามวิธีที่พี่บอกแล้วcree ได้แล้ว แต่ ในวงแลนเดียวกัน join ไม่ได้คับ
    ช่วยบอกวิธีผมด้วยคับ ผมใช้ TRUE_P-660HW-T1_v2 คับ
    คอมผมใช้ wireless 2 เครื่อง lan 1 เครื่อง คับ
    ช่วยบอกวิธีด้วยคับ ที่ mongkon_leng@hotmail.com ขอคุณคับ



    รุ่นนี้ที่มาจาก True ถ้าหากทำ NAT loopback แล้วจะยังใช้งานไม่ได้ครับ
    ต้องปิด Function Tripple Play ก่อนจึงจะสมบูรณ์
    วิธีการปิดก็คือ Telnet ไปยังตัวอุปกรณ์ แล้วพิมพ์คำสั่งนี้ลงไปครับ

    โค้ด: เลือกทั้งหมด
    sys tripleplay portbase disable
    sys tripleplay portbase save

  9. #9
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ลองตั้ง DNS Server ตามนี้ดูนะครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 0.JPG (37.4 KB, 273 views)

  10. #10
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ลองทำตามภาพของผมดูนะครับ เพราะผมเคยทำได้
    Last edited by sniderkill; 28 Dec 2008 at 03:45:39.

  11. #11
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ได้ไม่ได้ลองทำดูนะครับ

    Forword Port เริ่มที่ Port ไหน ก็ให้จบที่ Port นั้นนะครับ
    เช่น เครื่องแรก Port 6116 เครื่องที่ 2 เป็น 6117 เป็นต้นครับ


    และต้องเขาไป Set Port ในตัวเกมให้ตรงกับ IP เครื่อง และ Fig IP ด้วยนะครับ

    ส่วน DNS Server ของ True ลองทำตามภาพด้านบนนะครับ เพราะผมเคยทำให้ร้านเกมแถวๆหน้ามหาลัยอะครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (35.7 KB, 10 views)
    • File Type: jpg 2.JPG (49.6 KB, 258 views)

  12. #12
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ได้ยังครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mrkai999's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009

    Default

    ห้ามใช้ Port 6100-6999 ครับ เพราะ server thaicybergames.com เค้าใช้งานอยู่ครับ

    แนะนำใช้
    7101 แทนครับ.

  14. #14
    OverclockZone Member Byakuya's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ผมใช้ 6101-6200 ก็ปกติดีนะครับ ยกเว้น 6112 เพราะมันเป็น port สงวนไว้

  15. #15
    OverclockZone Member Bixx's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    กรุงเทพ - น่าน*

    Default

    6112 ม่ะ ด้าย ครับ นอก นั้น ได้ หมด



    เคย ลอง ทำ แล้ว เช่น กาน


    ของ ผม ไล่ ตั้ง แต่ 6113 - 6119 เลย


    คี ได้ แต่ พอ join ละ เข้า เกมส์ เนต ล่ม


    ซะ ง้าน - -*

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ของผม 6999 ก็ได้นะ แต่ 6112ไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •