overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถ้าเพิ่มการ์ดเสียงเข้าไปใหม่ ต้อง Disable Sound On Board ไหมครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member nocturne's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default ถ้าเพิ่มการ์ดเสียงเข้าไปใหม่ ต้อง Disable Sound On Board ไหมครับ?

    ถ้าเสียบการ์ดเสียง PCI หรือ PCIe แล้วต้อง Disable Sound On Board ไหมครับ?

    แล้วไดร์ฟเวอร์ ต้องลบออกจาก OS ไปเลยไหมครับ?

    ถ้าลงไดร์ฟเวอร์ทั้ง 2 ตัว และใช้ทั้ง 2 ตัว มันจะตีกันไหมครับ? จะมีผลกับคุณภาพเสียงของระบบโดยรวมไหมครับ?

    กะว่า Sound On Board เอาไว้ใช้กับช่องเคสด้านหน้า กับเผื่อต่อลำโพงนู่นนี่ขำ ๆ แต่ Sound Card ต่อออกทีวีไว้ดูหนัง ฟังเพลงจริงจังครับ

    ขอคำแนะนำด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ไปปิดใน bios ก็พอมั้งครับ ซาวน์อน์บอร์ดอ่า

  3. #3
    OverclockZone Member nocturne's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by leahlover View Post
    ไปปิดใน bios ก็พอมั้งครับ ซาวน์อน์บอร์ดอ่า
    แล้วถ้าใช้คู่ล่ะครับ? หรือว่าไม่ดี?

    แล้วถามอีกเรื่องครับ ช่อง SPDIF ของ sound on board มันเสียบได้แต่สาย Digital ใช่ไหมครับ? มีหัวแปลงเสียบสาย Coax ได้ไหมครับ?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    มันใช้คู่ไม่ได้นะครับ ต้องเลือกอย่างใดอย่างนึง
    อีกอย่าง bios บางตัวจะมีการเซตมาจากทางโรงงานให้เป็น AUTO นะครับ
    คือถ้าเพิ่ม การ์ดเสียง bios จะ disable การ์ดเสียง bult-in ไปอัตโนมัตินะครับ

    ส่วนข้อ 2 นี่ผมไม่เคยลองครับ รอ ข้างล่างละกัน

  5. #5
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    ไม่ต้องปิดก็ได้ลงไดรเวอร์ให้ครบแล้วก็สามารถเลือกใช้งานซาวน์ตัวไหนก็ได้โดยเข้าไปเลือกตามรูปด้านล่าง
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (27.7 KB, 175 views)

  6. #6
    OverclockZone Member nocturne's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nipart View Post
    มันใช้คู่ไม่ได้นะครับ ต้องเลือกอย่างใดอย่างนึง
    อีกอย่าง bios บางตัวจะมีการเซตมาจากทางโรงงานให้เป็น AUTO นะครับ
    คือถ้าเพิ่ม การ์ดเสียง bios จะ disable การ์ดเสียง bult-in ไปอัตโนมัตินะครับ

    ส่วนข้อ 2 นี่ผมไม่เคยลองครับ รอ ข้างล่างละกัน
    รับทราบครับ ขอบคุณที่ให้ความกระจ่าง

    ส่วนอีกข้อ ก็รอต่อไป (หรือไม่ก็คงไปตั้งถามใหม่ ถ้าไม่มีคนหลงเข้ามาช่วยตอบ)

  7. #7
    OverclockZone Member nocturne's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Redmachine View Post
    ไม่ต้องปิดก็ได้ลงไดรเวอร์ให้ครบแล้วก็สามารถเลือกใช้งานซาวน์ตัวไหนก็ได้โดยเข้าไปเลือกตามรูปด้านล่าง
    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวไว้หา Card ถูกใจได้แล้ว จะลองดูละกันครับ (ตอนนี้ขอสอยลำโพงก่อน)

  8. #8
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ได้ครับ แต่ต้องเลือก output จากโปรแกรมที่ใช้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •