overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยครับ มีปันหาตอนลง ideneb 10.5.5

  1. #1
    OverclockZone Member nnat's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default ช่วยด้วยครับ มีปันหาตอนลง ideneb 10.5.5

    พอใส่แผ่นไป แล้วกด enter
    แล้วพอเข้าสู่หน้าจอ ที่เป็น โลโก้แมค สีขาวๆ

    โหลดได้ซักพัก ก้อมีเครื่องหมายกลมๆแล้วมีกากะบาทตรงกลาง
    แล้วก้อไปไหนต่อไม่ได้เลยครับ
    ค้างอยู่ตรงนั้น ใครรู้วิธี ช่วยบอกหน่อยครับ
    ขอบคุณมากๆครับ

    สเป็กเครื่อง
    e8400
    ep45-ud3r
    ati e3850
    ฮาดดีส 320 SATA
    dvdrw ของ HP SATA

  2. #2
    OverclockZone Member nnat's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    แต่พอใช่วิธี ลงแบบ -v
    ก็ขึ้นว่า
    EROR: FireWire Unable to determine security-mode; defaulting to full-secure.
    Still waiting for root device
    Still waiting for root device
    Still waiting for root device
    Still waiting for root device
    Still waiting for root device
    ขึ้น
    Still waiting for root device
    ไปเรื่อยๆอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปิดโหมด AHCI ของ sata ยัง

  4. #4
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    p45 น่าจะยังไม่ซับพอร์ต

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tiatia View Post
    p45 น่าจะยังไม่ซับพอร์ต
    แต่เคยลง kalyway 10.5.2 ได้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Songsak804's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    Kodak (Thailand)

    Default

    ลอง disable Firewire ใน Bios ของ MB

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008

    Default

    Set สาย Pair/หรือ Set Jumper HDD ให้เป็น Primary Master, DVD-RW เป็น Secondary Master
    Set HDD Mode Sata ใน Bios ให้เป็น AHCI

  8. #8
    OverclockZone Member kokennasic's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2009

    Default

    เครื่องผมก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน ผมจึงลองใส่แผ่นเข้าไปแล้วกด F8 แล้วกด -x อาการอย่างที่ว่าก็หายเลยครับ
    ก็ลองดูนะครับเผื่อจะได้เหมือนเครื่องของผม

  9. #9
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ลงได้นะครับ Kalyway กับ Retail http://wiki.osx86project.org/wiki/in...0.5.6#Gigabyte

    เขาบอกตัวนี้ต้อง mod Jmicron ด้วย หาวิธีได้ในบอร์ดนี้

    ยังไงท่านลองดู guide ที่นี่ด้วยนะครับ http://wiki.auzigog.com/Hackintosh_v2_(GA-EP45-UD3P)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •