overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มีปัญหา เสียบการ์ดจอแล้ว บูต on board ซะงั้น

  1. #1
    OverclockZone Member เฮียเป็ด's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default มีปัญหา เสียบการ์ดจอแล้ว บูต on board ซะงั้น

    คือใช้มาไม่เคยมีปัญหานะคับ

    แต่ปิดคอม นอนตื่นมาตอนเที่ยงๆ

    เปิดดูเวงกำ จอดับไปดื่อๆ

    รอหลายสิบนาทีก็ไม่บูต เลยลองถอดไปเสียบ On board ดู ติดซะงั้น


    ผมก็เลยไป BIOS ปรับๆหมดแล้ว แต่มันก็ยัง ติด Onboard ตลอด = =a

    ถอดมาเอายางลบถูๆแล้วก็แล้ว

    หมดปัญญา มาหาท่านผู้รู้ช่วยหน่อยซะแล้ว

    ยังไงก็บอกหน่อยนะคับ

    CPU AMDX2 3600+

    M/B ALIVENF6G-VSTA

    VGA 8600 GT XXX XFX

    RAM KINGSTON DDR2 2gx2

    = =a ช่วยหน่อยนะคราาาบ

  2. #2
    OverclockZone Member เฮียเป็ด's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ง๋าๆๆ ช่วยป๋มด้วยยย

  3. #3
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default

    เคยเจอครั้งหนึ่งครับตอนอยู่ ร้านซ่อม
    ไม่ได้ทำเองหรอกครับน้องมันทำ จำไม่ได้เหมือนกัน
    เอาเท่าที่ผมจำได้ละกาน เห็นน้องมันเข้าไปปรับในหน้า วินโดว์ที่เป็นออนบอร์ด
    แต่การ์ดก็ยังเสียบอยู่นะครับ ถ้าไม่ได้ยังงัยลองโทรไปที่ร้าน แล้วกัน
    02-734-3125 ขอสายช่าง เอก ร้านเปิด 10.30 น. ทุกวัน

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมว่าน่าจะเปลี่ยน mode เป็น AGP ได้เเต่ต้องทำตอน boot on board นะ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เข้าไปตั้งให้ PCI Ex... เป็น Parmary ก่อน นะ

  6. #6
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    1.ลบไดรเวอร์ออกทั้ง 2 แล้ว restart
    2.แล้วรีเซ็ต BIOS เป็น Default ปิดเครื่อง
    3.เอาสาย VGA ที่ต่ออนบอร์ดมาต่อกับการ์ด

    ถ้าการ์ดมี Dual DVI ให้ลองสลับช่องที่ 1 กับ 2 ดู

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ส่วนมากเค้าชอบตั้งใว้ที่ ออนบอร์ดก่อน
    เราต้องใช้ออนบอร์ดก่อน แล้วเข้าไปตัวให้เป็น PCI Ex.... เข้าวินโดวส์แล้วปิดเครื่องใส่ VGA เข้าไป



  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เออลืมไปนึกว่า AGP ปล่อยไก่อีกเเล้วเรา

  9. #9
    OverclockZone Member เฮียเป็ด's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ลองละท่าน มะได้เหมือนเดิม = =a

    เดวยังไงจะลอง เสียบเครื่องอื่นดู

    แต่มะกี้ ลอง เครื่องเพื่อนดัน บูตได้หมดทุกอย่าง

    ภาพไม่ขึ้น ซวยๆๆ งานนี้ = =a

  10. #10
    OverclockZone Member เฮียเป็ด's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    อาการเดิมคับ = =a

    ตอนนี้ เสียบ 6600 7600 8600 GT ทุกตัวไม่ติด - -a

    ติดแต่ ออนบอร์ด ทำตามทุกท่านบอกแล้ว ลบ Driver แล้ว ปล.Driver ไม่น่าเกี่ยวตอน บูต = =

    เป่าฝุ่นทุกอย่างละ อย่างดี ทุกช่อง

    ถ้าจะเปนปัญหากับ Board = = นี่ คงไม่น่าใช่ละ

    แงๆๆๆ ซวยๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default

    สู้ๆ ท่าน ถ้าไม่ได้จริงๆก็ตามเบอร์ ที่ให้ไปนะครับ
    เจอเหมือนท่าน เฮียเป็ด จริงๆ ทำทุกอย่าง ที่ท่านทั้งหลายเสนอมาก็ไม่ได้

    ลองโทรไปแล้วกัน

  12. #12
    OverclockZone Member เฮียเป็ด's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ตอนนี้เหลืออย่างเดียว ว่าจะลอง ถอดถ่านนาฬิกา

    แล้วรอ = = ความหวัง TT

    ช่วยด๊วววย

  13. #13
    OverclockZone Member เฮียเป็ด's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ผลไม่ได้เหมืิอนเดิม = = ปวดหัวคับ ปวดหัว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Patthalung Land of Smile

    Default

    เจออาการเดียวกันเลยครับ ผมไปซื้อบอรด์จีนแดงจาก advice socket478 chip intel 865GV
    มีการดจอ agp4xอยู่แล้ว

    ตอนแรกก็งงทำไมมันดับ มีออนบอรด์เหมือนกัน

    เลย ทำงี้ครับ
    -บูทด้วยออนบอรด์ก่อน ลงไดรเวอร์ให้เสร็จ ตอนนี้เสียบ agp อยู่ด้วยน่ะ
    - รีตารท์ เข้าไปออส ปิด ออนบอรด์
    -บูทใหม่ เข้า safe mode ลงไดรเวอร์ของ agp
    -ลงเสร็จ รีบูทเข้าวินโดว์
    -ตรง deviec manager disable การด์จอ ตัวที่เป็นออนบอรด์ซ่ะ

    ผมมั่วๆ ทำไปใช้งาน agp ได้จากตอนแรกปิด ในไบออสก็ยังไม่ได้
    Last edited by ArtBu; 27 Dec 2008 at 00:59:14.

  15. #15
    OverclockZone Member เฮียเป็ด's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ตอนนี้รู้ผลละคับ = =

    ติดทุกตัว ยกเว้น 8600 GT = =aลองบูต อีกเครื่องติด

    แต่ว่า ภาพไม่มี = =a


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •