overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Q6600 กับ 9800GTX+ ปัญหาภาพค้าง ใครเป็นมั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default Q6600 กับ 9800GTX+ ปัญหาภาพค้าง ใครเป็นมั่งครับ

    VGA เสียครับ ฝุ่นมันไปอัดทำให้ Chip ได้รับความเสียหาย
    Last edited by 13evils; 24 Jan 2009 at 15:54:21.

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ถ้าปัญหาเป็นอย่างที่ท่านว่า วิธีแก้คือเอาซีพียูมาแลกกะผมครับ ^.^

  3. #3
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ถ้าปัญหาเป็นอย่างที่ท่านว่า วิธีแก้คือเอาซีพียูมาแลกกะผมครับ ^.^
    น่าสนใจครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by 13evils View Post
    ** กระทู้เดิมถามที่ห้อง VGA แต่ปัญหาตอนนี้ น่าจะเกิดจากตัว CPU ล่ะครับ เลยเอาคำถามเดิมมาถามห้องนี้เผื่ออาจจะได้คำตอบจริงๆ ซักที

    ลองมาหลายอย่าง
    พอดีไม่สะดวกหา อุปกรณ์มาเทสเปลี่ยน เลยมาลองถามดูเผื่อจะมีคนเจอปัญหา แบบผม

    ท่านใดเคยเจอปัญหา เล่นเกมแล้ว ภาพค้าง (แต่จอไม่ดับ) ไม่แฮงค์ ไม่จอฟ้า ไม่รีสตาด บางที ก็ค้าง 5-10 วิ แล้วเล่นได้ต่อ
    แต่บางทีก็ค้างทำอะไรไม่ได้ บางทีก็ เด้งมาที่ Desktop จะเป็นบ่อยกับเกมที่ยิ่งปรับภาพ เยอะๆ แต่ก็ไม่คงที่ บางทีเล่นได้บางทีเล่นไม่ได้

    Spec เครื่องที่ใช้
    CPU Q6600 2.4@3.4 Bus 425 multi 0.8 Vcore 1.55 Max Temp 75 ที่
    MB Gigabyte EP35-DS4
    RAM Geil Value 800@1066 5-5-5-15 Vmem 1.9 2G 2 อัน Sink ขาว
    VGA Evga 9800GTX+ เดิมๆ
    HDD Seagate ES.2 250
    Sound X-Fi XtremeMusic
    PSU Thermaltake Toughpower 750W
    OS WindowsXP Pro SP3 Original

    ลองใช้ทุกอย่างที่ความเร็วเดิมๆ ก็มีปัญหาครับ

    จากที่ลองผิดลองถูก เสียไปหลายพัน ลองศึกษาหาข้อมูลแล้ว
    น่าจะเกิดจาก CPU เพราะ

    ปัญหานี้ ถ้าใช้ VGA รุ่น ที่ต่ำกว่า 8800GT มันจะไม่มีอาการนี้ ก็ไม่น่าจะเกิดจากที่ตัว VGA (ยิ่งใช้พวก 280GTX อาการยิ่งค้างเร็วกว่าเดิม )

    MB ลองเปลี่ยนแล้วก็ยังเป็นอาการเดียวกัน

    RAM ก็ลองเปลี่ยนแล้วก็ยังอาการเดียวกัน

    PSU ลองเปลี่ยนแล้วก็ยังอาการเดียวกัน

    CPU ไม่ได้ลองเปลี่ยนเพราะงบหมด

    -------------------------------------------------------
    ปัญหาที่เจอคล้ายๆ กัน
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=83329
    http://forums.overclockzone.com/foru...0+%A4%E9%D2%A7
    -------------------------------------------------------

    เลยอยากจะถามว่าท่านใดเคยมีอาการแบบนี้บ้าง

    ถ้ามีแก้ไอย่างไร


    ขอบคุณครับ
    หากลองเทียบกับ notebook ที่ผมลง crysisให้นะครับ
    ตอนแรก RAM 1GB แถวเดียวหมุนกล้องเร็วๆไม่ได้เกมหยุดไปดื้อๆ
    แก้ไปแก้มาเลยเปิดดู Resource ปรากฏว่าแรม 0
    -*-
    ไปซื้อมาเพิ่มอีกแถว คราวนี้กลายเป็น 1+1 วิ่ง Dual อีกต่างหาก
    วิ่งฉิว(เดิมก็ฉิวนะเปิด very low) แต่หมุนกล้องเกมไม่หยุดแล้วครับ ฉากไหนหนักมากๆก็แค่หนืดๆครับ

    ลองดูว่าแรมท่านหมดไหมละกัน อ่อดูด้วยว่าหลักๆแรมที่ใช้ไปโผล่ที่ RAM หรือ HDD ด้วยนะครับ

    ปล.ตามปรกติแล้วแรมท่านน่าจะมากกว่า 2 เท่าของ vga นะ
    Last edited by alice; 27 Dec 2008 at 09:59:13.

  5. #5
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ลองเล่นแบบไม่ oc หรือยังครับ
    ผมเองก็มีอาการคล้ายท่านนี่แหละ
    เล่นเกมส์ 3D ฉากใหญ่ๆ AI เยอะๆ ละก็ค้าง บ้างไม่ค้างบ้าง
    เครื่องของผม ผมคิดว่าปัญหาน่าจะมาจาก RAM หรือ CPU นี่แหละ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    หรอของผมไม่เป็นน้ะครับ เป็นแต่แบบว่าเล่นไป10ชม.+หน้าจอจะแตกแล้วค้างเหมือนการ์ดจอมันร้อนรึ้เปล่าแล้วก้ก

    ลับมาใช้งานได้อย่างเดิม

    ปล.ไม่ได้ocน้ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ลด ตัว CO ลง 3.0 ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    flash bios

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Q6600 G0 เครื่องพี่ชายผมเล่นบนลมที่ 3753 Mhz (9*417) แรม Cell Shock GKX บัส พันต้นๆ (จำไม่ได้จริงๆ) CL4-4-4-12 ก็เล่นทั้งวันทั้งคืนไม่มีปัญหาเลยนะ บางวันยิง CS Source กับผมทั้งวันเลย

    การ์ดจอใช้มาทั้ง 8800 Ultra ,9800GTX+ ,9800GX2 ,260GTX Core 216 และ ล่าสุด 4870X2

    อาการแบบนี้ผมว่าผมว่าแรมไม่นิ่งหรือซิงค์ระบายความร้อน CPU ไม่ทัน ลองเทส Prime95 ดู ใช้โหมด Blend Test ดู ถ้าซักชั่วโมงไม่ผ่านเนี่ย ไม่ต้องสืบ ไม่ไหวครับ

    มันประมาณว่าระบบไม่สามารถคำนวณข้อมูลส่งเข้าการ์ดจอได้ชั่วขณะ ถ้าเล่นการ์ดจอรุ่นเล็กๆยังไงก็คงไม่ปรับความละเอียดละรายละเอียดสูงๆหรอก ระบบเลยไม่ต้องส่งข้อมูลไปประมวลผลมาก เลยไม่ค้าง

    เครื่องพี่ชายผมลองเทสอยู่ประมาณห้าสิบกว่าชั่วโมงก่อนเอามาใช้งานจริงอ่ะ เพราะว่าเปิดเครื่องแทบไม่ปิด ลองลดแรมมาซักบัส 800 หรือ แปดร้อยกว่าๆแล้วลองเล่นหรือว่าเทสดูก่อนดีกว่าครับ
    Last edited by tor_Za; 27 Dec 2008 at 18:48:12.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองลด ไฟ CPU ลงมาที่ 1.50000 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    Q6600 G0 เครื่องพี่ชายผมเล่นบนลมที่ 3753 Mhz (9*417) แรม Cell Shock GKX บัส พันต้นๆ (จำไม่ได้จริงๆ) CL4-4-4-12 ก็เล่นทั้งวันทั้งคืนไม่มีปัญหาเลยนะ บางวันยิง CS Source กับผมทั้งวันเลย

    การ์ดจอใช้มาทั้ง 8800 Ultra ,9800GTX+ ,9800GX2 ,260GTX Core 216 และ ล่าสุด 4870X2

    อาการแบบนี้ผมว่าผมว่าแรมไม่นิ่งหรือซิงค์ระบายความร้อน CPU ไม่ทัน ลองเทส Prime95 ดู ใช้โหมด Blend Test ดู ถ้าซักชั่วโมงไม่ผ่านเนี่ย ไม่ต้องสืบ ไม่ไหวครับ

    มันประมาณว่าระบบไม่สามารถคำนวณข้อมูลส่งเข้าการ์ดจอได้ชั่วขณะ ถ้าเล่นการ์ดจอรุ่นเล็กๆยังไงก็คงไม่ปรับความละเอียดละรายละเอียดสูงๆหรอก ระบบเลยไม่ต้องส่งข้อมูลไปประมวลผลมาก เลยไม่ค้าง

    เครื่องพี่ชายผมลองเทสอยู่ประมาณห้าสิบกว่าชั่วโมงก่อนเอามาใช้งานจริงอ่ะ เพราะว่าเปิดเครื่องแทบไม่ปิด ลองลดแรมมาซักบัส 800 หรือ แปดร้อยกว่าๆแล้วลองเล่นหรือว่าเทสดูก่อนดีกว่าครับ
    Blend เทสที่ว่าเนี่ย ต้องเปิด กี่ ตัวครับ

    ผมลอง CPU อย่างเดียว มันรันได้ 4 ตัว 4 หัว Fulload ได้ ตามในรูปครับ


    แต่ถ้าผม เปิด 2 ตัว แรมมัน กินไป 4G อีก 2 หัวมันไม่โหลด 100% แต่โปรแกรมทำงานครับ

    อาการที่ว่านี้ CPU ใช้ไฟเดิมทุกอย่างเดิมๆ ที่ความเร็วต่ำ 6x266 จาก 9x266 ก็ยังมีปัญหาครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ลองลงwindowเพรียวๆไม่ลงโปรแกรมอื่นๆแล้วลงเกมส์ดูครับ

    แล้วลองเล่นดูว่าค้างอีกรึเปล่า อาการเหมือนมีอะไรซักอย่างที่ทำงานไม่ทัน

    หรืออาจจะเป็นที่โปรแกรมบางอย่างมันตีกันก็ได้นะครับ

    ของผมเป็นรหัสb3แต่ไม่เคยมีปัญหาแบบท่านเลยนะครับ

    ถ้าเป็นที่cpuจริง ท่านก็คงโดนแจ๊คพอตเอาแล้วหละครับ

    ไม่รู้ว่าเคลมได้รึเปล่าเนี่ย แล้วไปเคลมจะบอกเค๊าว่ายังไงเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    Quote Originally Posted by naiaod View Post
    ลองลงwindowเพรียวๆไม่ลงโปรแกรมอื่นๆแล้วลงเกมส์ดูครับ

    แล้วลองเล่นดูว่าค้างอีกรึเปล่า อาการเหมือนมีอะไรซักอย่างที่ทำงานไม่ทัน

    หรืออาจจะเป็นที่โปรแกรมบางอย่างมันตีกันก็ได้นะครับ

    ของผมเป็นรหัสb3แต่ไม่เคยมีปัญหาแบบท่านเลยนะครับ

    ถ้าเป็นที่cpuจริง ท่านก็คงโดนแจ๊คพอตเอาแล้วหละครับ

    ไม่รู้ว่าเคลมได้รึเปล่าเนี่ย แล้วไปเคลมจะบอกเค๊าว่ายังไงเนี่ย
    เป็นครับ ทุกอย่างลองมาหมดแล้วครับอย่างเดียวคือเปลี่ยน CPU เพราะไม่อยากเปลี่ยน ที่ไม่อยากเเปลี่ยนเพราะ มันใช้กับ VGA ต่ำมันไม่เป็นน่ะสิครับ จะว่า Full load หนักมันก็ไม่ใช่ เพราะ เกมๆ ออนไลน์ ธรรมดาๆ พื้นๆ ทั่วไปก็เป็นครับ เน้นครับเป็นกับทุกเกม

    อาการนี้จะเป็นเฉพาะตอนเล่นเกมเท่านั้นครับ Test 3Dmark06 ผ่านสบายๆ ครับ

    ปัญหานี้คนอื่นก็เป็นนะครับ มีคนเคย PM ถาม เค้าก็แก้ไม่ตกเหมือนกัน
    Last edited by 13evils; 28 Dec 2008 at 00:02:19.

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ท่าทางต้องเอามาแลกกะผมสถานเดียว เอิ๊กๆ

  15. #15
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    คือเทส orthos prime นี่ต้องซะ 1 ชม.อะครับ

    ผมเคยเทสนานสุด 10 ชมมั่ง ไปค้างตอน 11 กว่า

    ก็ช่างมันและเพราะ ไม่ได้บ้าพลัง 11 ชม.ติดนี่หว่า 55+

  16. #16
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    Quote Originally Posted by BoSsZz View Post
    คือเทส orthos prime นี่ต้องซะ 1 ชม.อะครับ

    ผมเคยเทสนานสุด 10 ชมมั่ง ไปค้างตอน 11 กว่า

    ก็ช่างมันและเพราะ ไม่ได้บ้าพลัง 11 ชม.ติดนี่หว่า 55+
    เทสอ่ะได้ครับ แต่ภาพเนี่ย เอามาให้ดูว่าเทสแบบนี้เนี่ยได้มั้ยจะได้ ไปเทสยาวๆ ดู

    เพราะผมเลือก Blend เทส แล้ว CPU อีก 2 core มันไม่ยอม Fullload น่ะสิครับ แต่ โปรแกรมทำงาน

    เกมที่เล่น นี่ ไม่ถึง 5 นาที สำหรับเกม โหดๆ ก็เป็นแล้วครับ เกมทั่วๆไป ก็อาจจะ ครึ่งชม ได้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    พูดถึงพาวเวอซัพพลาย 750แท้น่าจะเอาอยู่


    แต่ถ้ามันเสื่อมสภาพหละ แบบว่าจ่ายไฟไม่นิ่งอะไรประมาณนี้อ่ะ รึเจอแจ๊คพอตไปเจอตัวไม่ดี

    ถึงจะไม่อยากเชื่อก็ตามแต่ก็เป้นไปได้ ถ้าจะให้ดีลองๆยืมพาวเวอจากเพื่อนๆมาลองดูสิครับ

    จะได้รู้ว่าเป็นที่พาวเวอรึเปล่า

    อ่อไหนๆก็ไหนๆ ลองเปลี่ยนเต้าปลั๊กไฟก็ดีเหมือนกันครับเผื่อฟลุ๊ค

  18. #18
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ของผมไม่เป็น
    อุปกรณ์โดยรวมที่เราได้โอเวอร์คล็อกแบบปรับ FSB ขึ้นไป ก็จะส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ที่เสียบอยู่บนเมนบอร์ดด้วย อาจเกิดปัญหาในการทำงานได้ แต่ถ้ารู้ว่าจุดไหนบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลงก็จะรับมือได้อย่างสบาย
    Last edited by shushaval; 29 Dec 2008 at 12:02:53.

  19. #19
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    9800GTX+ เล่น GTA4 ค้างเหมือนกันครับ ค้างสัก 5-15 วิ แล้วก็เล่นต่อได้
    แต่เกมส์อื่นยังไม่ได้ลองเล่น พอดีเล่นอยู่แต่เกมส์เดียว ก่อนหน้านี้เกมส์อื่นก็ไม่มีปัญหาเลย
    ถ้าให้ผมเดาผมว่าเป็นที่แพทช์อัพเดตบางตัวของวินโดว์ เพราะมีการเปลี่ยนแปลงแค่เรื่องนี้เรื่องเดียวที่เกิดขึ้นในเครื่องผมครับ

  20. #20
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    เดี๋ยวลองกับเกมส์อื่นแล้วจะมาบอกอีกทีครับว่ายังเป็นอยู่อีกไหม
    Last edited by timefreefun; 29 Dec 2008 at 12:08:34.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •