overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ปัญหา i7

  1. #1
    OverclockZone Member 0VERCL0CK Z0NE's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default ปัญหา i7

    ก่อนหน้านี้มีข่าวเกริ่นๆมาก่อนหน้านี้ว่า Nehalem หรือ Core i7 นั้นจะซัพพอร์ทเพียงเเค่ DDR3 เเต่ดูเหมือนปัญหาจะไม่หมดเพียงเเค่นั้น เพราะนอกจากจะใช้ DDR3 เเล้วยังซัพพอร์ทความเร็วเพียงเเค่ 800 กับ 1066 เท่านั้นอีกด้วย เเม้จะมีข่าวว่า 1333 ก็สามารถใช้ได้เเต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

    ปัญหานั้นไม่ใช่เพราะตัว Core i7 ไม่ซัพพอร์ทเเรมที่ความเร็วสูงๆ เเต่ปัญหาอยู่ที่ไฟเลี้ยงที่ป้อนไปทำงานร่วมกันระหว่างเเรมก็ซีพียูนั้นไม่สัมพันธ์กัน เพราะก่อนหน้านี้มีรายงานมาเเล้วว่าตัว Core i7 นั้นไม่สามารถรับไฟเกินกว่า 1.65V ได้ ถ้ามากกว่านั้นอาจจะทำให้ CPU ไหม้ได้ ไฟ 1.8V นั้นก็ถือว่าอันตรายสุดๆสำหรับ Core i7 เเล้ว

    โดยทั่วๆไปเเล้วเเรม DDR3 ที่ความเร็วสูงๆ (เช่น 1600) ในตลาดตอนนี้นั้นจะใช้ไฟเลี้ยงมากเกินกว่าที่ Core i7 จะทำงานร่วมได้ ทางเเก้ของผู้ผลิตเเรมในอนาคตก็คงต้องทำให้เเรม DDR3 ใช้ไฟให้น้อยกว่าในปัจจุบันนี้

    ****** ข้อเท็จจริง เป็นไงบ้างครับ แล้วปัจจุบัน แก้ไขได้แล้วรึยัง ******

    กำลังจะซื้อเลยเบรคไว้ก่อน..

  2. #2
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    จริงครับ ผมฟังบรรยายจาก intel (แนะนำก่อนขาย)

    i7 ใช้แรม ddr3 ที่ไฟ1.5 ครับ ไฟและความเร็วต้องสัมพันธ์กัน

    ถ้าไฟแรมมากจะให้ cpu ไหม้


  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ปัญหานี้ผมว่าน่าจะสำหรับพวก OC อย่างเดียว

    พวกที่เค้าใช้ธรรมดาก็ไม่ต้องกังวลอะไร


  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ใช้ธรรมดาไม่มีปัญหาครับ DDR3 ใช้ไฟแค่ 1.5 เท่านั้น ถ้าไม่ OC ให้เกินนี้ก็คงไม่แต๊ปง่ายๆ
    เห็นว่าทำ Memory Controll ไว้ใน CPU เลยต้องใช้ไฟที่มีแรงดันต่ำ
    อาจจะมี DDR4 มาแก้ปัญหาในเร็ววันก็ได้ เพราะมันจะใช้แรงดันไฟต่ำกว่า DDR3

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    review แรมวิ่งกัน 1700MHz ก็ไม่เห็นไหม้นิ

  6. #6
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    ไม่มีเกียวเลยท่าน แรม DDR3 3แถว ไฟน้อยก็จิง

    ตอนผม oc อัพไป 1.9

    แค่ตอนเปิดคอมมา มันจะปรับบัส ให้เปน ค่าปกติ แล้วเราค่อยocไป

    cpu ไหม้ อันนนี่ไม่จิง ถ้าไหม้ ของผมไหม้ไปนาน ละ

    ok ผมเซฟ รายละเอียดใบออสมาให้

    ดูเอานะคับ เอาเปนแนวocก็ได้นะคับ

    MB - Asus Rampage 2 Extreme
    AI overclock - manual
    OC from CPU level up - auto
    OC from Memory level up - auto
    CPU Ratio setting - auto

    CPU configuration
    CPU Ratio Setting - auto
    C1E Support - disable
    Hardware prefetcher - enable
    Adjacent Cache line prefetcher - enable
    Intel Virtualization tech - disabled
    CPU TM Function - enable
    Execute Disabled bit - disabled
    Intel HT Technology - enable
    Active Processor Cores - all
    A20M - disabled
    Intel Speedstep tech - enable
    Intel Turbo Mode tech - enable
    Intel C-STATE tech - disabled

    BCLK frequency - 200
    PCIE frequency - 100
    DRAM frequency - DDR3 1603MHz
    UCLK frequency - 3208MHz
    QPI frequency - auto

    Dram timing control
    1st iformation - 7-7-7-24-5-88-14-6-24-8
    2nd information - 1N-57-53-53
    3rd information - 8-8-18-8-8-8-7-6-4-7-7-4

    EPU II phase control - full phase
    Load-line calibration - enable
    CPU differential amplitude - auto
    Extreme OV - disabled

    Current voltage 1.54v - 1.812v - 1.35v
    Cpu voltage - 1.55v
    CPU PLL voltage - auto
    QPI-Dram voltage - auto

    Current voltage 1.131v - 1.508v - 1.111v - 1.508v
    IOH voltage - auto
    IOH PCIE voltage - auto
    ICH voltage - auto
    ICH PCIE voltage - auto

    Current voltage 1.859v
    DRAM Bus voltage - 1.855v
    >DRAM REF voltage - auto

    Debug mode - string
    Keyboard TeakIt comtrol - disabled

    CPU spread spectrum - disabled
    PCIE spectrum - disabled
    CPU clock skew - auto
    IOH clock skew - auto

    เซฟมาได้แค่นี่ละ

  7. #7
    OverclockZone Member 0VERCL0CK Z0NE's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ใช้ธรรมดาไม่มีปัญหาครับ DDR3 ใช้ไฟแค่ 1.5 เท่านั้น ถ้าไม่ OC ให้เกินนี้ก็คงไม่แต๊ปง่ายๆ
    เห็นว่าทำ Memory Controll ไว้ใน CPU เลยต้องใช้ไฟที่มีแรงดันต่ำ
    อาจจะมี DDR4 มาแก้ปัญหาในเร็ววันก็ได้ เพราะมันจะใช้แรงดันไฟต่ำกว่า DDR3
    ขอบคุณมาก ๆ ๆ ๆ ๆ เลยพี่
    คำตอบนี้ เคลียเลย...

    สรุป ซื้อได้ไม่มีปัญหา.... ถ้าไม่ OC ใช้ Standard ใช้ยาวเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ก็อบมาจากเวปไหนละท่าน

    เอา เป็นภาพของ cpu z มาดู หน่อย


    ขำขำ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2008

    Default

    แล้วมันจะไปรอดมั้ยเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    รายงานเอาไว้เป็นข้อมูลครับ
    ผมอัดไฟแรมไปที่ 2 โวลท์ มาวันสองวัน ยังไม่เป็นไรครับ ความร้อนซีพียูก็ปกติ
    ตอนนี้ลดไฟแรมมาเป็น 1.86 โวลท์ ไม่มีอาการที่จะส่อแววว่าจะแต๊ปเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    รอดูว่ามันจะปรับปรุงไหม

  12. #12
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ขอที่มาด้วยครับ..

  13. #13
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ขอเอกสารด้วยขอรับ ด้วยความเคารพ

  14. #14
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ดีๆ ไม่มีตังค์ซื้ออยู่ดี...

  15. #15
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ดีๆ ไม่มีตังค์ซื้ออยู่ดี...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •