overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เกี่ยวกับการ์ดแลน 2 ตัว แล้วก็เรื่อง สวิตช์

  1. #1
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default เกี่ยวกับการ์ดแลน 2 ตัว แล้วก็เรื่อง สวิตช์

    ข้อแรกนะครับอยากถามว่า...
    ตอนนี้เครื่องผมมีการ์ดแลน 2 ตัว ตัวนึงต่อกับเราเตอร์ของผม... ส่วนอีกตัวนั้นต่อกับ ADSL โมเด็มของเพื่อน (คือความจริงไม่ได้ตั้งใจจะเอาเล่นเน็ตหรอกนะครับกับการ์ดแลนตัวนี้.. เพียงเอาไว้เล่นเกมแลนกันเท่านั้น..) ปัญหาก็คือ ตอนผมต่อทั้งสองสายนั้น ผมไม่สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ คือผมว่าเป็นเพราะมันวิ่งเข้าโมเด็มของเพื่อนอ่ะครับ ซึ่งต้องคอนเน็คก่อนถึงจะเล่นเน็ตได้... แต่ถ้าผม Disable การ์ดแลนที่ต่อเข้าโมเด็ม มันเล่นเน็ตได้ครับผม... หรือลิงค์กะเพื่อนไม่ได้.. มีวิธีที่ผมจะต่อทั้งสองการ์ดแล้วเล่นเน็ตได้หรือเปล่าครับ..ผม



    อีกคำถามนะครับ คือว่าเราเตอร์ที่ไว้ต่อเน็ต ADSL ส่วนใหญ่เป็น 10/100 อ่ะครับ ถ้าผมเอามาต่อตามรูปอ่ะครับ ความเร็วระหว่าง PC ต่อ PC จะลดลงหรือเปล่าครับผม
    Last edited by X3STeNLiTE; 27 Dec 2008 at 16:51:27.

  2. #2

    Default

    รูปไม่ขึ้น !

  3. #3
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    แก้ไขแล้วคร้าบ...

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    1.ยากจัง
    ซื้อ load balance มารวมเนต 2 เส้นเลย
    หรือ
    fig ip แต่ล่ะตัว ไม่แน่ใจได้หรือป่าว

    2.เคยเทส อุปกรณ์คล้ายๆกัน ต่างที่ swith 10/100 กับ 100/1000
    สายกิ๊กทั้งสอง update avira antivirus กะ pach เกมส์ ปรากฏว่าตัวกิ๊กกะบิททำได้เร็วกว่าครับ

    ผิดถูกขออภัยครับ รอ rep อื่น อิ อิ

  5. #5
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    ไม่ต้องใช้ DHCP
    กำหนด default gateway ไปที่ router ของคุณ

  6. #6
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by kupong View Post
    ไม่ต้องใช้ DHCP
    กำหนด default gateway ไปที่ router ของคุณ
    กำหนดที่การ์ดตัวไหนหล่ะครับผม... เพราะผมต่อการ์ดแลนทั้ง 2 ตัวเลยนะครับ

  7. #7

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    lan1 = router ท่านครับ
    เช่น 192.168.1.1 เป็นเกทเวย์ ก็ fig 192.168.1.2-255 ไปเลย

    อีกตัวที่ใช้แลนเกมส์ให้เป็น 192.168.0.2 ถ้าเครื่องเพื่อนเป็น 192.168.0.1
    น่าจะประมาณนี้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    lan1 = router ท่านครับ
    เช่น 192.168.1.1 เป็นเกทเวย์ ก็ fig 192.168.1.2-255 ไปเลย

    อีกตัวที่ใช้แลนเกมส์ให้เป็น 192.168.0.2 ถ้าเครื่องเพื่อนเป็น 192.168.0.1
    น่าจะประมาณนี้นะ
    คือผมก็ทำแบบนั้นแหล่ะครับ.. แต่ว่าตอนผม Enable การ์ดตัวที่ต่อกับห้องเพื่อน เหมือนว่ามันจะดึงข้อมูลผ่านทางห้องเพื่อนอ่ะครับ ซึ่งมันไม่ได้ เพราะไม่ได้คอนเน็ค มีวิธีเซ็ตให้มันดึงเน็ตจากเราเตอร์ผมอย่างเดียวหรือเปล่าครับ... คือผมใช้โปรแกรม cFosSpeed ด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ได้แล้วครับ โดยการเซ็ตความสำคัญของการ์ดแลนให้เลือกสายที่ใช้เน็ตสำคัญกว่า...

    แต่รู้สึกเหมือนจะเข้าช้าลงกว่าเดิมนะครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •