overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ขอฝากเนื้อฝากตัวพี่น้อง OCZ ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member LightMan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default ขอฝากเนื้อฝากตัวพี่น้อง OCZ ด้วยครับ

    แหะๆ ไม่มีอะไรมาครับ
    กระผมน้องใหม่แค่อยากมาขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการนิดนึงคับ และก้อขอฝากเนื้อฝากตัวพี่ๆ ทุกคนในนี้ด้วย

    พอดีผมก้อแวะเข้ามาหาความรู้ในที่นี้บ่อยๆ แต่อาจจะไม่ได้แสดงความคิดเห็นอะไรมากครับ
    เนื่องจากคอมพ์ตัวที่ใช้อยู่ปัจจุบันไม่ค่อยกล้าทำอะไรมาก เพราะว่ามีความสำคัญต่องานที่ทำอยู่
    กลัวมันจะมีอันเป็นไปซะก่อน แต่เนื่องจากเดือนหน้าผมกลับมาทำงานกับที่บ้านแล้ว
    คอมพ์ตัวปัจจุบันจึงต้องระเห็จไปไว้ในออฟฟิศแทน ผมจึงได้ฤกษ์ทำคอมพ์ใหม่ซะที

    แหะๆ เกริ่นค่อนข้างยาวไปมั้ยเนี่ย
    และแล้วก้อได้เข้าเรื่องซักที เรื่องก้อคือเจ้าตัวใหม่เนี้ย มันก้อทำงานปกติดีนะครับ
    แต่ตอนนี้มันดันรัน OTHOS ไม่ผ่าน แต่ 3Dmark2006 super pi1m, 32m ผ่านหมดครับ
    ใช้งานถือว่าปกติเลยครับ (จริงๆก้อไม่ได้เรียกว่าใช้งานซักเท่าไร พอดีเพิ่งทำเสร็จ เมื่อคืน ทำลองไปลองมาจนถึงเช้า นี่ก้อเพิ่งตื่นมาทำต่อ เครื่องเรียกว่าสภาพ แค่เปิดได้ อิอิ )

    เดี๋ยวจะเซฟภาพหน้าจอมาให้ดูนะครับ ขอเวลาแปป



    สุดท้ายขอขอบคุณทุกท่านนะครับ ที่แวะเข้ามาชม

    สวัสดีปีใหม่ทุกท่านคร้าบบบ
    Last edited by LightMan; 27 Dec 2008 at 19:59:31.

  2. #2
    OverclockZone Member LightMan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    พอดีว่าสงสัยว่าถ้ารัน ORTHOS ไม่ผ่านนี่ มีสาเหตุจากอะไรได้บ้างคับ

    รัน OTHOS ผ่านแต่แบบ Stress-CPU with Gromac core
    นอกนั้นไม่ผ่าน small large blend แต่ในด้านการใช้งาน ยังไม่พบปัญหาครับ



    เด๋วจะลองทิ้งไว้ดูว่าจะผ่านมั้ย นี่เพิ่งลอง5นาที แต่ตัวอื่นไม่เกิน2นาที error
    Last edited by LightMan; 27 Dec 2008 at 20:32:33.

  3. #3
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    เจิมไป 1ที พี่น้อง OCZ

  4. #4
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    สวัสดีปีใหม่คับ
    ลองเทส Stress-RAM ดูคับเดี๋ยวได้รู้กัน

  5. #5
    OverclockZone Member LightMan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    สวัสดีปีใหม่คับ
    ลองเทส Stress-RAM ดูคับเดี๋ยวได้รู้กัน
    ขอบคุณครับที่แวะมา ยินดีที่ได้รู้จักครับ

    ผมก้อกะลังคิดว่าเป็นที่แรม แต่เห็นมันวิ่งบัสต่ำมากน่ะคับ เลยคิดว่าไม่ต้องคลายก้อได้เลยไม่ได้คลายมาก
    ผมเทส stress cpu ครึ่ง ชม.ก้อยังผ่าน แต่ไม่อยากแช่นานมาก ร้อนใช้ได้ครับ พอดีซิ้งเดิม
    แต่ stress cpu แบบ small ยังไงก้อไม่ผ่านคับ
    นี่ลอง CL5 แล้วก้อยังรัน othos ไม่ผ่าน นอกนั้นลองกี่ทีก้อผ่าน

    และ othos ผมก้อไม่มี stress แรมอย่างเดียวด้วย
    แต่เดี๋ยวจะลองปรับๆแรมดูครับ ถ้าไม่ได้ก้อจะลองลงโปรแกรมใช้งานดูละคับ
    เพราะคิดว่าน่าจะใช้ได้ แค่เทสไม่ผ่านเฉยๆ

  6. #6
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    ส่วนใหญ่ เเรมจะไม่ผ่าน

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ฝากตังด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member LightMan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ekkapun View Post
    ส่วนใหญ่ เเรมจะไม่ผ่าน
    CL6 ดัน เทสผ่าน
    รับไม่ได้เลยใช้ CL4 เหมือนเดิม ช่างมันแระ เดี๋ยไว้หาCPU ใหม่
    นี่ลงโปรแกรมเสร็จละ เดี๋ยวลองทำงานดูดีก่า
    Last edited by LightMan; 27 Dec 2008 at 23:55:20.

  9. #9
    OverclockZone Member LightMan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    มาอัพเดตครับ คือผมทำยังไงก้อไม่เกิน บัส300 อะคับ
    ปรับแรมเป็น CL6 ก้อแล้ว ยังไงก้อยังตันที่300คับ หรือว่าควรหาแรมใหม่คับ
    ที่ใช้ทำงานแบบชิวๆเลย รัน orthosผ่านด้วยก้อตามนี้เลยคับ





    รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคับ ว่าทำไงให้เกิน300ที
    เศร้ามากมายเห็นว่าตัวนี้บอร์ดกากๆก้อ4.0Ghz สบายๆ
    หรือถ้าไม่เปลี่ยนแรม แต่เปลี่ยน CPU จะเล่นง่ายกว่ามั้ยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    แล้วแรมท่านมัน บัส 800 ไม่ใช่เหรอครับ

    ลองไล่ๆๆดูที่มันทดบัส เป็น 400... กว่านี่ๆๆ เเล้วลองบูท

    บอกไฟด้วยก็ดี เดวพรุ่งนี้มาช่วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member LightMan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    คือผมลองที่ 380 ไฟ1.6อะคับ แต่เปิดไม่ติด
    กลัวว่า 400มานจะระเบิดอ่าท่าน
    พอดีว่าของผมซื้อไปเรื่อยๆอะคับ CPUมาหลังสุดเลย เพราะดันต้องรีบใช้เครื่องขึ้นมา
    กะว่าใช้สักพักค่อยหาแลก แหะๆ แต่ถ้าไปไม่ได้จิงๆก้อคงต้องเปลี่ยนอะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    P5E ถ้าพา E5200 วิ่งบัส 300 ไม่ไหว คงขายไม่ออกหละงานเนี่ยะ .... หุหุ
    ตัดปัญหาเรื่องแรมทิ้งไปได้เลย ยิ่งทด 1:1 ด้วยแล้ว วิ่งยังงัยก็ไม่เกินสเป็คแรมหรอก
    อย่าเพิ่งไปฟิค CL ให้มันแน่นมากนัก 4-4-4-12 คือสเป็กเดิมๆของมัน ก็ปรับไปตามนั้นก่อน อยากจะบีบทีหลังก็ไม่เสียหาย
    จากนั้นค่อยไปใส่ใจในเรื่องของบัสและไฟต่างๆ สำหรับ 4G ไฟระดับ 1.5 ถือว่าสบายๆ เว้นแต่อุณหภูมิมันเกิน 80 ระวังมันจะตัดเอง
    (กรณีนี้ก็ต้องว่ากันไป หากซิงค์เอาไม่อยู่อันนี้ก็ช่วยไม่ได้)
    ไฟ nb และ vtt (ไม่รู้บอร์ดตัวนี้มันเรียกถูกเปล่านะ) ลองไล่ช่วยมันเข้าไปหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    แรมท่านก็ดีนี่ครับ ทำไมทด1:1เลยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by mewonline View Post
    แรมท่านก็ดีนี่ครับ ทำไมทด1:1เลยอะ
    ก็พี่แกเล่น CL3 อ่ะ ไม่ทดไงไหว หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member LightMan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    P5E ถ้าพา E5200 วิ่งบัส 300 ไม่ไหว คงขายไม่ออกหละงานเนี่ยะ .... หุหุ
    ตัดปัญหาเรื่องแรมทิ้งไปได้เลย ยิ่งทด 1:1 ด้วยแล้ว วิ่งยังงัยก็ไม่เกินสเป็คแรมหรอก
    อย่าเพิ่งไปฟิค CL ให้มันแน่นมากนัก 4-4-4-12 คือสเป็กเดิมๆของมัน ก็ปรับไปตามนั้นก่อน อยากจะบีบทีหลังก็ไม่เสียหาย
    จากนั้นค่อยไปใส่ใจในเรื่องของบัสและไฟต่างๆ สำหรับ 4G ไฟระดับ 1.5 ถือว่าสบายๆ เว้นแต่อุณหภูมิมันเกิน 80 ระวังมันจะตัดเอง
    (กรณีนี้ก็ต้องว่ากันไป หากซิงค์เอาไม่อยู่อันนี้ก็ช่วยไม่ได้)
    ไฟ nb และ vtt (ไม่รู้บอร์ดตัวนี้มันเรียกถูกเปล่านะ) ลองไล่ช่วยมันเข้าไปหน่อย
    ผมลองแล้วอ่าท่านไล่ไปถึง CL6 แต่ไม่เข้าใจว่าถ้าทดแรมมากกว่า 1:1 มันยังไม่ได้ถึงบัส 300 เลย
    เลยงงตาแตกว่าทำไมมันไม่ไป ส่วนไฟnb ผมก้อลองปรับๆดูอ่าคับ พอแดงก้อหยุด(พอดีไม่รู้ค่าปกติ แหะๆ) เลยไม่แน่ใจว่าต้องเล่นกะCPU บัส สูงๆจะง่ายกว่ารึเปล่า หรือว่าดวงซวยเองบวกกะโง่ แหะๆ
    เดียวไว้ลองไล่ๆดูอีกที ถ้าหาตรงที่พลาดเจอ ก้อน่าจะไหลไปได้อีกซักช่วง
    คืบหน้ายังไงจะมาอัพเดตคับผม

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ก็พี่แกเล่น CL3 อ่ะ ไม่ทดไงไหว หุหุ
    พอดีผมไปต่อไม่ได้เลยถอยมาตั้งหลักน่ะครับ
    เลยลองปรับเล่นๆดู ก้อใช้งานทั่วๆไปได้อะคับ พอดีต้นปีงานยุ่งมาก เลยไม่ค่อยได้ลองต่อซะที

    ถ้ามีคำแนะนำเพิ่มเติม ยินดีนะครับ แบบว่าขอค่าประมาณๆ พอเปนไกด์ไลน์ก้อพอคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ผมว่าเอาแรมวิ่ง 800 ดีกว่านา CL4 ก็โอเค

  17. #17
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    ปรับในไบออสยังไง แล้วใช้ biosเวอไหนครับ ใช้ cpu กะบอรดตัวเดียวกันเลย
    แต่ผมว่าปล่อยแรมออโต้ ก่อนดีกว่า แล้วสุมไฟ cpu เอา
    Last edited by Chodose; 6 Jan 2009 at 04:06:12.

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็บอกไปแล้ว ว่าตราบใดที่ทด 1:1 ให้ตัดปัญหาเรื่องแรมไปได้เลย สเป็คเดิมๆมัน CL4 บัส 800
    ถ้ามันวิ่งได้ไม่ตามสเป็กก็เกินไปละ วิ่งไม่ได้จริงๆเคลมสถานเดียว
    E5200 จะเล่นบัสเยอะหน่อย ก็ต้องใส่ใจในเรื่องการปรับไฟให้มากหน่อย รู้นะว่าบอร์ดตัวนี้มีอะไรให้ปรับเยอะพอสมควร
    ดังนั้นอะไรก็ฟิคได้ก็ลองฟิคดู ถ้าจะเอาให้ละเอียดก็เอาหน้าไบออสมา เดี๋ยวไล่ให้ทีละอย่างๆไป มันไม่มีอะไรยากเกินไปหรอก
    แต่คุรไปจับประเด็นของปัญหามันผิดเองตะหาก ....

  19. #19
    OverclockZone Member LightMan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    Bios คับ อันนี้เป็นที่ยังใช้งานได้ ถ้าบัส310ขึ้นไป บูทไม่ขึ้นแล้วคับ



    Last edited by LightMan; 8 Jan 2009 at 20:15:52.

  20. #20
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ล่อ CL ซะ 3 เลย มันตันที่แรมนั่นแหละ

    จับแรมวิ่ง CL4 บัส 800 ไปได้สบายๆ เลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •