overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อัดไฟแล้วเปงงี้อ่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default อัดไฟแล้วเปงงี้อ่าครับ

    อัดไฟเกิน 1.62500 บู๊ตมามันร้องลันขึ้น CPU Voltage Error อ่าครับ มันร้อนเกินไป หรือว่า CPU รับไฟไม่ไหวอ่าครับ MoBo P5Q-Pro E7200 ซิงค์เดิมครับ ผมเห็นท่าน amcrew อัดไป 1.7-1.8 ซิ้งเดิมเปิดติดเฉยเลย หรือของผมมันอ่อน ตามลิงค์นี้อ่าครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=322922

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    น่าจะร้อนไปนะครับ ลองขยับซิ้งใหม่ หรือหาซิลิโคนดีๆมาทาดูครับ

    แต่แค่ 1.625 ร้องแบบนั้นท่าทาง ซีพียูจะสำออยนะครับ อิอิ

    ลายเซ็นนี่ผมบูสไฟ 1.82 ด้วยครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    แง่วเวงเยยดิครับ แต่มันร้องกด F1 มันก็ผ่านไปน่าโหลดวินโดว์ได้นะครับ แล้วถ้าเป็นอย่างที่ท่านพูดต้องเปลี่ยนซิงค์หรือป่าวอ่าครับ ถึงจะหาย

  4. #4
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    1.6 บูสได้รึเปล่าคับ ถ้าบูสได้ลอง ดูอุหภูมิในไบออสก่อนครับ ว่าเท่าไร

  5. #5
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ผมแปลกกว่า
    เคย mobo 3 ตัว
    ผมต้องอัดไฟสุดบอร์ดทุกตัวคับ
    ไม่งั้นบูตไม่ติด

    ต้องแก้ที่ไหนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    บู๊ตขึ้นครับ แต่ขึ้น CPU Voltage Error ครับ แต่กด F1 มันก็ผ่านไปโหลดเข้าวินโดว์ แต่เข้าได้ก็ค้างครับ
    แค่ 4Ghz CPU ผมมันต้องอัดเกิน 1.6 อ่าครับ ไม่งั้น บูตไม่ติดอ่าครับ ช่วยดูด้วยครับจะได้ 4Ghz กะเค้าบ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    แรงเกิ๊นนน

  8. #8
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    บอร์ดอะไรอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ผมแปลกกว่า
    เคย mobo 3 ตัว
    ผมต้องอัดไฟสุดบอร์ดทุกตัวคับ
    ไม่งั้นบูตไม่ติด

    ต้องแก้ที่ไหนคับ
    อันนี้ถ้าบูสติดแล้ว ให้ยกบ้องออกก่อนเทสโปรแกรมครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by comtoday View Post
    บู๊ตขึ้นครับ แต่ขึ้น CPU Voltage Error ครับ แต่กด F1 มันก็ผ่านไปโหลดเข้าวินโดว์ แต่เข้าได้ก็ค้างครับ
    แค่ 4Ghz CPU ผมมันต้องอัดเกิน 1.6 อ่าครับ ไม่งั้น บูตไม่ติดอ่าครับ ช่วยดูด้วยครับจะได้ 4Ghz กะเค้าบ้าง
    บอร์ด asus(P45) ที่เคยผมใช้ก็เป็นนะ แต่มันจะเป็นเฉพาะตอนลากแล้วอัด vcore เกิน1.6vแต่ก็ยังtestได้เป็นปกตินะ
    มันคงร้องเตือนเพราะ CPU Voltage มันสูงเกินกว่าระดับที่Moboตั้งไว้ละมั้งครับ
    แต่ถ้าลดVcoreลงมาให้น้อยกว้่า1.6มันก็ปกติเหมือนเดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •