overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยแก้หน่อยคับ อาการแจ้งว่า CMOS Settings Wrong

  1. #1
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default ช่วยแก้หน่อยคับ อาการแจ้งว่า CMOS Settings Wrong

    คือเป้นดังที่บอกไว้อะคับกด f1 จนตอนนี้มันล็อคพาส เมนบอร์ดโดยที่ผมไม่ได้ตั้งพาสไว้อะงับ

  2. #2
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ถอดถ่าน Bios ออกเลยค่ะ (หรือจะเซ็ท Jumper ก็ได้นะคะ แต่คิดว่าถอดถ่านน่าจะง่ายกว่าค่ะ)
    รอสัก 5 นาที รอคอมพ์มันไม่จำค่าก่อน แล้วใส่ถ่านลงไปใหม่ค่ะ
    พอเปิดเครื่องขึ้นมา กด Del เข้า Bios แล้วก็ตั้งค่าใหม่ เช่น วันที่ ไ ฟ แล้วก็เซฟได้เลยค่ะ

  3. #3
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    ถอดถ่านออก ประมาณ 30 วินาทีแล้วใส่ใหม่เปิดเครื่องจบ

  4. #4
    OverclockZone Member ozone32's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    บางตัวต้อง ถอน นานครับ ต้องรอให้มัน คลายประจุ จาก C

  5. #5
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    แต่บอร์ดผมเพิ่งซื้อได้มะปีที่แล้วนะงับ จะเปนที่ถ่านหรอ

    ขอความเหนด้วยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ลองถอดออกตามที่เค้าบอกกันแล้วหรือยังละครับ ( ลองทำดูก่อนจ้า )

    คือที่เค้าแนะนำ เพื่อ ไม่ให้เมนบอร์ดจำค่าทื่เราตั้งไว้ครับ มันจะกลับไปเหมือนตั้งตอนใหม่
    ไม่ได้เป็นที่ถ่านหมดหรือไม่หมดนะครับ ._.V

  7. #7
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ถ่านไม่ได้หมดค่ะ และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนด้วย
    ถอดเพื่อให้มันลืมค่าที่เคยตั้งไว้ค่ะ ทั้ง error ทั้ง Password จะหายไปทั้งหมดค่ะ
    แล้วก็ตั้งค่าใหม่เซฟเข้าไปแทนน่ะค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    เดวลองดูคับ แต่พาสเวิด ผมไม่ได้ตั้งนะคับมันมีเอง
    Last edited by luckybelle; 27 Dec 2008 at 21:55:26.

  9. #9
    OverclockZone Member ozone32's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ถอด แล้วก็ลอง ดูมีจั้มเปอร์ด้วยครับ ลองสับ ไปมา ดู แล้วก็ลองเปิดเครื่องใหม่

    ว่าแต่บอด์ท่าน ของอะไรกันแน่ครับ จะได้ชี้แนะได้ถูก

  10. #10
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ลองแล้ว เครื่องบูทไม่ติดเลยคับ จอมืด เปิดไม่ติด

    ส่วน บอร์ดผม Asrock alife nf6

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลม

  12. #12
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    มีทางอื่นไหมอะ อยากลองซ่อมดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •