overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ขอความช่วยเหลือครับ น้องโตm800 a334t บูตเข้าวิสต้าไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default ขอความช่วยเหลือครับ น้องโตm800 a334t บูตเข้าวิสต้าไม่ได้

    ผมได้ซื้อน้องโตเมื่อราวต้นตุลาที่ผ่านมาครับจะเอาให้แฟนไปใช้ที่อังกฤษปลายเดือนตุลา ณ ปัจจุบันเครื่องอยู่อังกฤษ

    เป็นวิสต้าแท้แถมมากะเครื่องนะครับ

    แรกๆ ใช้ไปแล้วค้างบ่อยมากๆๆ เลยส่งเข้าศูนย์ที่พารากอน
    ที่พารากอนดูแล้วบอกว่า ทางร้านโกสมาไม่ดี เลยไม่สมบูรณ์ ทางพารากอนเลยลงให้ใหม่
    ผมก็กลับมาใช้ ได้ซักพัก ก็เป็นอีก เลยส่งเข้าศุนย์อีก ตอนเที่ยงวันที่จะบิน (บินจริงทุ่มนึง วุ่นวายมาก)
    ทางพารากอนก็ดูแลให้ ลงให้ใหม่ แล้วผมก็ขอแผ่นrecoveryมาด้วยเพราะจะได้ให้แฟนไว้ใ้ช้ เวลาที่เครื่องมีปัญหา ก็ใช้ได้ดีมาตลอด มีรวนบ้างเล็กน้อย รีสตาร์หาย 2-3ครั้ง

    เมื่อวานครับ แฟนโทรมาบอกว่า คอมใช้ไม่ได้ เปิดมาแล้ว ไม่เข้าวินโด

    เจอแค่สองเมนู คือให้เลือกเข้าwindow normaly กับ repair โดนก่อนหน้าที่จะเข้าไม่ได้บอกว่า msn ค้าง เลยปิดไป เปิดขึ้นมาอีกทีก็เป็นแบบนี้แล้ว

    แต่ไม่ว่าจะเลือกเมนูใดก็จะกลับมาเป็นหน้าแรกเหมือนเดิมทุกครั้งคือให้เลือกเข้าwindow normaly กับ repair

    ผมก็เลยบอกให้ลองใส่แผ่นrecovery แล้วกดเอฟ8 ก็บอกไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังคงเป็นสองเมนูเดิมตอนแรกที่ไม่ใส่้
    ผมลองให้เข้าไบออส เลือกบูตแรกเป็นซีดีแล้วก็มีผลเหมือนเดิม

    ตอนนี้ก็คือไม่ว่าจะทำอะไรที่ทำได้ ก็มีผลคือขึ้นหน้าจอให้เลือกแค่สองเมนูเหมือนเดิมครับ

    พี่ท่านไหนเคยเจอ หรือพอมีความรู้รบกวนช่วยเหลือด้วยครับ ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เป็นบ่อยๆอย่างนี้คงเป็นที่ hardware แล้วมั่งครับ ผมว่า

    ของอย่างนี้คงต้องตรวจเช็คอุปกรณ์เองอะครับ ถ้าศูนย์ดีก้อคงเช็คอุปกรณ์ให้ ถ้าไม่ดีก้อแค่ลง software ให้ใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ปัญหามันเยอะนะครับเนี่ย เท่าที่อ่านมา
    ทำไมนะครับ ?? ผมเองก็มีประสบการณ์ทำนองนี้
    คือพี่สาวผมจะไปอังกฤษ ก็ลง window ให้ใหม่
    แต่เหมือนปัญหาถาถมใส่ราวกับสวรรค์แกล้ง
    เช่นลงwin แล้วได้วเว่อร์บางตัวใช้ไมไ่ด้บ้าง
    ลงการ์ดจอสีออกแค่ 4 bit บ้างล่ะ ดาวโหลดของ
    โหปัญหา 1089 เลยล่ะครับ แต่ถ้าลงให้เครื่องตัวเอง
    กลับไม่่ค่อยเจอปัญหาอะไรเลย ทั้งๆที่แบนด์เดียวกันรุ่นเดียวกัน

    ส่วนปัญหาของท่านผมไม่ทราบเหมือนกันครับ มองไม่เห็นภาพ
    รอ rep อื่่นๆมาช่วยตอบ

    เป็นกำลังใจให้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ของผมก็เคยเจอกรณีคล้ายๆแบบนี้กับตัวเองครับ พอเป็นแล้วทำอะไรกับเครื่องไม่ได้เลย

    ของผมเอเซอร์5930ครับ เป็นที่จีน เลยลงทุนบินกลับมาซ่อมที่ศูนย์ไทย รอ7วันไปรับเครื่องกลับ

    ช่างบอกว่าบอร์ดไหม้ครับเปลี่ยนใหม่ยกบอร์ดเลย --:

    ประมาณว่าใช้งานหนักเกินไป โหลดเนทไปด้วยเล่นเกมออนไลน์ไปด้วย(ส่วนตัวไม่เชื่อเลยนะเนี่ย)

    เครื่องเพิ่งซื้อได้เดือนกว่าๆเองไปซะแล้ว

    เล่าสู่กันฟังนะครับ เอาใจช่วย ยังไงก็ขออย่าให้อาการหนักแบบผมนะครับ เจอกับตัวแล้วมันเสียอารมณ์มากๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมครับ ว่าจะส่งแผ่นวินโดวxpไปให้
    ควรส่งเวอชั่นไหนดีครับ เพราะผมก็ไม่ค่อยสันทันเรื่องไดร์เวอร์sataอะไรพวกนี้ด้วย
    ไม่รุ้ว่าคอมรุ่นใหม่ XPตัวไหนรองรับบ้าง เพราะปกติคอมทีใช้เป็นแบบธรรมดา
    แล้วถ้าส่งไปเสี่ยงต่อการถูกจับไหมกรณโดนตรวจค้นพัสดุ หรือควรไรท์เป็นแผ่นอื่นๆไปอีกที ที่ไม่ใช่แผ่นปั้ม

    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •