overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: อยากถามเรื่องการ OC E7200 ครับผม

  1. #1
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Post อยากถามเรื่องการ OC E7200 ครับผม

    คือว่าผมเปงน้องใหม่ที่บอร์ดนี้ ยังไงขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับผม

    คือผมเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ คอมตัวเก่า ใช้มา 9 ปี เมนบอร์ดเจ้ง เลยซื้อใหม่เลย

    สเป็คนี้ครับที่ซื้อมา

    Intel core 2 Duo E7200 2.53Ghz
    Mainbord : Asus P5KPL-AM/PS Socket 775
    Ram : 2GB x 2 DDR2 Kingmax
    ATI HIS HD 3650 RAM 512MB DDR3

    นี่รูปครับ



    คือว่าที่ผมตั้งมาอยากจะถามว่า สเป็คแบบนี้ OC ได้มั้ยครับ

    คือผมจะเอาสัก 3.00 อะไรแบบนี้อ่ะครับผม ไม่เอาเยอะไปกลัวพังครับ

    ผมมือใหม่ไม่ทราบอะไรกับการ OC เลย

    คือมันต้องใช้อะไรบ้าง ทำยังไงบ้าง

    แล้ว OC แล้วจะมีปัญหามั้ยครับ สัก 3.00GHZ ช่วยแนะนำทีนะครับผม

    มันจะไปได้สักเท่าไร ยังไงพี่ๆช่วยแนะนำทีนะครับ ขอบพระคุณอย่างสูง

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ทำใจ บอร์ดตัวนี้อาจจะไม่ถึง3ครับ แหะๆ
    ถึงก็เหนื่อยอ่ะ

  3. #3
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    ไม่ถึง 3 เหรอครับ งั้นไม่เปงไรครับ ที่ใช้อยู่ก็ไม่มีปัญหาอะไร แล้วพี่ช่วยแนะนำ บอร์ดใหมได้มั้ยครับ

    ที่ใช้แล้ว ใช้ได้คุ้มค่าและยาวหน่อยอ่ะครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    งบ

  5. #5
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ต่อนนี้ก็ p5q กับ p5q-pro อะ ลากสนุกพอสมควร

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หุ หุ แค่นี้ก็เกินแล้ว อิ อิ

  7. #7
    OverclockZone Member xodiax's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008
    Location
    Kochi Bamboo Forest, ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

    Default

    บอร์ดผม P5KPL-CM น่าจะห่วยกว่าของท่านนะ ยังลากไป 3.2 เลย
    Last edited by xodiax; 29 Dec 2008 at 16:27:11.

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ค่อยๆ ปรับ
    ค่อยๆ ดันไป
    เดี๋ยวก็ลากไปเอง นะ

  9. #9
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    อ้าวเหรอครับ ตกลงลากได้ กาม งงปายหมกเลี้ยว ขอบคุณนะครับโผม

  10. #10
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    Quote Originally Posted by Mario7 View Post
    อ้าวเหรอครับ ตกลงลากได้ กาม งงปายหมกเลี้ยว ขอบคุณนะครับโผม
    ผมว่าน่าจะลากได้ครับ แต่ว่า จะได้ไกลแค่ใหน........?

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    3.0 สำหรับ E7200 ผมว่าไม่ยาก เพราะมันไปวิ่งแถวๆ 4 กว่าๆ ถ้ามีของดีๆ

  12. #12
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by xodiax View Post
    บอร์ดผม P5KPL-CM น่าจะห่วยกว่าของท่านนะ ยังลากไป 3.2 เลย
    ง่ะมันลากไปด้วยหรอ ของมีกะตัวแต่ไม่ได้ลองกะ E7300 เลย
    พอดีเอามาใส่แค่ E2160 เอาไว้ให้เมียตีปังกะ ไฮไฟฟ
    มันพา E2160 ไปแค่ 2.25 เอง บัสเกินมา1 เปิดไม่ติด
    แต่เอาบอร์ดที่ใช้ใส่ E2160 มันไปได้ 3.6 นิ่มๆ
    แล้วมันให้ไฟมากดเพิ่มแค่นิดเดียวทดแรมได้แค่ 667 กะ 800 ปรับ CL แรมก็ไม่ได้
    เลยคิดว่ามันคงลากไม่ไป เด๋วต้องลองใส่ E7300 ซะหน่อยละ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member xodiax's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008
    Location
    Kochi Bamboo Forest, ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ง่ะมันลากไปด้วยหรอ ของมีกะตัวแต่ไม่ได้ลองกะ E7300 เลย
    พอดีเอามาใส่แค่ E2160 เอาไว้ให้เมียตีปังกะ ไฮไฟฟ
    มันพา E2160 ไปแค่ 2.25 เอง บัสเกินมา1 เปิดไม่ติด
    แต่เอาบอร์ดที่ใช้ใส่ E2160 มันไปได้ 3.6 นิ่มๆ
    แล้วมันให้ไฟมากดเพิ่มแค่นิดเดียวทดแรมได้แค่ 667 กะ 800 ปรับ CL แรมก็ไม่ได้
    เลยคิดว่ามันคงลากไม่ไป เด๋วต้องลองใส่ E7300 ซะหน่อยละ อิอิ
    ตามลายเซ็นผมเลยครับ เพิ่มไฟ cpu กะ แรมนิดหน่อย

  14. #14
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ท่าน จขกท. ต้องถามตัวเองก่อนว่า
    - จะอัดเอามันสสส์
    - หรือจะใช้งานเสถียร
    อย่างหลังเหลือๆ
    อย่างแรกค่อยมาคุยกับตาอิม

  15. #15
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    อยากใช้แบบเสถียรครับ คือว่าถ้ามันไปไม่ได้ ไปแล้วเสี่ยง คือผม ก็ไม่ OC อ่ะครับ กลัวพัง ขณะนี้เล่นปัจจุบันก็ ปกติดีครับผม ขอบคุณครับทุกๆท่านที่ช่วยแนะนำทุกอย่าง กระผมขอโทษที่รบกวนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ท่าน จขกท. ต้องถามตัวเองก่อนว่า
    - จะอัดเอามันสสส์
    - หรือจะใช้งานเสถียร
    อย่างหลังเหลือๆ
    อย่างแรกค่อยมาคุยกับตาอิม
    อ่าว เฮ้ย
    ผมอัดแล้วใช้งานจริงนะ น้า

  17. #17
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ท่าน จขกท. ต้องถามตัวเองก่อนว่า
    - จะอัดเอามันสสส์
    - หรือจะใช้งานเสถียร
    อย่างหลังเหลือๆ
    อย่างแรกค่อยมาคุยกับตาอิม
    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อ่าว เฮ้ย
    ผมอัดแล้วใช้งานจริงนะ น้า
    ขอเป็นอัดเอามันส์และ้เสถียร

  18. #18
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Mario7 View Post
    อยากใช้แบบเสถียรครับ คือว่าถ้ามันไปไม่ได้ ไปแล้วเสี่ยง คือผม ก็ไม่ OC อ่ะครับ กลัวพัง ขณะนี้เล่นปัจจุบันก็ ปกติดีครับผม ขอบคุณครับทุกๆท่านที่ช่วยแนะนำทุกอย่าง กระผมขอโทษที่รบกวนครับ
    คือถ้าเอาใช้งานไม่มีปัญหา ปรับบัสอย่างเดียวอย่างที่ท่านบนๆว่ามันก้อน่าจะไปได้พอสมควรครับ

    แต่ถ้าจะไป 4-5 g แบบคนอื่นเค้า มันก้อต้องลงทุนเพิ่มพอสมควรครับ ทั้ง m/b ทั้งแรมครับ

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อ่าว เฮ้ย
    ผมอัดแล้วใช้งานจริงนะ น้า
    ความหมายเดียวกันน่ะน้าา

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ขอเป็นอัดเอามันส์และ้เสถียร
    E7200@4.5 ลื่นดีมั้ยคับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ผมยังไปไม่ถึง 4.5 เลยครับได้แค่ 4.2 เองเฮ้อหน้าหนาวว่าจะลองไล่ไฟใหม่ดันจอฟ้าสะงั้น -*-

  20. #20
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    E7200@4.5 ลื่นดีมั้ยคับ
    ลื่นครับ แต่ร้อนโคตร ไม่ได้เล่นน้ำด้วย

    8x500 โล่งสบายกว่ากันเยอะ


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •