overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member superouh's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default รบกวน จัดสเป็คคอม งบ 10K เนื่องจากซื้อการ์ดจอมาใหม่ แต่ MB เก่าไม่รองรับ TT

    รบกวน จัดสเป็คคอม งบ 10K เนื่องจากซื้อการ์ดจอมาใหม่ แต่ MB เก่าไม่รองรับ TT ต้องเปลี่ยนอะไรบ้าง สามารถใช้อะไรต่อได้บ้างครับ

    CPU: INTEL I3 น่าจะ Gen3
    MB: ของเก่าเป็น GIGABYTE G1.Sniper M3
    RAM: ของเก่าผมเป็น 8 GB RAM PC (แรมพีซี) DDR3/1600 G.SKILL SNIPER (12800CL9D-8GBSR) 4X2 (ยังใช้ตัวเก่าได้ไหม)
    HDD: HDD ใช้ของเก่า
    VGA: GIGABYTE GTX1060 WF2OC 6G GDDR5 192 BIT (ซื้อมาแต่ใช้ไม่ได้ ค้างอยุ่ที่หน้าไบออส T T)
    PSU:ของเก่า 750W น่าจะ
    CASE: ใช้ของเก่า
    จอ : ใช้ของเก่า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default

    ลอง Update bios เมนบอร์ดให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดยดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member superouh's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ผมลอง Update bios เมนบอร์ดใน Link ตามด้านล่างแล้วก็ยังไม่ได้อ่ะ หรือผมทำไม่ถูกวิธีอ่ะ

    https://www.gigabyte.com/Motherboard...-10#support-dl

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default

    ปัจจุบัน BIOS เมนบอร์ดเป็นเวอร์ชั่น F10f รึยังคับ

  5. #5
    OverclockZone Member superouh's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ผมดูไม่เป็นครับ พอจะมีววธีการดูไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    มันต้องมีไรผิดปกติ biosล่าสุด F10f
    การ์ดจอ เดิม เสียหรือเปล่า ลองใส่ตัวเดิมดู ได้ไหม

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default

    ใช้โปรแกรม cpu z ดูก็ได้


    Last edited by TWK.; 20 Aug 2017 at 13:39:20.

  8. #8
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ลองต่อ ออนบอร์ดดู ได้ไหม

  9. #9
    OverclockZone Member superouh's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    เด่วผมลองไปเช็คดูครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    ลองต่อ ออนบอร์ดดู ได้ไหม
    ออนบอร์ดได้ปกติครับ เข้าวินโดว์ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ใช้PSU ของอะไร รุ่นไหน ยี้ห้อ

  11. #11
    OverclockZone Member superouh's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    ใช้PSU ของอะไร รุ่นไหน ยี้ห้อ
    เป็น Power Supply Icute AP-750AS รุ่นถอดสายได้หมด 750 วัตต์ ของเก่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member superouh's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    มันต้องมีไรผิดปกติ biosล่าสุด F10f
    การ์ดจอ เดิม เสียหรือเปล่า ลองใส่ตัวเดิมดู ได้ไหม
    ตั้งแต่ซื้อ MB มา 4-5ปี ไม่เคยอัพ bios เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member superouh's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ผมลอง Update Bios ใช้ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกคนมากครับ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

  15. #15
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    จริง ๆ แม้ไม่ติด ก็ไม่น่าค้าง

    ลองยกไปร้านเทสการ์ดจออีกที ไม่แน่การ์ดจออาจมีปัญหาก็ได้
    กลายเป็นซื้อเมนบอร์ดใหม่ก็ไม่ติดอีก

  16. #16
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    จริง ๆ แม้ไม่ติด ก็ไม่น่าค้าง

    ลองยกไปร้านเทสการ์ดจออีกที ไม่แน่การ์ดจออาจมีปัญหาก็ได้
    กลายเป็นซื้อเมนบอร์ดใหม่ก็ไม่ติดอีก
    เป็นที่ bios เก่าเกินไปนั่นแหล่ะครับ

    update เป็นรุ่นใหม่ๆ อาการหายแล้ว ก็คือเป็นปกติแล้วล่ะครับ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default


  18. #18
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    เป็นที่ bios เก่าเกินไปนั่นแหล่ะครับ

    update เป็นรุ่นใหม่ๆ อาการหายแล้ว ก็คือเป็นปกติแล้วล่ะครับ
    จริง ๆ ก็จะแนะนำว่าให้อัพเดต bios
    พอดีผมเห็นเค้าบอกว่าอัพแล้วยังไม่ได้
    สงสัยรอบแรกที่อัพ คงทำผิด หรือว่าอัพตัวเก่าแน่ ๆ เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •