overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default คอมเปิดติด แต่คีบอดและเมาไม่ทำงาน(ลองเปลี่ยนช่องเสียบแล้ว)

    คอมเปิดติดปกติครับ เข้าหน้า desktop ปกติ แต่คีบอดและเม้าไม่ทำงานครับ ไม่มีไฟเข้า กดเข้าหน้า bios ไม่ได้ ทดลองเอาคีบอดและเมาส์ไปเสียยเครื่องอื่นใช้งานปกติ

    ทดลอง
    ถอดแรม
    ถอดปลั๊กพัดลม
    ถอดฮาดดิส
    ถอดกาดจอ

    หมดแล้วคับ ยังเป็นเหมือน

    อาการแบบนี้เป็นที่ เมนบอด รึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    - บอร์ดที่เสียบ usb mouse ไม่ได้ เป็นของใหม่ที่เพิ่งซื้อมา หรือของเก่าที่ใช้ได้แล้วอยู่ๆ ก็มีอาการ
    - ใช้ windows อะไร
    - แจ้ง spec มาด้วยก็ดี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default

    -บอดที่เสีย ใช้มาประมาน5เดือนแล้วครับ
    -windows 10
    -i5-7500
    Asrock b250 pro4
    Ram Hyper fury ddr4 2400 4gb*4
    SSD Sandisk Ultra2 480gb
    HDD WD Blue 1gb
    VGA Zotac 1060 6gb mini

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ลอง clear bios ดูก่อนซักรอบครับ
    ถ้ายังไม่ได้ ก็มีสิทธิ์เป็นที่ mainboard


  5. #5

    Default

    clearCmos ก็น่าจะหายนะครับ

    เป็นทุกรูเลยหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default

    ลองเคลีย cmos แล้วคับ ไม่หาย สงสัยต้องเอาเมนบอดไปเคลม

    ปล.เป็นทุกรูเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default

    เคลีย cmos แล้วขึ้นไห้ตั้งเวลานี่ถูกต้องใช่มั้ยคับ ของผม ขึ้นไห้ตั้งเวลา

    แต่ผมตั้งเวลาไม่ได้เพราะต่อคีบอดไม่ติด

  8. #8

    Default

    ลองแฟลช bios หรือลองติดตั้ง cpu ใหม่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default

    ลองติดตั้ง CPU ไหม่แล้วครับผม เหมือนเดิมเลย
    แฟลช bios นี่ทำไมได้เลยครับ ต่ออะไรกับเมนบอดไม่ได้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member MP_Design's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2016
    Location
    สรงประภา/ดอนเมือง

    Default

    ลองหา คีบอร์ด PS/2 มาลองเสียบดูครับ ว่ากดเข้าไบออส ได้มั๊ย ไม่ได้ก็ส่งเคลมเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •