overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: อาการแบบนี้..เมนบอร์ด หรือ cpu เสียคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default อาการแบบนี้..เมนบอร์ด หรือ cpu เสียคับ

    แบบนี้คับ
    ผมเปิดเครื่องได้ซักประมาณ 1 นาที่ แล้วเครื่องก็ดับไปเลย เครืองก็ไม่บูส หน้าจอก็ไม่ติด
    ผมลองถอด cpu มาทาซีลิโคน แล้วใส่เข้าไปใหม่ อาการ ก็เหมือนเดิม
    ..ใครรู้ช่วยแนะนำหน่อยคับ....
    Last edited by nui79; 28 Dec 2008 at 11:49:22.

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ปิดเครื่อง ถอดปลั้กออก ถอดถ่านเคลีย cmos ทิ้งไว้ 30 วิใส่เข้าไปใหม่ เข้าไบออส ตั้งวันที่ อารัยให้เรียบร้อย.บูตเครื่อง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เครื่องมันก็ไม่บูส หน้าจอไม่ติด
    จะเข้าเซ็ท bios อย่างไรคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ..ใครรู้ชวยทีคับ..

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ทำอย่างที่คห 1 บอกหรือยัง
    ฟังเค้าบ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ทำแล้วมันก็ยังเหมือนเดิม..

  7. #7
    OverclockZone Member bombybamby's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ลองทำความสะอาดแรมดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    รื้อมาประกอบใหม่ ก่อนจะประกอบ หายางลบมาถูที่แถบปริ้นแรม การ์ดจอ ถ้ามีสเปที่เค้าไว้ฉีดหน้าคอนแทคอะ มาฉีดที่สล๊อตแรม การ์ดจอ แล้วประกอบเข้าไปใหม่ ก่อนจะเปิด อย่าพึ่งใส่แรม ลองเปิดว่ามันร้องมั้ย ถ้าร้องให้ใส่แรม แล้วลองเปิดอีกที แต่ถ้าไม่ร้อง สังวรไว้ก่อน บอร์ดอาจจะเสีย ให้รื้อประกอบใหม่อีก จนก่าไม่ใส่แรมแล้วมันร้อง
    ลองดูครับ
    ปล. อ่านแล้วอาจจะงง ผมยังงงเลย 555

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    อิอิ..
    ตอนนี้กำลังรื้ออยู่..ผมถอดเมนบอร์ดออกมา..แล้วก็ทำตามที่คุณว่าทุกอย่าง..
    มันจะมีอาการแบบนี้
    1 แรมตัวใหม่นะ.ถอดแรมออกจะมีเสียง ตี๊ด...ตี๊ด...ตี๊ด...ตลอดเลย พอใส่กลับก็มีเสียงเหมือนเดิมเลย ตี๊ด...ตี๊ด...ตี๊ด...เป็นแบบนี้ตลอดเลย
    2 การ์ดจอก็เปลี่ยน 2 ตัวแล้ว ผมรับประกันว่า การ์ดจอไม่เสียแน่
    ...เรื่องของเรื่องก็เปงแบบนี้คับ..
    ........เอ้อ..อาการหนัก..เหนื่อ.....
    Last edited by nui79; 28 Dec 2008 at 12:55:37.

  10. #10
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    ใส่แรมแล้วต้องไม่มีเสียง ลองใส่แบงอื่นดู ถ้าใส่แรมหลายตัว ให้ลองแค่ตัวเดียวก่อน ลองขยับการ์ดจอด้วย ถ้าเคสห่วยๆบางๆ ตัวเคสมันชอบเบี้ยว

    ปล.ผมเคยเจอปัญหาแบบนี้ลองทำทุกอย่างก้อไม่หาย เลยลองประกอบแบบไม่ใส่เคส ทีเดียวติด ลองดูๆ น๊อตที่รองบอร์ด มันสูงไม่เท่ากันเวลาใส่บอร์ดลงเคส พอขันน๊อตมันทำให้บอร์ดบิด เพราะฉนั้นลองเอามาประกอบแล้วเปิดดูก่อนใส่ลงเคส

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    คือ
    ผมใส่ตัวเดียว
    ผมประกอบข้างนอกไม่ใส่เคส มันก็เหมือนเดิม
    ถอดทั้งแรม และ การ์ดจอออก มันก็ดังเหมือนเดิม.. ถอดอย่างใดอย่างหนึ่งออก ก็เหมือนเดิม..ใส่ทั้งสองพร้อมกันก็เหมือนเดิม..
    ..อิอิ..งง กะผมมั้ยคับ..
    ...หมายเหต สล๊อตแรมเสียมั้ยคับ...

  12. #12
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    ถ้าสล๊อตแรมเสีย ก้อคือบอร์ดนั้นแระ- -

    งั้นก้อต้องหา cpu มาเทสดู ถ้าไม่มีก้อ เอา บอร์ด+cpu ไปร้านที่ซื้อแล้วให้มันเทสดู แต่ส่วนใหญ่ cpu พังยาก ลองดูที่ชิพ cpu ว่าไหม้มั้ย ถ้าไม่ไหม้ ผมว่าบอร์ดน่าจะเจ๊ง - -

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เครม

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ..อาการใหม่อีละ...
    ถอดแรมแล้วก็ไม่มีเสียง..ทำไม่ถึงไม่มีเสียงไม่เข้าใจ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    พัดลมหมุนๆแล้วก็หยุ่ด
    ..เอ้อ..

  16. #16
    OverclockZone Member yuiieunhye's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ทำใจให้สบายนะคับ

    แล้วก็คิดหาทางแก้ ตัวเองแก้ไม่ได้แล้วก็ต้อง พึ่งคนอื่นคับ

  17. #17
    OverclockZone Member jingerbel's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    อาการนี้ บอรด์เสีย ครับ เคลมบอรดลูกเดียว

  18. #18
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    ลองหา power supply มาเปลี่ยนดูบ้างหรือยัง ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •