overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member aunkung091's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014

    Default รบกวนสอบถามวิธีแก้ภาพขาดเวลาเล่นเกมและภาพเบลอขอบจอ

    Spec I5 7500
    RAM 8G DDR4 BUSS2400 XMP
    VGA GTX1050TI GIGABYTE 4G
    HDD1TB WD BLUE
    PSU GREATWALL 600W 80+
    MONITOR ACER G205HL DVI CONNECT
    เวลาเล่นเกมส์ arma3 csgo hon middle eart
    ต้องเปิดVsync ตลอด ถ้าปิดfps เกิน60แต่ภาพจะฉีกขาด หรือเป็นคลื่นๆ และอีกปัญหา1ที่พบในarma3คือ เวลาวิ่งหรือหันตัวละคร ภาพขอบจอจะเบลอๆ พอยืนสักพักถึงจะกลับมาเป็นปกติ
    อาการนี้ ต้องเปลี่ยนจอหรือแก้ตรงไหนครับ อาการภาพขาด ต้องแก้อย่างไร
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เปลี่ยนไดวเวอร์การ์ดจอดูคับ

    ภาพขาดเปิด วีซิง หายได้ ถ้าปิด ก็ขาดปรกติ เรื่องปรกติครับ

    ส่วน ภาพขอบจอจะเบลอๆ นี่เป็น เอฟเฟกในเกมครับ เลือกปิดได้ใน config เกม

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aunkung091 View Post
    Spec I5 7500
    RAM 8G DDR4 BUSS2400 XMP
    VGA GTX1050TI GIGABYTE 4G
    HDD1TB WD BLUE
    PSU GREATWALL 600W 80+
    MONITOR ACER G205HL DVI CONNECT
    เวลาเล่นเกมส์ arma3 csgo hon middle eart
    ต้องเปิดVsync ตลอด ถ้าปิดfps เกิน60แต่ภาพจะฉีกขาด หรือเป็นคลื่นๆ และอีกปัญหา1ที่พบในarma3คือ เวลาวิ่งหรือหันตัวละคร ภาพขอบจอจะเบลอๆ พอยืนสักพักถึงจะกลับมาเป็นปกติ
    อาการนี้ ต้องเปลี่ยนจอหรือแก้ตรงไหนครับ อาการภาพขาด ต้องแก้อย่างไร
    ขอบคุณครับ
    ถ้าอยากแก้ภาพขาดภาวร ต้องซื้อจอ G-SYNC มาใช้ครับ ถ้าใช้การ์ดจอเขียว


  4. #4
    OverclockZone Member aunkung091's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ถ้าอยากแก้ภาพขาดภาวร ต้องซื้อจอ G-SYNC มาใช้ครับ ถ้าใช้การ์ดจอเขียว

    ขอบคุณทั้ง2ท่านครับ เด๋วจะลองยกไปร้านขายจอ ไปลองต่อจอGsyncที่ร้าน ถ้าหายก็ชื้อครับ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aunkung091 View Post
    ขอบคุณทั้ง2ท่านครับ เด๋วจะลองยกไปร้านขายจอ ไปลองต่อจอGsyncที่ร้าน ถ้าหายก็ชื้อครับ

    ArmA 3 "PC" 3440 x 1440 @ 100 HZ + G-Sync

  6. #6
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


    ArmA 3 3440x1440@60fps G-Sync enabled / V-Sync Disabled

  7. #7
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    จอ G-Sync ไม่ใช่ถูกๆนะครับ ก่อนซื้อศึกษาความต้องการของตัวเองและสเปคจอให้ดี มีให้เลือกเยอะมาก แต่ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจจริงๆครับ

  8. #8

    Default

    เปิด V Sync ครับ ถ้าอยากปิดเพื่อลด lag ละก็

    สิ่งที่จะตามมาคือ ต้องมีการ์ดที่แรงมากขึ้น + จอ Hz สูง หรือมี G Sync ด้วยจะดีมาก


    กรณีจอไม่มี G Sync

    144Hz ไม่มี G Sync ขาดน้อยมากๆแทบไม่เห็น

    240Hz ไม่มี G Sync ไม่ขาดเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2013

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    จอ G-Sync ไม่ใช่ถูกๆนะครับ ก่อนซื้อศึกษาความต้องการของตัวเองและสเปคจอให้ดี มีให้เลือกเยอะมาก แต่ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจจริงๆครับ
    จอปกติ 4000 บาท แค่บวก G-Sync ก็เพิ่มตังค์อีก 20000 บาท แล้วคุณ
    นี่แค่ค่า G-Sync อย่างเดียวนะ ยังไม่ได้ 144hz หรือเป็นจอ ips

  10. #10
    OverclockZone Member aunkung091's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014

    Default

    Quote Originally Posted by drcnfre View Post
    จอปกติ 4000 บาท แค่บวก G-Sync ก็เพิ่มตังค์อีก 20000 บาท แล้วคุณ
    นี่แค่ค่า G-Sync อย่างเดียวนะ ยังไม่ได้ 144hz หรือเป็นจอ ips
    โห งั้น มีจอรุ่นไหน ไม่เกิน5000ที่จะเล่นใด้ และลดน้อยที่สุดไหมครับ จะใด้ไปตกลงกับ ผบทบ ถ้าไม่ใด้คงยุแค่นี้24000อัพ เพลีย พอดีเรื่องจอไม่มีความรู้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member RH_MayBee's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    กรุงเทพกรีฑา บางกะปิ

    Default

    ผมยกตัวอย่างเกม ARMA3 ของผม 1070+จอ 144Hz ปรับสุดหมด ไม่ใช้ sync อะไร วิ่งเฉลี่ย 80-90 เฟรม เข้าป่ามีหล่น 60 ไม่เคยเจอภาพฉีก ภาพคลื่น

    ผมว่าถ้าเฉพาะเกมนี้ลองปรับภาพให้มันวิ่งเฉลี่ยอยู่ใกล้ๆ 60 เฟรมให้พอดีๆกับจอจะได้ลดปัญหาตรงนี้ไป หรือไม่งั้นถ้าบวกเกมอื่นด้วย อย่าง CSGO ปรับสุดยังไงก็เกินทะลุไปไกลแน่ ก็ต้องเปลี่ยนจอใหม่พวก 144Hz ขึ้นไป อย่าไปกัดฟันซื้อพวก G sync เลยครับ มันแพงมากจริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by aunkung091 View Post
    โห งั้น มีจอรุ่นไหน ไม่เกิน5000ที่จะเล่นใด้ และลดน้อยที่สุดไหมครับ จะใด้ไปตกลงกับ ผบทบ ถ้าไม่ใด้คงยุแค่นี้24000อัพ เพลีย พอดีเรื่องจอไม่มีความรู้เลย
    งบ5000ผมคงแนะนำขายจอเดิมสมทบทุนช่วยครับ แค่นี้ก็น่าจะได้แล้ว7000-8000 แล้วไปหาจอ 144Hz ในห้องมือสองเอาครับ แค่นี้เฟรมเกิน60ก็ไม่ขาดแล้ว และไม่ต้องเปิด V-Sync ให้มันหน่วงด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •